fbpx
News

Xiaomi เปิดระดมทุน NextClass.ai NX1 แท็บเล็ตเพื่อการเรียนรู้ไซส์ยักษ์ 15.6 นิ้ว พร้อมลำโพง Hi-Fi 360° ราคาแค่ 8,800 บาท

Xiaomi เปิดระดมทุน NextClass.ai NX1 แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์ 15.6 นิ้ว ผ่านทาง Youpin โดยเจ้า NextClass.ai NX1 เป็นแท็บเล็ตเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็ก ๆ มาพร้อมลำโพง Hi-Fi 360° และขาตั้งในตัว ราคาในช่วงระดมทุนแค่ 1,999 หยวน หรือประมาณ 8,800 บาท

เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน ทำให้การเรียน-การสอนออนไลน์กลายมาเป็นความปกติใหม่ ซึ่งทาง Xiaomi ก็ได้เปิดตัว NextClass.ai NX1 ที่เป็นแท็บเล็ตเพื่อการเรียนรู้นี้ขึ้นมา เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินชีวิตในปัจจุบันของเหล่าเด็ก ๆ ในราคาที่พอจับต้องได้

NextClass.ai NX1 ผลิตโดย NextClass.ai ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ตอัปของจีนที่เน้นผลิตแท็บเล็ตเพื่อการเรียนรู้อยู่ก่อนแล้ว จึงทำให้ NextClass.ai NX1 จะมาพร้อมกับคลาสเรียนออนไลน์จำนวนมาก ทั้งยังมีแบบฝึกหัด รวมไปถึงหนังสือเสียง (audio book) อีกด้วย

NextClass.ai NX1 จะมาพร้อมกับหน้าจอทัชกรีนขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD รองรับปากกาสไตลัส ซึ่ง Xiaomi ก็ใจป้ำแถมมาให้ในกล่องเลย นอกจากนี้หน้าจอของมันยังได้รับการรับรองจาก TUV Rhineland ว่าเป็นหน้าจอที่มีแสงสีน้ำเงินต่ำเพื่อถนอมสายตา และมีฟังก์ชันตรวจจับระยะ ที่จะแจ้งเตือนเมื่อจ้องหน้าจอใกล้เกินไปอีกด้วย

ในส่วนของเสียงก็ไม่ธรรมดา เพราะมันมาพร้อมลำโพง Hi-Fi แบบ 360° ทั้งยังมีขาตั้งในตัวที่ปรับได้หลายระดับ มีกล้องมาให้ถึง 2 ตัว โดยกล้องหลักจะอยู่ตรงกระบอกด้านบน ส่วนกล้องรองจะซ่อนอยู่ใต้กระบอกอีกที และจะหันหน้าลงบนโต๊ะ (ใช้สำหรับถ่ายสมุดหรือหนังสือบนโต๊ะในการเรียนออนไลน์)

ส่วนสเปคภายในนั้น NextClass.ai NX1 เลือกใช้ CPU Cortex A55 4 คอร์, GPU Mali-G31 mp2, ชิป NPU 1.2T, Ram 4 GB และความจำ 64 GB ซึ่งอาจจะไม่ใช่สเปคที่หวือหวาอะไร แต่ก็เพียงพอเหลือเฟือสำหรับใช้ในการเรียน ส่วนพอร์ตก็ให้มาครบทั้ง HDMI (out), WAN และ USB-A

ในตอนนี้ Xiaomi ได้เปิดให้ระดมทุน NextClass.ai NX1 บน Youpin โดยจะมีราคาในช่วงระดมทุนอยู่ที่ 1,999 หยวน หรือประมาณ 8,800 บาท และหากหมดช่วงระดมทุนไปแล้ว ก็จะปรับราคาเป็น 2,699 หยวน หรือประมาณ 11,900 บาท

ที่มา : Xiaomi Youpin จาก Gizmochina

2 Comments

 1. hearnfar Post on July 4, 2020 at 9:52 pm

  #1021185

  หนาขนาดนี้ กล้องจัมโบ้ พร้อมลำโพงยักษ์ อย่าเรียกแท็บเล็ตเลยครับ เรียก Android  PCแบบ AIO จะดีกว่า
  ว่าแต่คนไทยสามารถไปร่วมระดมทุนได้ไหมครับ น่าสน

  • Thanapoom Post on July 5, 2020 at 12:47 am

   #1021187

   ตอนเขียนผมเองก็ขัดใจเหมือนกันครับ ถึงแม้นิยามมันจะระบุไว้เพียงว่า '…มีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่กว่า 7 นิ้ว ขึ้นไป' แต่มันไม่เข้าข่ายตรงที่ 'สามารถใช้งานขณะเคลื่อนที่ได้' เพราะมันเป็นแบบเสียบปลั๊ก น่าจะถูกนับเป็นจำพวก all-in-one มากกว่า ? แต่สื่อต่างประเทศก็เขียนว่าแท็บเล็ตกันหมด ผมก็เลยไม่อยากจะเปลี่ยนครับ

   ถ้าสนใจ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Youpin ตามลิงก์ด้านล่างของบทความได้เลยครับ (ตัวเว็บมีแต่ภาษาจีนนะครับ ผมเองก็อ่านไม่ออก)

Leave a Reply

To Top