fbpx
News

Xiaomi เผยรายละเอียด Xiaomi Smart Watch ท้าชน Apple Watch เต็มตัว

ตอนนี้ตลาด smart watch กำลังร้อนแรง ตั้งแต่ Pebble, Moto 360, Galaxy Gear, G Watch รวมถึงค่ายอย่าง Huawei และ Alcatel ก็กระโดดลงมาทำ smart watch ด้วย ยิ่งหลังการเปิดตัวของ Apple Watch ยิ่งเพิ่มความระอุของตลาดขึ้นไปอีกและอีกหนึ่งคู่แข่งที่น่ากลัวของ Apple นั่นคือ Xiaomi ก็ได้เปิดเผยข้อมูลว่ากำลังเตรียมการที่จะผลิต Xiaomi Smart Watch ออกมาด้วยเช่นกัน

ตอนนี้ตลาด smart watch กำลังร้อนแรง ตั้งแต่ Pebble, Moto 360, Galaxy Gear, G Watch รวมถึงค่ายอย่าง Huawei และ Alcatel ก็กระโดดลงมาทำ smart watch ด้วย ยิ่งหลังการเปิดตัวของ Apple Watch ยิ่งเพิ่มความระอุของตลาดขึ้นไปอีก

และอีกหนึ่งคู่แข่งที่น่ากลัวของ Apple นั่นคือ Xiaomi ก็ได้เปิดเผยข้อมูลว่ากำลังเตรียมการที่จะผลิต Xiaomi Smart Watch ออกมาด้วยเช่นกัน

Xiaomi ได้มีการจับมือกับ Hunami โดยตั้งเป้าหมายในการครอบครองตลาด wearable device หลังจากการประสบความสำเร็จของ Mi Band (แน่หละตั้งราคาซะถูกขนาดนั้น)

ล่าสุด Xiaomi ได้เปิดเผยข้อมูลของ Mi Band รุ่นที่ 2 และ Xiaomi Smart Wacth ที่จะออกมาต่อกรกับ Apple Wacth ที่เพิ่งจะเปิดราคาและวันวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้

Mi Band 2 นั้นอาจจะมีรูปทรงไม่แตกต่างจากรุ่นแรกมากนัก ยังคงเน้นดีไซน์แบบสปอร์ตสำหรับการออกกำลังกาย จะมีการฝังชิพ NFC เพิ่มเติมเพื่อให้สะดวกในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

Huang Wang ซีอีโอของ Hunami ได้เปิดเผยว่านอกจาก Hunami จะต้องดูแลการออกแบบ ดูความสามารถในการปรับแต่ง Mi Band 2 ให้สามารถทำได้หลากหลายแล้ว ยังมี Xiaomi Smart Watch ที่อยู่ในระหว่างการออกแบบด้วย

Apple Wacth นั้นได้เพิ่มมิติของ health tracking หรือการดูแลติดตามเรื่องของสุขภาพมากขึ้น แต่ก็ได้ตัดฟังก์ชั่นที่เกี่ยวของกับสุขภาพโดยตรงออกไป เพราะการจะวัดค่าการเต้นของหัวใจหรือค่าต่างๆ ของร่างกายให้แม่นยำนั้น ตามรายงานและผลการวิจัยนั้นเปิดเผยว่าอุปกรณ์อย่างนาฬิกาจะต้องมีการติดตั้งที่แน่นหนาและไม่เคลื่อนย้ายตำแหน่งขณะทำการวัดค่าต่างๆ

Huang Wang ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Xiaomi Smart Watch นั้นสามารถก้าวผ่านอุปสรรค์ในเรื่องของการเพิ่มฟังก์ชั่นเกี่ยวกับสุขภาพมาได้แล้ว (ซึ่งอันนี้คงต้องรอดูของจริง) และยังสามารถออกแบบมาให้สวยงาม หน้าตาของนาฬิกาจะเป็นทรงกลมเพราะมันคลาสสิคกว่า ปัญหาของสมาร์ทวอชในปัจจุบันแน่นอนว่าคือมันหนาเกินไป เราพยายามที่จะทำให้มันบางลงเพื่อความสะดวกในการใช้งานและสวมใส่ประจำวัน

เรื่องของซอฟต์แวร์นั้น ทาง Hunami นั้นได้ให้วิศวกรพัฒนาขึ้นมาเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด (ลองแบบนี้คงไม่ใช่ Android Wear แน่ๆ)

แน่นอนครับว่าทั้ง Mi Band 2 และ Xiaomi Smart Watch นั้นจะเปิดตัวมาในราคาถูกเว่อร์ตามสไตล์ของ Xiaomi แต่จะสามารถทำได้แบบที่ Huang Wang ซีอีโอของ Hunami โม้เอาไว้นั้นจะทำได้จริงมากน้อยแค่ไหน คงต้องรอดูวันเปิดตัวกันอีกที

 

source : gizmochina

5 Comments

 1. milabis Post on March 16, 2015 at 3:50 pm

  #904161

  ขอแบบมีนาฬิกาเล็กๆติดมาได้มั้ย และแบตใช้งานได้สัก 30-45วันเหมือนเดิม

 2. pureblackheart Post on March 16, 2015 at 6:25 pm

  #904196

  จะราคาแค่ไหน คนไทยก็ซื้อด้วยราคาเกือบสองเท่าตลอด

  • nutty'z Post on March 16, 2015 at 8:26 pm

   #904217

   +10000000 ..

  • myung Post on March 16, 2015 at 9:24 pm

   #904234

   โดนใจตรงนี้

 3. e-a-k Post on March 17, 2015 at 5:39 am

  #904289

  รอชม กำลังสนใจ Mi Band อยู่พอดี เห็นข่าวนี้รอดูก่อนดีกว่า 😀

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save