จากข่าวลือไม่กี่วันก่อนที่คาดกันว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของ Xiaomi อาจจะข้ามเลข 7 ไปใช้เป็นเลข 8 แทนเพื่อฉลองครบรอบ 8 ปีในการก่อตั้งบริษัท และแล้วสิ่งที่ลือกันมันก็กลายเป็นจริงเมื่อบริษัทโพสต์โปสเตอร์ทีเซอร์ Xiaomi Mi 8 ลงใน Weibo ซึ่งมันกำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยนอกจากเลข 8 จะตรงกับอายุของบริษัทแล้วยังตรงกับเลขท้ายของปี 2018 อีกด้วย พร้อมกันนั้นก็มีคลิปหลุดของมือถือที่คาดว่าจะเป็น Mi 8 ออกมาพร้อมกับฝาหลังใส คล้ายกับ HTC

Play video

นอกจากตัวเครื่องที่หลุดออกมาเป็นคลิป เผยให้เห็นภายในแผงวงจรว่าอะไรวางอยู่ตรงไหน และที่เห็นชัดๆ คือโลโกของ Qualcomm ที่ตั้งเต่นเป็นสง่าตรงกลางด้านบน ส่วนข้างล่างบริเวณแบตเตอรี่ก็เป็นโลโกของ Xiaomi ส่วนด้านหน้าตัวเครื่องจะเห็นว่ามีติ่งกล้องหน้าตามภาพหลุดและภาพสเกตช์ก่อนหน้านี้ ซึ่งบริเวณนั้นจะมีเซ็นเซอร์ 3 มิติของระบบสแกนใบหน้าฝังอยู่ด้วย

นอกจากที่ Xiaomi จะออกมาประกาศวันเปิดตัวใน Weibo แล้ว ตอนนี้ก็มีการขึ้นป้ายโฆษณาตามบิลบอร์ดต่างๆ รวมถึงหน้าจอโฆษณาตามห้างร้านก็ขึ้นป้ายงานวันเปิดตัว Mi 8 เช่นเดียวกัน

นอกจากนั้นทาง Xiaomi ยังจะมีการสุ่มแจก Mi 8 ให้กับผู้ที่แชร์โพสต์ใน Weibo ออกไปอีกด้วย ซึ่งตอนนี้เหลือเวลาอีกแค่สัปดาห์เดียวเราก็จะได้รู้กันแล้วว่าสมาร์ทโฟนเรือธงที่จะเป็นรุ่นฉลองครบ 8 ปีจะมีสเปคหรือฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้าง แฟนๆ Xiaomi ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

ที่มา: Weibo via GSMArena