fbpx
News

Xiaomi เปิด Official Store Global ในไทยแล้ว แบบนี้เราสามารถสั่งสินค้าทุกชิ้นตรงจากจีนได้เลยหรือเปล่า

Xiaomi ได้ทำเซอร์ไพรส์ กับข่าวการเปิดให้บริการ Official Store Global แบบออนไลน์ สามารถสั่งซื้อสินค้าของ Xiaomi ได้โดยจะมีการส่งตรงจากประเทศจีน โดยเป็นการร่วมมือกับ Shopee เรียกว่าทำเอาบรรดา Mi Fans ของบ้านเราฮือฮากันใหญ่ และก็เกิดคำถามตามมามากมายว่าสามารถสั่งซื้อสินค้าทุกชิ้นได้เลยหรือไม่ แล้วร้านค้าต่างๆ ในไทยจะมีผลกระทบหรือเปล่า

Xiaomi ประเทศไทยได้ประกาศผ่านเพจ Xiaomi Thailand ว่าได้ทำการเปิด Official Store (Global) บน Shopee ร้านค้าข้ามพรหมแดนอย่างเป็นทางการ โดยระบุว่าทุกผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในร้านได้รับการจัดส่งจากประเทศจีนพร้อมใบรับรองคุณภาพอย่างเป็นทางการ ซึ่งทีมงาน DroidSans ก็เกิดความสงสัยในหลายๆ เรื่อง จึงได้ลองสอบถามไปทาง Xiaomi ประเทศไทยเพื่อซักถามข้อมูลเพิ่มเติมตามนี้ครับ

สินค้าใน Official Store Global มีอะไรบ้าง ?

สินค้าที่ขายในนั้น จะเหมือนกับที่มีวางขายในประเทศไทยทุกประการ ตั้งแต่สมาร์ทโฟนอย่าง Mi 10, Mi Note 10 series, Redmi และ POCO F2 Pro รวมถึงอุปกรณ์ IoT และ Mi Home พูดง่ายๆ ว่า Official Store ไทยขายอะไร Store Global ก็ขายแบบเดียวกัน

แล้วทำไมต้องเปิด Xiaomi Official Store Global ?

ประเทศไทยมี Official Store ของ Xiaomi อยู่แล้ว สามารถสั่งซื้อสินค้าได้จากหลายช่องทาง การเปิด Store Global นั้นจะเป็นการสั่งสินค้าตรงจากประเทศจีน โดยจะทำการแพ็คและจัดส่งมาจากจีนโดยตรง ซึ่งจะมีสต๊อกสินค้ามากกว่าในไทยทำให้ลดปัญหาของหมดไม่สามารถสั่งซื้อได้ เรียกว่าช่วยให้ Mi Fan เป็นเจ้าของสินค้าของ Xiaomi ได้ง่ายขึ้น

ระยะเวลาในการจัดส่ง และการรับประกันสินค้า ?

แน่นอนว่าพอเป็นการส่งจากต่างประเทศหรือ Overseas นั้นก็ต้องใช้เวลานานกว่าปกติ ตัวสินค้าจะไม่มีการคิดภาษีนำเข้า เพราะส่วนนี้ทาง Xiaomi ประเทศไทยเป้นผู้ดำเนินการให้ทั้งหมด เรื่องการรับประกันนั้นก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องส่งกลับไปจีนเลยไหม เพราะสินค้าที่สั่งมานั้นสามารถไปส่งซ่อมหรือเคลมกับศูนย์บริการ Xiaomi ในไทยได้ตามปกติ

สินค้าอื่นๆ ของ Xiaomi หรือ Xiaomi Youpin จะนำเข้ามาขายใน Official Store Global ด้วยหรือไม่ ?

สินค้าที่ขายใน Official Store Global จะเหมือนกับที่ทาง Xiaomi ไทยวางขายทั้งหมด ไม่มีการนำเอาสินค้า IoT หรือสินค้าอื่นๆ จาก Xiaomi Youpin มาขายร่วมด้วย

สำหรับ Mi Fans ที่แอบเล็งๆ ของเล่นใหม่ๆ หรือแก็ดเจ็ตหลายๆ อย่างที่มีขายในจีนแต่ไม่เข้าไทยมาสักทีอันนี้ก็คงต้องผิดหวังกันไปนะครับ เพราะ Xiaomi Official Store Global นั้นจะไม่มีการนำสินค้าอื่นๆ มาวางขาย จนกว่า Xioami ประเทศไทยจะขายสินค้านั้นๆ อย่างเป็นทางการซะก่อน สุดท้าย เราก็ต้องไปหาทางหิ้วเอามากันเอง หรือต้องไปพึ่งพาร้านหิ้วเหมือนเดิมอยู่ดี

สำหรับใครอยากไปดูหน้าตาของ Official Store Global ว่ามีส่วนลด มีคูปองอะไรบ้าง ก็ไปตามนี้ได้เลยครับ

8 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on June 10, 2020 at 8:38 am

  #1020619

  ดีเลยกำลังอยากดูของเพิ่มอยู่

 2. juntho Post on June 10, 2020 at 10:10 am

  #1020620

  เอาจริงๆก็ไร้ประโยชน์ ขายของเหมือนกันราคาเหมือนกัน ต่างแค่รอนานขึ้น แค่มี stock เพิ่มขึ้น

 3. GyMfukU Post on June 10, 2020 at 12:20 pm

  #1020626

  ของน้อยจุง

 4. delete Post on June 10, 2020 at 1:15 pm

  #1020628

  ปัญหาอยู่ที่ ควรจะเร่งทำ xiaomi youpin ให้กลายเป็นสเปกโกลบอลได้แล้ว 
  หรือทำสเปกแค่เอเชียก็ได้ แค่นี้ก็ขายได้แล้ว รอให้โกลบอลมันนานไป รอไม่ไหวคนับ

 5. nopporn24 Post on June 10, 2020 at 8:32 pm

  #1020645

  ไม่จำเป็นต้องมีเลยแหะ ไม่มีความต่าง สั่งแบบเดิมก็ไม่ต่างกัน มันแทบไม่ต่างจาก official thailand ต่างคือรอนานมากขึ้น  แค่มีไว้สำรองกรณีสินค้าเป็นที่ต้องการสูง ของขาดตลาด

 6. alarmarm Post on June 11, 2020 at 1:22 am

  #1020654

  ไร้ประโยชน

 7. Facebook Profile photo

  Bank Prasert Post on June 13, 2020 at 11:11 pm

  #1020726

  ทุกวันนี้คนเค้าก็เข้าไปซื้อของ IOT ทั้งนั้นแหละ ใน Shop MI เองก็แทบจะไม่ได้โชว์โทรศัพท์อยู่แล้ว จะมาช่องทางขายเพิ่มทำไมให้เสียเวลา

 8. chiangrai35 Post on June 16, 2020 at 9:45 am

  #1020769

  เป็นคนหนึ่งเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ตระกูล mi นับถือเลยประสิทธิภาพกะลูกเล่นและวัสดุ ถือว่าใช้ได้เลย แม้แอบแพงไปนิด

Leave a Reply

To Top