นอกเหนือจาก Xiaomi 14 series ที่เตรียมจะเปิดในตัวในงาน MWC 2024 ที่กรุงบาร์เซโลนาแล้ว ภาพทีเซอร์ล่าสุดที่โพสต์โดย Lei Jun ยังแสดงให้เห็นว่า Xiaomi ยังมีสินค้าอีกหลายอย่างที่จะนำไปโชว์ตัวในงานด้วย ได้แก่ แท็บเล็ต รถยนต์ไฟฟ้า เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ และสมาร์ทวอทช์ – ซึ่งสมาร์ทวอทช์นั้นก็มีภาพและข้อมูลหลุดออกมาแล้ว คือ Xiaomi Watch 2 ที่จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Wear OS

แหล่งข่าวระบุว่า Xiaomi Watch 2 จะมากับหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล รองรับการแสดงผลแบบ AoD หน้าปัดเป็นดีไซน์ทรงกลม สไตล์เรียบง่าย ขนาดตัวเรือนโดยรวมค่อนข้างใหญ่ มีปุ่มควบคุมด้านข้าง 2 ปุ่ม แต่จุดที่ทำให้ Xiaomi Watch 2 แตกต่างไปจาก Xiaomi Watch 2 Pro คือ ในรุ่นนี้ไม่มีเม็ดมะยมที่สามารถหมุนได้

ภายใน Xiaomi Watch 2 ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon W5+ Gen 1 ชิปเซตเทคโนโลยีขนาด 4 นาโนเมตร ที่มีจุดเด่นในแง่ของการประหยัดพลังงาน โดยสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานสุด 65 ชั่วโมง หรือเกือบ 3 วัน ใกล้เคียงกับ Xiaomi Watch 2 Pro

ตัวเรือน Xiaomi Watch 2 สามารถทนน้ำได้ที่ระดับ 5 ATM มีโหมดกีฬา 150 โหมด และรองรับฟีเจอร์ด้านสุขภาพหลายอย่าง เช่น การติดตามการนอนหลับ การวัดระดับออกซิเจนในเลือด การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และการนับก้าวเดิน เป็นต้น ส่วนในแง่การเชื่อมต่อก็จัดมาให้ทั้ง Bluetooth 5.2, NFC, GPS และ GNSS แต่ตามข้อมูลดูเหมือนว่ารอบนี้ ‘อาจ’ มีเฉพาะรุ่น Wi-Fi ไม่มีรุ่น LTE ที่ใส่ซิมได้

คาดว่า Xiaomi Watch 2 จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 200 – 220 ยูโร ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย ตัวเรือนมีให้เลือกทั้งสีดำและสีเงิน พร้อมสายรัดข้อมือที่มีสีสันเข้าคู่กัน

ที่มา : Winfuture