เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาXiaomi ได้เปิดตัวเครื่องล้างจานอัจฉริยะไซส์กระทัดรัดที่สามารถสั่งงานได้ผ่านแอพ Mi Home ได้ แต่ด้วยความที่มันเป็นเครื่องล้างจานแบบวางบนเคาท์เตอร์ ขนาดก็อาจจะเล็กไปนิด ไม่สะใจเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านนัก ล่าสุด Xiaomi ก็เลยเปิดตัวเครื่องล้างจานอัจฉริยะรุ่นใหม่แบบติดตั้งในเคาท์เตอร์ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิมเยอะ  แต่ราคายังคงเบาสบายกระเป๋าแค่ 2,299 หยวน หรือราว 10,600 บาทเท่านั้น

เครื่องล้างจานอัจฉริยะรุ่นใหญ่ของ Mijia Internet Dishwasher เป็นเครื่องล้างจานแบบที่ต้องติดตั้งเอาไว้ภายในเคาท์เตอร์ห้องครัว มีขนาดกว้าง 500 มม. ลึก 450 มม. และสูง 450 มม.  สามารถใส่เครื่องครัวทั้ง จาน ชาม แก้วน้ำ หลากหลายขนาด รวมถึงช้อน ส้อม ตะเกียบ ฯลฯ เข้าไปได้สูงสุดถึง 64 ชิ้น สามารถนำจานที่ใช้แล้วทั้งวันมาวางเรียงก่อนได้และกดล้างทีเดียวตอนมื้อสุดท้ายของวัน ทำให้ประหยัดเวลา และประหยัดน้ำกว่าการล้างจานด้วยมือ ถูกใจแม่บ้านหลายๆคนแน่นอน

Mijia Internet Dishwasher ออกแบบให้มีแขนฉีดน้ำ 8 ข้าง โดยรวมกันแล้วสามารถพ่นน้ำออกมาได้ถึง 28 รู ซึ่งรูพ่นน้ำเหล่านั้นสามารถฉีดน้ำ และน้ำยาล้างจานได้ 13 มุมต่างกัน เรียกได้ว่าพ่นน้ำออกมาล้างจานในตู้ได้แบบ 360 องศา โดนทุกซอกทุกมุมครอบคลุมจานชามทุกใบเลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ยังสะอาดปลอดภัยไร้แบคทีเรีย เพราะเครื่องล้างจานนี้จะฉีดน้ำร้อน และอบร้อนด้วยลมที่อุณหภูมิถึง 70 องศาเซลเซียส เพื่อฆ่าเชื้อต่างๆ รวมถึงขจัดคราบมันที่เกาะอยู่ได้อีกด้วย ซึ่งความร้อนในระดับนั้นสามารถฆ่าเชื้อโรค และแบคทีเรียต่างๆ ได้ถึง 99.99% เลยทีเดียว

ซึ่ง Mijia Internet Dishwasher แบบตั้งเคาท์เตอร์เครื่องนี้จะมีดีไซน์ที่ดูล้ำสมัยกว่าเครื่องล่างจานทั่วๆไป เพราะเค้าใช้ปุ่มบังคับที่เป็นหน้าจอ OLED ให้สามารถกดเลือกโปรแกรมการล้างที่มีถึง 9 โหมด ใช้งานง่ายแค่หมุนเลือกโหมดที่ต้องการ จากนั้นก็กดยืนยัน เป็นอันเรียบร้อย

อีกทั้งยังมีโหมดการล้างแบบประหยัดพลังงาน ซึ่งจะใช้น้ำแค่ 9.3 ลิตร/ครั้ง และใช้ไฟเพียง 0.75 กิโลวัตต์/ชั่วโมงเท่านั้น และที่สำคัญสามารถสั่งงานเจ้าเครื่องล้างจานผ่านอินเตอร์เน็ตได้ ผ่าน Mijia App ไม่ว่าจะเปิด / ปิดเครื่อง จะเริ่ม / ยกเลิกการล้างจาน หรือจะตั้งเวลาก็ทำได้สบายๆ ค่ะ

Mijia Internet Dishwasher เครื่องนี้มีราคาอยู่ที่ 2,299 หยวน หรือ 10,500 บาทเท่านั้น หากเทียบกับฟังก์ชันและความสะดวกในการใช้งานก็ค่อนข้างคุ้มค่า อีกทั้งยังเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ หรือบ้านไหนที่ชอบทำขนมเป็นประจำและต้องใช้อุปกรณ์จำนวนมากก็ถือว่าตอบโจทย์เลยค่ะ ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปลองดูกันได้ในร้านค้าออนไลน์ JD.com ของประเทศจีนนะคะ (เห็นว่ามีบริการส่งมาที่ประเทศไทยได้ด้วย) แต่เนื่องจากตอนนี้สถานะเป็น Out of Stock อยู่ ก็เลยไม่รู้ว่าบวกค่าส่ง + ภาษีแล้วจะอยู่ที่เท่าไหร่แน่

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : JD.com (ประเทศจีน)