มือถือเรือธงอย่าง Xiaomi Mi Mix 2S ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่กี่วัน อุตส่าห์ทำให้เหล่าสาวก Xiaomi โล่งใจกันไปได้เปลาะนึงแล้ว ว่าแบรนด์นี้ไม่ใช้หน้าจอแหว่งตามกระแสมือถือหลายๆ รุ่น แต่สุดท้าย ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แบบนั้น เพราะมีรูปภาพของกระจกหน้าจอว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Xiaomi Mi 7 หลุดออกมาพร้อมรอยแหว่ง

ในตอนนี้มือถือแบรนด์จีนรุ่นใหม่ๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น OPPO, vivo, Huawei ตั้งแต่รุ่นกลางๆ ไปจนถึงระดับเรือธง เราแทบจะหามือถือที่ใช้หน้าจอปกติไม่ได้แล้ว เพราะหันมาใช้ดีไซน์หน้าจอแหว่งแบบ iPhone X กันหมด รวมถึงเรือธงรุ่นใหม่ที่น่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ อย่าง Xiaomi Mi 7 อีกด้วย

จากภาพหลุดดังกล่าว จะเห็นว่าหน้าจอของ Mi 7 จะมีรอยแหว่งตรงขอบบน ซึ่งดูแล้วขนาดรอยแหว่งของ Mi 7 จะกว้างกว่าในมือถือ Android รุ่นอื่นๆ (จะแคบกว่า iPhone X นิดนึง) ที่จะมีแค่กล้องหน้า, ลำโพง และเซ็นเซอร์วัดแสงเท่านั้น แต่จากข้อมูลที่หลุด (ลือ) ออกมาบางส่วน คาดว่าในรอยแหว่งของ Mi 7 จะมีเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าแบบ 3D เพิ่มเข้ามาอีกด้วยนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสเปคอื่นๆ ของ Mi 7 หลุดออกมาอีก เช่น Mi 7 จะใช้หน้าจอแบบ OLED ขนาด 5.65 นิ้ว ในรุ่น Mi 7 ธรรมดา และอาจจะมีรุ่นใหญ่ Mi 7 Plus ที่ใช้หน้าจอขนาด 6.01 นิ้ว ออกมาด้วย และ (อีกที) อาจจะมี Mi 7 รุ่นเล็กกว่า ตามออกมาอีก

ส่วนข้อมูลสเปคอื่นๆ ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทางเว็บไซท์ Geekbench บอกว่า Mi 7 ใช้ชิปตัวแรงรุ่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 845, RAM 6GB, แบตเตอรี่ 3400 mAh, รองรับการชาร์จไร้สาย และอาจใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจออีกด้วย

มีการคาดการณ์กันว่า Mi 7 น่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน 2561 นี้ และน่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 475 ดอลลาร์ (ประมาณ 14,827 บาท) เหลือเวลาอีกแค่ประมาณ 2 เดือนเท่านั้น เหล่าสาวก Xiaomi เตรียมรอลุ้นกันได้เลย

 

ที่มา : Gizmochina, Wccftech