fbpx
News

Xiaomi เปิดระดมทุน Mijia Glasses แว่น AR ที่มากับกล้องคู่ 50MP ซูม 15x ราคาราว 14,400 บาท

Xiaomi นำเทรนด์แว่นอัจฉริยะกลับมาอีกครั้งด้วยการเปิดระดมทุน Mijia Glasses ที่มากับจุดเด่นกล้องคู่ความละเอียด 50MP พร้อมเลนส์ Telephoto ซูมไกลสูงสุด 15x และยังมีระบบ AR ที่ใช้งานคู่กับเลนส์จอ Micro OLED สำหรับแสดงผลต่าง ๆ ได้อีกด้วย จะเปิดประเดิมให้ระดมทุนในราคาเริ่มต้นประมาณ 13,300 บาทในวันที่ 3 สิงหาคม 2022 และจะวางจำหน่ายจริงในราคา 14,400 บาท

Mijia Glasses จะมาพร้อมกับ กล้องหลักเลนส์ Wide แบบ Quad Bayer 4-in-1 ความละเอียด 50MP และกล้องอีกตัวเป็นเลนส์ Telephoto ความละเอียด 8MP ซูมได้ 5x แบบ optical zoom และสูงสุด 15x แบบ hybrid zoom แถมยังมีระบบกันสั่น OIS ให้อีกด้วย

และเพื่อไม่ให้พลาดโมเมนต์สำคัญขณะที่ใส่แว่น ตัวกล้องยังมากับความสามารถในการย้อนไปดูภาพก่อนที่เราจะกดชัตเตอร์เป็นเวลา 10 วินาทีด้วย (ใช้การบันทึกภาพเคลื่อนไหวล่วงหน้าไว้ก่อนที่จะกดชัตเตอร์) ตัวนี้เค้าคิดมาดีจริง ๆ ส่วนในเรื่องความปลอดภัยเค้าก็ไม่ละเลย โดยหากตัวกล้องกำลังบันทึกอยู่ ตัวไฟ LED แดง ๆ ก็จะสว่างขึ้นมาเพื่อให้คนอื่นทราบครับ จะเอามาใช้แอบถ่ายใครมั่วซั่วไม่ได้นะ…เค้ารู้กันหมด! 

แต่มันไม่ได้มีจุดเด่นที่กล้องเท่านั้น เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแว่นอัจฉริยะแล้ว ฟังก์ชันมันก็ต้องมีหลากหลายแน่นอน โดย Mijia Glasses สามารถใช้เทคโนโลยี AR ในการแปลภาษาแบบ real time ได้ (ตอนนี้ยังมีแค่แปลระหว่างภาษาอังกฤษกับจีน), สแกนสิ่งที่เราเห็นในชีวิตประทำวันเพื่อโชว์ข้อมูลบนเลนส์ได้แบบ Real-time เช่นสแกนหาพันธ์ุพืชต่าง ๆ แสกนพันธุ์สัตว์, ใช้ในการแสดงกราฟิกเพื่อนำทาง และอื่น ๆ ที่จะอัปเดตเพิ่มความสามารถให้มาทีหลัง

ตัวเลนส์แว่นตาเองก็เป็นจอลูกผสมระหว่าง Micro OLED display กับเลนส์แว่นตาแบบ Free-form optical prism โดยมีประสิทธิภาพใช้พลังงานในการแสดงจอภาพ 60%  และหากใครกังวลเรื่องแสงสีฟ้าจากจอก็หายห่วงได้เลยเพราะเค้าผ่านการรองรับแสงสีฟ้าต่ำจากองค์กร German Rheinland มาแล้วด้วย (low blue light certification) เลนส์เค้าที่ถึงจะใสวิ้งอย่างงี้ แต่ก็ยังใช้ปกป้องดวงตาจากแสงอาทิตย์ได้อีกด้วยนะเออ…ไม่เลวเลยทีเดียว

Mijia Glasses ใช้ชิป Snapdragon 8-core, RAM 3GB, ความจุ 32GB, มีชิปประมวลผลภาพถ่าย, รองรับ WiFi + BT 5.0, มีแบตเตอรี่ขนาด 1020 mAh ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 3.3 ชม. รองรับชาร์จ 10W และมีน้ำหนักอยู่ที่ 100 กรัม เท่านั้น

ใครที่สนใจก็เข้าไปดูกันได้ที่หน้าเว็บของ Mijia Glasses ใน Xiaomi Mall โดยจะเริ่มเปิดให้ระดมทุนจริงตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2022 เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 13,300 บาท และจะวางจำหน่ายจริงหลังจากระดมทุนเรียบร้อยแล้วในราคา 14,400 บาท

 

ที่มา: Sparrowsnews

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save