ถ้าใครยังจำกันได้ เมื่อปีที่แล้วกูเกิลได้มีการเปิดตัว Youtube Thailand และ youtube.co.th เพื่อขยายตลาดเข้ามายังไทยและส่งเสริมให้มีการสร้างสรรค์วิดีโอโดยคนไทยมากขึ้น มาจนถึงตอนนี้ก็ผ่านมาครบ 1 ปีแล้ว ทางกูเกิลประเทศไทยก็ได้จัดงานครบรอบ 1 ปี Youtube ประเทศไทย โดยภายในงานได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของแอปพลิเคชัน Youtube ทั้งบน Android และ iOS ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดคลิปวิดีโอมามาดูในเครื่องแบบออฟไลน์ไม่ต้องใช้เน็ต โดยวิดีโอที่เก็บไว้ในเครื่องนั้นจะอยู่ในเครื่อง 48 ชั่วโมงหรือ 2 วัน จากนั้นจะถูกลบออก โดยรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นทาง Youtube ประเทศไทยจะบอกเพิ่มเติมอีกทีครับ แต่ก็คาดว่าน่าจะมีเงื่อนไขเหมือนกับตอนที่ Youtube ให้ใช้ในประเทศอินเดียครับ

นอกจากนี้แล้วยังมีสถิติต่างๆ ที่น่าสนใจที่ทางกูเกิลประเทศไทยได้นำมาเสนอภายในงานทั้งในไทยและต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่น่าประหลาดใจคือยอดผู้ใช้ Youtube จากประเทศไทยนั้น ติด 1 ใน 10 ประเทศจากทั่วโลกแล้วครับ สำหรับข้อมูลสถิติอื่นๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Blognone ครับ

ปิดท้ายด้วยวิดีโอ ถาม-ตอบคำถามโดยคุณ อริยะ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ครับ โดยวิดีโอนี้เป็นวิดีโอที่ทาง Blognone เป็นผู้ถ่ายมาครับ

Play video

 

ที่มา: Blognone, วิดีโอจาก Blognone