fbpx
News

สื่อนอกลือ Zipmex ต้องเลิกกิจการ หลังนักลงทุนผิดนัดให้เงิน บริษัทแจงเปิดบริการตามปกติ

“แอปคริปโตฯ ที่ใช่” Zipmex มีข่าวน่ากลัวรายงานโดยสื่อนอก ว่าบริษัทอาจใกล้ถึงจุดเลิกกิจการ หลังไม่ได้รับทุนตามกำหนดจากนักลงทุน ทำให้ไม่มีเงินจะมาจ้างพนักงาน จึงต้องเริ่มกระบวนการชำระบัญชี ยุบบริษัท  Zipmex Technology Co., ไม่สามารถจ้างพนักงานต่อไปได้จนกว่าจะหาเงินมาได้ทัน

Bloomberg เผยข่าวอ้างอิงจดหมายภายในของ Zipmex พบว่า ตามกำหนดการแล้ว นักลงทุนช่วยเหลือ กองทุน V Ventures ต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 1.25 ล้านดอลลาร์ให้กับ Zipmex ภายในวันที่ 23 มีนาคม 2023

โดยที่ก่อนหน้านี้ได้รับการชำระไปแล้ว 3 งวด แต่ตอนนี้ Zipmex ไม่ทราบว่ารับการชำระงวดล่าสุดเมื่อไร หรือว่าจะได้การชำระใด ๆ เลยหรือไม่ เนื่องจากนักลงทุนเงียบหายไปเลย ไม่ให้คำชี้แจงใด ๆ

เมื่อสอบถามไปยัง Zipmex ทางบริษัทตอบกลับมาว่า ไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับข่าวนี้ได้ เนื่องจากติดพันธะสัญญาการรักษาข้อมูล ส่วน Zipmex ในไทยโพสต์ประกาศ ยังเปิดให้บริการตามปกติ

ข้อมูลเกี่ยวกับ Zipmex และ วิกฤติคริปโต

Zipmex มีธุรกิจในกลุ่ม 5 แห่ง ได้แก่  ซิปเม็กซ์ จำกัด, บริษัท ซิปเม็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด, บริษัท ซิปเม็กซ์ ไทย ซับซิเดียรี จำกัด, บริษัท ซิปเม็กซ์ ไทย กรุ๊ป จำกัด, และ บริษัท ซิปเม็กซ์ไทย โฮลดิ้ง จำกัด

และปัญหานี้ สืบเนื่องมาจากการที่ Zipmex เจอปัญหาขาดสภาพคล่องหลังตลาดคริปโตถูกเทขายไปช่วงปี 2022 ร่วมกับการที่บริษัทเปิดบริการ ZipUp ที่จะนำคริปโตออมของผู้ใช้งานไปลงทุนต่อ ซึ่งแพลตฟอร์มที่ Zipmex ลงทุนไปอย่าง Celsius และ Babel Finance นั้นเกิดวิกฤติสภาพคล่อง และส่งผลกระทบมาถึง Zipmex โดยตรง

ในช่วงที่ผ่านมา ผู้ใช้บริการสามารถโอนสินทรัพย์ระหว่างกระเป๋าได้แค่ ZMT และ GOLD ส่วนบิตคอยน์และสินทรัพย์อื่น ๆ จะไม่สามารถทำการโอนได้ เป็นนโยบายที่ประกาศใช้มาตั้งแต่ 20 กรกฎาคม 2022

ช่องทางติดต่อ Zipmex

  • Email: support.th@zipmex.com
  • LINE Official: @zipmex
  • Facebook: Zipmex Thailand

ที่มา : theblockBloomberg/Yahoo, prachachat, thestandard.co

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save