นอกจาก Xiaomi จะเปิดตัวมือถือซีรีส์เรือธง Xiaomi 13 และ Xiaomi 13 Lite ไปแล้ว ยังมีบรรดา Gadget เทพ ๆ มาพร้อมกันด้วย หนึ่งในนั้นคือ Xiaomi Watch S1 Pro สมาร์ทวอทช์หน้าตาหล่อเท่ เรียบหรู ที่มากับหน้าจอ AMOLED สวยสดสว่างสู้แดด พร้อมฟีเจอร์สำหรับคนรักสุขภาพแบบจัดเต็มด้วย

Xiaomi Watch S1 Pro มีตัวเรือนขนาด 46 มม. หน้าจอแบบวงกลมใช้พาเนล AMOLED ขนาด 1.47 นิ้ว ความละเอียด 480 x 480 เร่งความสว่างได้สูงสุดถึง 600 nits ทำให้ใช้งานกลางแจ้งได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องเพ่งเยอะ มีปุ่มด้านข้างที่ใช้ได้ทั้งกดหรือจะหมุนเพื่อเลื่อนดูเมนูต่าง ๆ

นอกจากนี้ ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้สมบุกสมบัน ด้วยตัวเรือนที่ทำจากสเตนเลสแบบ Unibody มีให้เลือกทั้งสีเงินและสีดำ หน้าจอครอบด้วยกระจก Saphire แถมยังกันน้ำได้ในระดับ 5ATM ใส่ว่ายน้ำได้เลย ส่วนสายคาดมีให้เลือกทั้งแบบสายหนังและสายซิลิโคน

ฟีเจอร์สุขภาพครบ ๆ ทั้งเซนเซอร์วัดชีพจร, SpO2 วัดออกซิเจนในเลือด, ตรวจจับคุณภาพการนอน, ตรวจจับความเครียด, โหมดออกกำลังกายกว่าร้อยแบบ, มี GPS ในตัว, เซนเซอร์ 3D สำหรับตรวจจับระดับความสูงสำหรับการเดินเขา

มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวสูงสุดถึง 14 วัน สำหรับการใช้งานทั่วไป และใช้เวลาในการชาร์จจาก 0 – 100% ในเวลาแค่ 85 นาที

Xiaomi Watch S1 Pro เริ่มวางขายในโซนยุโรปตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยมีราคาอยู่ที่ 300 ยูโร หรือราว ๆ 11,000 บาท ส่วนจะเข้ามาในบ้านเราด้วยรึเปล่า ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Xiaomi