เทคโนโลยีมือถือปัจจุบันนั้นแทบจะไม่มีใครยอมใคร และมักจะมีอะไรใหม่ๆ ออกมาให้เราเห็นกันอยู่เสมอๆ  และก่อนหน้านี้ไม่นาน  Xiaomi เพิ่งจดสิทธิบัตรมือถือหน้าจอมีรูปแบบ Dual punch hole ไป  ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันมานี้ก็จดสิทธิบัตรใหม่อีกแล้ว คราวนี้เป็นมือถือจอโค้งสี่ด้าน ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นดีไซน์ของ Mi 9

Xiaomi ได้จดสิทธิบัตร มือถือมุมโค้ง สี่ด้านกับ WIPO (World International Property Office)ไปเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา  ซึ่งจากภาพแล้วมองแว๊บแรกนี่คือเหมือนกับ Galaxy S ที่ใช้ขอบแบบ Dual Edge นิดหน่อย แต่หากสังเกตุดีๆ สิทธิบัตรของ Mi นั้นโค้งลงทั้ง 4 ด้านของตัวเครื่อง แฟนๆ Xiaomi อาจจะนึกถึง Mi 6 ที่ฝาหลังเคยโค้งลงทั้ง 4 ด้านมาแล้ว

แต่รอบนั้นโค้งเฉพาะฝาหลังเท่านั้น ด้านหน้ายังเป็นจอแบนปกติเหมือนเดิม ทำให้ดีไซน์ในสิทธิบัตรฉบับนี้ อาจจะไปดูคล้ายกับ HONOR Magic ตัวแรกเมื่อปี 2016 ซะมากกว่า

นอกจากนี้จากภาพดังกล่าวเราจะเห็นว่ามือถือรุ่นใหม่ของ Xiaomi จะมาพร้อมกับกล้องหลังคู่ Dual Camera และ LED Flash มีสแกนนิ้วบนหน้าจอ รองรับพอร์ต USB-C ไม่มีช่องเสียบหูฟัง ส่วนหน้าจอนั้นเป็นแบบไร้ขอบ แต่ไม่มีติ่ง หรือรูสำหรับใส่กล้องเซลพี่ และไม่มีร่องรอยสำหรับช่องซ่อนกล้องป๊อบอัพ แต่ด้วยดีไซน์ที่เหมือนผ่าครึ่งแบบนี้ เป็นไปได้ว่าอาจจะใช้จอแบบสไลด์เหมือน Mi MIX 3 ก็เป็นได้

 

ที่มา gizchina , letsgodigital