หลังจากที่ทาง Xiaomi ประกาศว่าจะไปร่วมงาน Mobile World Congress ที่สเปนเป็นครั้งแรกในปีนี้ หลายๆ คนก็เริ่มให้ความสนใจว่าหรือทาง Xiaomi เองก็มีแผนจะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ในงานด้วย แน่นอนว่าในช่วงต้นปีแบบนี้จะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกเสียจาก Xiaomi Mi 7

ท่าน CEO ได้ไปประกาศในงานของ Qualcomm เมื่อปลายปีที่แล้วเรียบร้อยว่า Mi 7 นั้นจะใช้ชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด Snapdragon 845 แน่นอน และช่วงที่ผ่านมาก็เริ่มมีภาพเรนเดอร์ของว่าที่เรือธงรุ่นนี้ทะยอยออกมาเรื่อยๆ เบลอบ้าง มัวบ้าง แต่ภาพล่าสุดนี่ชัดเจน แต่ว่าดีไซน์ด้านหน้านั้นมันดูคล้าย Mi MIX 2 ที่เอามาพลิกกลับด้าน เอากล้องเซลฟี่ไปไว้ด้านบนยังไงยังงั้น โดยนอกจากชิปเซ็ตรุ่นล่าสุดแล้ว เราอาจจะได้เห็นการนำเอา AI เข้ามาใช้งานร่วมด้วยเป็นครั้งแรกของ Xiaomi

แต่ถ้าหาภาพเรนเดอร์นี้มาจากตัวเครื่องจริงๆ ของ Mi 7 แล้วละก็ มันจะกลายเป็นมือถือที่มีอัตราส่วนหน้าจอกับตัวเครื่องสูงที่สุดทันที เพราะขอบนั้นบางกว่า MIX 2 มาก  บางเกือบเท่า MIX รุ่นแรกเลยทีเดียว ว่าแต่ถ้าทำออกมาขอบบางขนาดนี้ แล้ว Mi MIX 3 จะทำยังไง? หรือจะกลายเป็นรุ่นจอพับแทน? อันนี้ก็ยังไม่ทราบและคงต้องรอติดตามกันต่อไป

 

source : gizchina