หลังจากที่ Xperia XZ กับ Xperia X Performance ได้รับอัพเดต Android 7.0 กิน Nougat กันไปเป็นที่เรียบร้อย คราวนี้ก็มาถึงคิวของรุ่นน้องของปี 2016 อย่าง Xperia X กับ Xperia X Compact ก็เริ่มได้อัพเดตแล้วด้วยเช่นกันครับโดยเท่าที่ทราบคตอนนี้ยังปล่อยไม่ครบทุกประเทศ แต่ประเทศไทยได้อัพเดตแล้ว เพราะฉะนั้นก็ลองเช็คอัพเดตใน Settings หรือเสียบคอมเปิด Xperia Companion อัพเดตได้เลยครับ

โมเดลที่ได้รับอัพเดตตัวนี้มี Xperia X (F5121), Xperia X Dual (F5122) และ Xperia X Compact (F5321) ตัวอัพเดตมีขนาดประมาณ 1 GB แนะนำให้ต่อ Wi-Fi โหลดนะครับ ไม่งั้น Data อาจจะไหลหมดไม่รู้ตัว โดยหลังจากอัพเดตก็จะได้เลข build number เป็น 34.2.A.0.266

เท่ากับว่าตอนนี้ทางฝั่งโซนี่ได้อัพเดต Xperia ไปแล้วทั้งหมด 4 รุ่น คือ Xperia XZ, Xperia X Performance, Xperia X, Xperia X Compact ซึ่งถือว่าปล่อยอัพเดตได้เร็วกว่าครั้งก่อนๆ มาก ที่มาเอาช่วงเดือนมีนาคม สำหรับรุ่นต่อไปที่จะได้อัพเดตก็คงต้องรอลุ้นกันว่าโซนี่จะให้ Xperia XA, Xperia XA Ultra ก่อน หรือว่าจะมาให้กับซีรีส์ Xperia Z5 ก่อนกันแน่ ถ้าโซนี่ยังทำสปีดการปล่อยอัพเดตได้แบบนี้ล่ะก็ สิ้นปีนี้อาจจะมีอัพเดตมาอีกระลอกก็ได้ครับ

 

ที่มา: Xperia Blog