หลังจากมีข่าวหลุดพร้อมภาพหลุดของมือถือเรือธงรุ่นใหม่ Sony Xperia 2 ที่คาดว่า Sony จะนำมาเปิดตัวในงาน IFA 2019 ที่กำลังจะจัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดของการซ้อมเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นดังกล่าวหลุดออกมาอีกรอบ ทว่า.. ชื่อของมันกลายเป็น Xperia 5 ไม่ใช่ Xperia 2 ตามข่าวลือข่าวหลุดที่เราได้ยินมาก่อนหน้านี้

ภาพหลุดดังกล่าว เป็นภาพที่มีคนมือไวตาไวกดแคปเอาไว้ได้ระหว่างที่ Sony เผลอถ่ายทอดสดการซักซ้อมเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมมาโชว์ในงาน IFA 2019 ที่กำลังจะมีขึ้นวันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ โดยในภาพดังกล่าวจะเห็นสไลด์ที่โชว์มือถือรุ่น Xperia 5 (ทำไมถึงตั้งชื่อรุ่นโดดจาก 1 ไป 5 เลยก็ไม่รู้เหมือนกัน) ที่ยังคงมีหน้าจอ OLED ยาวเหยียดอัตราส่วน 21:9 เหมือนรุ่นที่แล้ว, รองรับการแสดงผล HDR และมีระบบเสียง Dolby Atmos ด้วย

ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า Xperia 5 จะรองรับการใช้งานคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualShock 4 และจะวางจำหน่ายในสีดำ สีน้ำเงิน สีขาว สีม่วง

นอกจากนี้ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Sony ได้โพสต์คลิปวิดีโอสั้นๆ ลงใน Instagram ของพวกเขาว่า “in the palm of your hand” หรือแปลว่า “บนฝ่ามือของคุณ” เหมือนจะสื่อเป็นนัยๆ ว่า Xperia 5 จะมีขนาดที่กระทัดรัดจับถนัดมือ ซึ่งตามสเปคที่หลุดมาก็ถือว่ามีความเป็นไปได้อยู่เหมือนกันนะ เพราะมันจะมีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว เล็กกว่าหน้าจอรุ่นก่อนที่ขนาด 6.5 นิ้ว นั่นเอง

Sony จะเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นดังกล่าวในงาน IFA 2019 ในวันพรุ่งนี้แล้ว เรามารอลุ้นกันครับ ว่ามันจะมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ มาให้เหล่าอารยธรรมได้ฮือฮากันบ้าง รวมถึงกล้องหลังของมันจะได้รับการปรับปรุงให้ดีกว่าเดิมรึเปล่าด้วย

 

ที่มา: xperiablog