เราได้รับทราบข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับการมาของ Xiaomi Mi 7 กันมาพอมสมควรในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งตามปกติแล้วมันจะต้องถูกเปิดตัวก่อน Mi MIX 2s แต่ว่ากันว่าสาเหตุที่ต้องดีเลย์การเผยโฉมของมือถือเรือธงรุ่นนี้ออกไปนั้นเกี่ยวกับความพยายามในการใส่ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้กระจกหน้าจอเพิ่มเข้ามา ซึ่ง ณ เวลานี้ก็ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าความพยายามนั้นสำเร็จแล้วหรือไม่ แต่มือถือรุ่นที่ว่าก็พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้

แม้ว่าภาพทีเซอร์จะไม่ได้สื่ออะไรเป็นพิเศษ นอกจากตัวเลข 7 ที่กำลังลุกเป็นไฟบนพื้นหลังสีดำ พร้อมกับโลโกของ Xiaomi ที่มุมด้านบน และการะบุวันที่ 23 พฤษภาคมเอาไว้ แต่เฟนๆ ของ Xiaomi ก็จะรู้ได้ว่ามันถึงเวลาเผยโฉมของ Mi 7 นั่นเอง ซึ่งหากอิงสเปคจากข่าวที่ได้ยินกันมาก่อนหน้านี้ก็แทบจะถอดแบบมาจาก MIX 2S ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชิป Snapdragon 845, RAM 6/8GB และหน่วยความจำ 64/128GB และจะมาในดีไซน์ผสมโลหะและกระจอ เพื่อรองรับระบบการชาร์จแบบไร้สาย

ส่วนดีไซน์ที่กังวลและลือกันมาตลอดคือ Mi 7 จะนำเอาหน้าจอที่มี notch หรือติ่งกล้องแบบที่หลายๆ แบรนด์นิยมกันในตอนนี้หรือไม่ และฟีเจอร์การสแกนนิ้วใต้จอนั้นพัฒนามาเสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้แล้วหรือยัง

ส่วนของเล่นใหม่อีกชิ้นที่เราได้เห็นประธาน Lei Jun ใส่ไปเมื่อตอนเปิดตัว Black Shark อย่าง Mi Band 3 นั้น ดูท่าแล้วอาจจะคลอดในเวลาใกล้กันก็เป็นได้ ไม่แน่ว่าจะเผยโฉมในงานเปิดตัววันเดียวกันเลยรึเปล่า และจะมีฟีเจอร์อะไรเพิ่มเข้ามาหรือไม่ เพราะจากดีไซน์ดูแล้วไม่ได้แตกต่างจาก Mi Band 2 สักเท่าไหร่ คาดว่าน่าจะใช้จอ OLED พร้อมหน้าจอทัชสกรีนเหมือนกัน

 

source : gizchina