แม้ว่าจะผ่านพ้นการเปิดตัว Xperia Z5 ไปแล้วราว 2 สัปดาห์แต่ก็ยังคงมีกระแสตามมาอยู่เรื่อยๆ ทั้งกระแสชื่นชมและประเด็นที่ถกเถียงกันในเรื่องการกันน้ำที่โซนี่ปรับเปลี่ยนข้อมูลบนเว็บไซต์จนผู้ใช้พากันงงเป็นแถบจนโซนี่ต้องออกมาแถลง ตอนนี้ก็มีคลิปโฆษณาตัวใหม่ของโซนี่ที่ออกมาชูประเด็นระบบกันสั่นของ Xperia Z5 ที่พัฒนาเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนเป็นอย่างมากจนกลายเป็นหนึ่งในจุดเด่นของ Xperia Z5 ที่สื่อหลายๆ สำนักชื่นชมกันไปครับ

Play video

คลิปโฆษณานี้เป็นคลิปที่ถูกนำส่วนหนึ่งมาฉายในงานเปิดตัว Xperia Z5 นั่นเองครับ โดยเป็นการนำ Xperia Z5 ติดไว้ที่จักรยานแล้วนำจักรยานออกไปปั่นตามทางต่างๆ รวมถึงนำไปขี่แบบผาดโผนเพื่อโชว์ประสิทธิภาพของระบบกันสั่น SteadyShot รุ่นใหม่ ภาพรวมนั้นทำออกมาได้ดีทีเดียวครับทั้งที่เป็นการกันสั่นด้วยระบบทางซอฟท์แวร์เพียงอย่างเดียวและไม่มีฮาร์ดแวร์ OIS ช่วยเลย

Play video

นอกจากนี้แล้วยังมีคลิปโฆษณาตัวกล้องของ Xperia Z5 ออกมาอีกตัวหนึ่งด้วยครับ โดยเป็นการเน้นฟีเจอร์การโฟกัสภาพ เลนส์ และเซนเซอร์ตัวใหม่นั่นเอง

สำหรับ Xperia Z5 นั้นจะวางขายที่ทางยุโรปในช่วงเดือนตุลาคมนี้ แต่สำหรับในไทยนั้นยังไม่มีข้อมูลวันเวลาที่วางจำหน่ายหรือราคาออกมาให้เราทราบกัน ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมอย่างไรจะนำมาแจ้งให้ทราบครับ

 

ที่มา: Xperia blog