หลังจากเปิดตัวในยุโรปไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา Xiaomi ประเทศไทยก็ได้นำนาฬิกาอัจฉริยะดีไซน์หรูอย่าง Xiaomi Watch 2 Pro เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว โดยรุ่นนี้มาพร้อมจุดเด่นเรื่องระบบที่ใช้ Wear OS จาก Google มี NFC สามารถแตะจ่ายเงินได้ผ่าน Google Wallet โดยวางจำหน่ายในราคา 9,990 บาท

เปิดตัว Xiaomi Watch 2 Pro

Xiaomi Watch 2 Pro พร้อมหน้าปัดขนาดใหญ่ 46 มม. ใช้จอ AMOLED ขนาด 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466 x 466 pixels ปิดทับด้วยกระจก Gorilla Glass ใหญ่ชัด เต็มตา รองรับการแสดงผลแบบ AOD โชว์นาฬิกาได้ตลอดเวลา ไม่ต้องพลิกข้อมือไปมาบ่อย ๆ หน้าปัดนาฬิกามีพรีเซตเท่ ๆ ให้เปลี่ยนได้กว่า 20 แบบ ไม่ซ้ำกัน

ตัวเรือนเลือกใช้วัสดุสเตนเลส ทนน้ำลึกระดับ 5ATM ส่วนเม็ดมะยมเป็นแบบปรับหมุนได้ พร้อมปุ่มควบคุมแยกอีก 2 ปุ่มที่อยู่ติดกัน ใช้สำหรับควบคุมการทำงานและปรับตั้งค่าต่าง ๆ ได้ สายมีให้เลือก 2 แบบทั้งสายหนัง และ สายยางฟลูออโร (fluororubber)

ภายใน Xiaomi Watch 2 Pro มาพร้อม Xiaomi เปิดตัว Redmi K70 Series มือถือซีรีส์คุ้ม สเปคสุดแรง ใช้ชิประดับเรือธง SD 8 Gen 3 ในราคาหมื่นนิด ๆ ซึ่งมีจุดเด่นในแง่ของการประหยัดพลังงาน ทำให้ไม่ต้องถอดออกมาชาร์จบ่อย ๆ พร้อมเคลมว่าแบตเตอรี่ 495mAh ในรุ่นนี้ สามารถใช้งานสูงสุดถึง 65 ชั่วโมง ส่วนความจุให้มาที่ 2GB + 32GB

Xiaomi Watch 2 Pro ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS รองรับแอปและบริการจาก Google Apps ทั้งหมด ดูแผนที่ผ่าน Google Maps, ฟังเพลงจาก YouTube Music, สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant และแตะจ่ายผ่าน Google Wallet ได้สะดวก รวมถึงสามารถดาวน์โหลดแอปอื่น ๆ จาก Play Store ได้อีกนับไม่ถ้วน

สำหรับคนรักสุขภาพ Xiaomi Watch 2 Pro สามารถติดตามการนอนหลับได้อย่างแม่นยำ พร้อมติดตามข้อมูลในมิติอื่น ๆ ควบคู่กันไปแบบเรียลไทม์ขณะนอน เช่น อัตราการเต้นหัวใจ ระดับออกซิเจนในเลือด

ด้านฟีเจอร์ออกกำลังกายในรุ่นนี้ให้มาแบบจัดเต็มกว่า 150 โหมด ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ Xiaomi Watch 2 Pro สามารถตรวจวิเคราะห์มวลร่างกายได้ ร่างกายของเรา มีน้ำกี่ส่วน ไขมันกี่ส่วน โปรตีนกี่ส่วน ฯลฯ

ฟีเจอร์อื่น ๆ ของ Xiaomi Watch 2 Pro ที่น่าสนใจ เช่นมี GPS จับตำแหน่งแบบ dual-band GNSS สามารถใช้เป็นรีโมตควบคุมกล้องในมือถือ ดูสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ใช้เป็นเครื่องบันทึกเสียง ดูเข็มทิศ วัดความกดอากาศ และการติดตามรอบประจำเดือน เป็นต้น

ราคาไทย Xiaomi Watch 2 Pro

Xiaomi Watch 2 Pro เปิดราคาวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการที่ 9,990 บาท และมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าในระหว่างวันที่ 1 – 31 ธันวาคม 2566 สามารถซื้อได้ในราคาพิเศษเพียง 8,490 บาทเท่านั้น โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป