เมื่อ CEO ของบริษัทออกมาพูดถึงแนวทางหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ แล้ว นั่นหมายความว่าทางบริษัทได้คิดค้นและสามารถผลิตอะไรใหม่ๆ ออกมาได้อย่างน่าพอใจ ซึ่งงานนี้ CEO คนที่ว่าคือ Lei Jun บิ๊กบอสของ Xiaomi ที่บอกว่าแผนกกล้องของเค้านั้นจะปล่อยของที่สะเทือนวงการกล้องมือถือในปี 2019 ได้อยางแน่นอน

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน Lei Jun เพิ่งจะออกมาบอกใบ้ข้อมูลเกี่ยวกับกล้องเซลฟี่ ที่ดูแล้วน่าจะเกี่ยวพันกับมือถือเรือธงตัวใหม่อย่าง Xiaomi Mi 9 ที่จะเปิดตัวปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ล่าสุดท่าน CEO ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Weibo ว่าช่วงที่ผ่านมา Xiaomi ได้ลงทุนกับแผนกกล้องไปเยอะมาก และผลที่ออกมาก็น่าพอใจ หากจะสรุปผลงานในช่วงที่ผ่านมาก็จะเห็นได้ว่ามีการเติบโตที่ดีในหลายๆ ด้าน

  • คะแนน DxOMark ของ Xiaomi Mi MIX 3 นั้นติดอันดับ 1 ใน 3 ของชาร์ตในช่วงที่เปิดตัว และยังติดอันดับ 1 ใน 3 ของชาร์ต DxO Selfie ในเวลาเดียวกัน รวมถึงเพิ่มโหมดการถ่ายภาพ Super Night Scene และ วิดีโอสโลโมชั่น 960fps แล้ว ยังได้อัพเกรดซอฟต์แวร์กล้องของ Mi 8 และ Mix 2s ที่ใช้เซนเซอร์ตัวเดียวกันไปเป็นที่เรียบร้อย
  • Redmi Note 7 นับเป็นมือถือกล้อง 48 ล้านรุ่นแรกในโลก แถมยังมีราคาถูกที่สุดในตลาดอีกด้วย
  • โหมด Super Night Scene ถ่ายภาพกลางคืนนั้นปกติแล้วจะถูกสงวนไว้ใช้กับมือถือในกลุ่มเรือธง แต่ Xiaomi ได้อัพเดทฟีเจอร์นี้ให้ดับ Redmi Note 7 และ Mi 8 Lite ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และในช่วงปลายเดือนนี้ที่จะมีการเผยโฉม Xiaomi Mi 9 เป็นครั้งแรก เราน่าจะได้เห็นพัฒนาการใหม่ๆ ในด้านกล้อง ทั้งในเรื่องของเซนเซอร์ ฟีเจอร์ ตามที่ท่านประธานได้แอบบอกใบ้เอาไว้ และอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนรอคอยก็คือดีไซน์ตัวเครื่องที่ผู้ออกแบบ Mi 6 เคยทำออกมาได้งามหยด ตอนนี้เขาได้รับหน้าที่ให้มาออกแบบ Mi 9 อีกครั้งนึงแล้วนั่นเอง

 

source : mydrivers , gizchina