วันนี้ Xiaomi ได้มีการจัดงานมีิตติ้งเล็กๆ สำหรับสมาชิกและชุมชนคนรัก Xiaomi ในประเทศไทยให้ได้มาทำความรู้จัก และพบกับตัวแทนของ Xiaomi ที่ตอนนี้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการเปิดตัวชุมชนออนไลน์หรือ Mi Community ที่จะเปิดให้บริการเฉพาะในประเทศที่มีสินค้าขายอย่างเป็นทางการเท่านั้น ซึ่งทีมงาน droidsans ก็ฟลุคได้รับเลือกจากการสุ่มรายชื่อให้ไปร่วมงานด้วย เลยขอนำเอาข้อมูลมาแชร์ให้ได้ฟังกันครับ

งานนี้มีคุณ Sofia ตัวแทนจากประเทศจีนมาให้ข้อมูลทั้งหมดของ Xiaomi และ Mi Community ซึ่งใช้ชื่อไทยว่า Mi สังคม (อยากให้เปลี่ยนชื่อมากๆ คือมันดู Google translate สุดๆ) ว่าจะเป็นช่องทางในการพูดคุยกับแบรนด์ และเป็นการสร้างกลุ่มคนรัก Mi ในประเทศไทย ซึ่งคนกลุ่มนี้จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ เช่นไปร่วมงานเปิดตัว หรือได้ลองสินค้าใหม่ๆ โดยจะทำการเฟ้นหาประธานกลุ่ม Mi สังคม อีกด้วย

นอกจากนั้นยังเปิดเผยนข้อมูลการเปิด Mi Store อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งในตอนนี้ได้เตรียมพร้อมแล้วกับสาขาแรกที่อิมพีเรียลเวิร์ล สำโรงในเดือนกันยายนนี้ และจะตามมาด้วยที่เดอะมอลล์บางกะปิ และเดอะมอลล์บางแค

สินค้าที่จะนำมาวางจำหน่ายที่ Mi Store นั้นจะไม่ได้มีแค่มืิอถือ แต่จะรวมถึง gadget ต่างๆ ด้วย เช่นสกูตเตอร์ เครื่องกรองอากาศ เครื่องชั่งน้ำหนัก เป็นต้น

ส่วนใครที่รอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ อยู่นั้น ตอนนี้ยืนยันแล้วว่ามือถืออีก 2 รุ่นที่จะนำเข้ามาวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้คือ Mi 6 และ Mi Max 2 ซึ่งทาง VST ECS ได้ส่งเครื่องให้ กสทช ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว และน่าจะเริ่มวางจำหน่ายผ่าน Online Store บน Lazada ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายตามสาขาหรือหน้าร้านต่อไป

แฟนๆ Xiaomi ตอนนี้ก็น่าจะได้เฮกันดังๆ แล้วครับ เพราะรอบนี้ดูมาแบบครบเครื่อง พร้อมทำตลาดในบ้านเราแน่นอนจนถึงขั้นมีช็อปและรุ่นเรือธงเข้ามาจำหน่ายด้วย ไว้ถ้า Mi Store เปิดเมื่อไหร่เดี๋ยวเราจะพาไปชมกันแน่นอน