ควันหลงหลังจากงานฉลองครบรอบ 10 ปี Xiaomi ที่ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ถึงสองรุ่น คือ Mi 10 Ultra และ Redmi K30 Ultra รวมถึงทีวีจอใสสุดล้ำอย่าง Mi TV LUX ไปแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งอย่างที่เปิดตัวในงานภายใต้แบรนด์ Ninebot นั่นคือ GoKart Pro เวอร์ชั่นพิเศษ Lamborghini Edition นั่นเอง โดยมีราคาอยู่ที่ 9,999 หยวน หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 45,000 บาท

Ninebot GoKart Pro Lamborghini Edition คันนี้จะมาพร้อมกับสีเหลือง Giallo Orion อันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอิตาลีรายนี้ โดยมันสามารถวิ่งบนสนามที่มีความยาว 400 เมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้มากถึง 62 รอบ ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดที่ 100 กิโลกรัม นอกจากนี้ยางของมันเองก็ได้รับการอัปเกรดขึ้นจากรุ่นธรรมดาเช่นกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดริฟต์ขณะเข้าโค้ง

อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่มากับ GoKart Pro รุ่นพิเศษคันนี้คือ คุณสมบัติในการ “จำลองเสียงเครื่องยนต์ของ Lamborghini”  ที่จะทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกราวกับว่า กำลังขับรถซูเปอร์คาร์อยู่จริง ๆ เพราะโดยปรกติแล้ว ยานพาหนะที่ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้านั้น จะเงียบเสียจนแทบจะไม่ได้ยินเสียงขณะขับขี่เลย แน่นอนว่ารวมถึงเจ้า GoKart Pro คันนี้เองก็ด้วย ดังนั้นการที่ทาง Ninebot ได้เสริมฟีเจอร์จำลองเสียงนี้ขึ้นมา ก็คงทำให้ได้อรรถรสในการขับขี่ที่สนุกมากขึ้นครับ

ทาง Xiaomi ได้เปิดให้พรีออเดอร์ Ninebot GoKart Pro Lamborghini Edition แล้วที่ประเทศจีน ในราคา 9,999 หยวน หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 45,000 บาท และทางบริษัทก็มีแผนที่จะทำการจำหน่ายนอกประเทศในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ต่อไป ส่วนจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยด้วยหรือไม่นั้นก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีครับ บรื๊น ๆ ~

 

ที่มา : Xiaomi Planet