fbpx
News

แอป YouTube สำหรับ Andorid / iOS เปิดให้ลองใช้ฟีเจอร์จัดคิววิดีโอให้เล่นต่อเนื่องได้

ปกติเวลาเราดูคลิปวิดีโอ YouTube จากเบราว์เซอร์บน PC จะมีฟีเจอร์ Add to queue ให้เราสามารถเลือกวิดีโอที่ต้องการมาเรียงเป็นคิวให้เล่นต่อกันไปเรื่อย ๆ ได้โดยที่ไม่ต้อง Save to playlist ให้วุ่นวาย เพราะบางทีก็แค่อยากเปิดอะไรไว้ดูแก้เหงาตอนนั้นเฉย ๆ จะได้ไม่ต้องมานั่งลบ playlist ทีหลัง ซึ่งล่าสุดฟีเจอร์ดังกล่าวก็ได้เปิดให้แอป YouTube บนมือถือทั้ง Android / iOS ได้ทดลองใช้กันบ้างแล้ว

ฟีเจอร์จัดคิววิดีโอในตอนนี้ยังเปิดให้ทดลองใช้เฉพาะผู้สมัครแพ็คเกจ Premium เท่านั้นนะครับ โดยก่อนอื่นให้กดเข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ของเรา (มุมขวาบน) > เลือก การตั้งค่า (Settings) > ลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ (Try new features)

เลื่อนลงมาจนเจอฟีเจอร์คิว (Queue) แล้วกดเปิด (Turn on) จากนั้นก็ปิดแอปแล้วเปิดใหม่…อาจต้องปิด-เปิดซัก 2-3 รอบ กว่าฟีเจอร์ Queue จะโผล่ขึ้นมาครับ

ถ้าเปิดฟีเจอร์นี้เรียบร้อยแล้วให้เข้ามาที่ YouTube ตามปกติ ทีนี้ก็หาคลิปที่เราต้องการ จากนั้นกดที่ปุ่ม 3 จุด ตรงฝั่งขวาของคลิป จะมีเมนูใหม่โผล่ขึ้นมา คือ เล่นเป็นลำดับสุดท้ายในคิว (Play last in queue) ก็ให้กดซะ แล้วก็ไปเลือกคลิปอื่น ๆ ที่ต้องการต่อไป

จะเห็นว่าด้านล่างมีแถบคิวโผล่ขึ้นมา เมื่อกดดูก็จะเห็นวิดีโอที่เราเลือกไว้ถูกจัดคิวเรียบร้อย จะเลือกให้ Repeat หรือ Shuffle คิวที่เรียงไว้ก็ได้นะ

ฟีเจอร์นี้จะให้ทดลองใช้ได้จนถึงวันที่ 28 มกราคม 2023 นะครับ หลังจากนั้นก็จะถูกถอดออกไปก่อน เมื่อทาง Google พัฒนาเสร็จแล้วถึงจะเอากลับมาใส่เป็นฟีเจอร์อย่างเป็นทางการทีหลัง ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะเป็นฟีเจอร์สำหรับผู้ใช้ Premium โดยเฉพาะรึเปล่านะ

4 Comments

 1. truss1 Post on December 17, 2022 at 9:47 am

  #1033648

  สอบถามหน่อยครับ ผมใช้ YT Premium มันไม่Auto play ให้เวลาคลิปจบ 
  ลบลงใหม่หลายรอบแล้วT^T ทั้งเครื่อง Xioami และ Pixel แต่YT Music เล่นเพลงต่อเนื่องได้ปกติไม่มีปัญหา

  • Xyanyde Post on December 17, 2022 at 10:24 am

   #1033650

   ลองกดเข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ในแอป YT > settings > Autoplay แล้วเปิด ได้มั้ยครับ

  • truss1 Post on December 19, 2022 at 8:29 am

   #1033657

   ผมลองเปิด ปิด ลบแอฟลงใหม่ หลายรอบเลยครับ เป็นๆหายๆ ร้อยละ80 จะไม่เล่นต่อแล้วหน้าจอก็จะดับไปเอง T^T

 2. Cottontail Post on December 17, 2022 at 6:07 pm

  #1033653

  ก็ว่าวันนั้นพยายามจัดคิวอยู่แต่หาไม่เจอ มันไม่มีนี่เอง 555

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save