เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว Xiaomi ได้เปิดตัวหูฟัง true wireless ขนาดจิ๋ว Redmi AirDots และมันก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถทำยอดขายทะลุ 3 ล้านชิ้นได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่เดือน จนถึงตอนนี้ผ่านมาปีกว่า ๆ Xiaomi ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Redmi AirDots 2 รุ่นภาคต่อเสียที โดยมีราคาในช่วงระดมทุนอยู่ที่ 79 หยวน หรือแค่ประมาณ 360 บาท

Redmi AirDots 2 จะมาพร้อมกับไดรเวอร์ขนาด 7.2 มม. เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 ทำให้การเชื่อมต่อมีความรวดเร็ว เสถียร และมีความหน่วงแฝงต่ำ นอกจากนี้ยังมีระบบตัดเสียงรบกวน DSP noise canceling สำหรับการสนทนาอีกด้วย ส่วนน้ำหนักของหูฟังแต่ละข้างจะอยู่ที่ 4.1 กรัม สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 4 ชั่วโมง แต่หากชาร์จจากเคสด้วย ก็จะสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 12 ชั่วโมง

ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาจากสเปคและหน้าตาในเบื้องต้นแล้ว จะเห็นว่า มันแทบไม่มีอะไรแตกต่างไปจากรุ่นก่อนเลย อาจจะเดาได้ว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงภายในเล็กน้อย (เช่นเสียงดีขึ้น ?) โดยในตอนนี้ Redmi AirDots 2 เปิดให้ระดมทุนในราคาแค่คู่ละ 79 หยวน หรือประมาณ 360 บาท หากผ่านช่วงระดมทุนไปแล้วก็จะเริ่มวางจำหน่ายแบบปรกติที่ประเทศจีน ในวันที่ 22 กรกฎาคม โดยมีราคาอยู่ที่ 99 หยวน หรือประมาณ 460 บาท ซึ่งเป็นราคาที่เท่ากับรุ่นเดิมเมื่อปีที่แล้วนั่นเองครับ

ที่มา : Xiaomi จาก IT Home