fbpx
Games

แนะนำ 10 เกมมือถือ Android น่าเล่นและรองรับการใช้จอย เล่นถนัดกว่า สนุกกว่า

เกมมือถือสมัยนี้เริ่มมีรูปแบบการเล่น และกราฟิกที่จริงจังมากขึ้น ใกล้เคียงกับระบบคอนโซลมากขึ้น (จากเมื่อยุคแรก ๆ ที่ยังเน้นเกมแคชวลใช้การปัดหน้าจอเล่นง่าย ๆ เท่านั้น) ซึ่งแน่นอนว่าการเล่นเกมที่ต้องบังคับด้วยหน้าจอสัมผัส ถึงแม้จะสะดวกก็จริง แต่ความถนัดและอารมณ์ในการเล่นสู้การใช้จอยหรือคอนโทรลเลอร์ไม่ได้เลย…วันนี้เราก็เลยขอแนะนำ 10 เกม สำหรับมือถือ / แท็บเล็ต Android ที่รองรับการใช้จอยให้เอาไปลองเล่นกันครับ

จอยหรือคอนโทรลเลอร์ที่เราสามารถใช้งานกับมือถือ และแท็บเล็ต Android ได้ ในตลาดมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายแบบไปหมด แถมระบบ Android ยังรองรับทั้งจอยมีสาย และไร้สายอีกต่างหาก (เสียบผ่านหัวแปลง USB-A > USB-C) ยิ่งถ้าใครมีเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PS4 หรือ Xbox One อยู่แล้ว ก็สามารถเอาคอนโทรลเลอร์มาใช้ด้วยกันได้อีกต่างหาก

และสำหรับเกมที่รองรับการใช้งานคอนโทรลเลอร์ซึ่งเราจะมาแนะนำในวันนี้ จะมีทั้งเกมดาวน์โหลดฟรี และเกมที่เสียเงินซื้อนะครับ โดยแต่ละเกมเนี่ยรับรองว่าหนุกหนานแน่นอน และยังเล่นได้แม้ไม่มีคอนโทรลเลอร์เช่นกัน แต่ถ้าหากใช้คอนโทรลเลอร์ด้วยแล้วก็จะยิ่งเพิ่มความสนุกให้มากขึ้นไปอีกนั่นเองครับ

1.Brawlhalla (ฟรี)

เกมไฟท์ติ้งโคตรมัน (สไตล์ Super Smash Bros) จากค่ายเกม Ubisoft ที่รวบรวมตัวละครต่างๆ เอาไว้เพียบกว่า 50 ตัว มีโหมดให้เลือกเล่นเพียบ และแข่งได้สูงสุดถึง 8 คน จะจับทีมหรือจะไล่อัดกันให้เละแบบไม่มีทีมก็ได้ และที่เจ๋งสุดๆ ก็คือเกมนี้สามารถเล่น Cross Platform กับ PC, PS4, Xbox One หรือ Switch ได้ด้วยนะ เกมนี้บอกเลยว่ามันจริง สนุกจริง หัวร้อนจริงจ้า

Brawlhalla
Brawlhalla
Price: Free+

 

2.SPACE MARSHALS 3 (ฟรี Chapter แรก)

เกมแอ็คชั่นสุดมันที่มาถึงภาค 3 แล้ว กับ Space Marshals 3 ตำรวจอวกาศปืนดุ ที่มีรูปแบบการเล่นสนุกและระทึก เพราะเลือกได้ว่าจะกำจัดศัตรูด้วยการกราดยิงจากปืนสุดเทพหลากหลายแบบ หรือจะใช้โหมด Stealth ย่องไปจัดการแบบเงียบๆ ก็ยังได้

Space Marshals 3
Space Marshals 3
Developer: Pixelbite
Price: Free+

 

3.GRIMVALOR (ฟรี Chapter แรก)

เกมนี้เราจะรับบทเป็นอัศวินที่ต้องออกไปกำจัดเหล่าปีศาจร้าย เพื่อคืนความสงบสุขของโลก (มุขซ้ำซากไปหน่อย) ซึ่งในเกมนี้จะมีอาวุธหลากหลายให้เราได้เลือกไว้ใช้กำจัดเหล่าศัตรูไม่ว่าจะเป็นดาบ ขวาน หอก ฯลฯ และยังมีท่าพิเศษเท่ ๆ ให้ใช้ถล่มบอสตัวยักษ์ในแต่ละด่านได้อีก แต่เกมนี้จะเล่นฟรีได้เฉพาะด่านแรกเท่านั้น (แค่ด่านเดียวก็กินเวลาไปประมาณ 1 – 2 ชม. แล้ว) ถ้าใครอยากจะเล่นต่อ ก็ต้องซื้อเกมตัวเต็มเพื่อเล่นเนื้อเรื่องที่เหลือต่อนะครับ…แต่บอกเลยว่าคุ้ม เพราะเกมนี้มันจริงๆ ยิ่งใช้คอนโทรลเลอร์ยิ่งมัน (เกมนี้กวาดรางวัลมาเพียบแล้วด้วย)

Grimvalor
Grimvalor
Developer: Direlight
Price: Free+

 

4.Turbo League (ฟรี)

เกมรถเตะบอลสไตล์ Rocket League ของเครื่องคอนโซล และ PC ที่มาในกราฟิกและรูปแบบการเล่นสไตล์เดียวกันเป๊ะ (แต่ย้ายมาเล่นบนมือถือแทน) โดยเราจะต้องขับรถแข่งสุดโหดที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป ส่วนเป้าหมายก็คือการขับรถเลี้ยงลูกบอลยักษ์ไปเข้า Goal ของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ทุกวิถีทาง

Turbo League
Turbo League
Developer: Zero Four LLC
Price: Free+

 

5.Shadowgun Legends (ฟรี)

สุดยอดเกม FPS ภาพสุดงามกราฟิกระดับ AAA ของเกมมือถือ ที่มีโหมดเล่นแบบตามเนื้อเรื่อง และโหมดสู้กับผู้เล่นคนอื่นแบบ PVP เกมนี้เรียกว่าเล่นได้แบบยาว ๆ เลยล่ะ เพราะจะมี Challenge และภารกิจใหม่ ๆ เพิ่มมาให้ได้เล่นกันตลอด แถมยังมีอาวุธเทพ ๆ ให้ไล่เก็บตามด่านต่าง ๆ มาใช้ได้อีกเพียบทั้งปืนกล, ปืนลูกซอง, ปินสไนเปอร์, ปืนยิงจรวด ฯลฯ

Shadowgun Legends: Online FPS
Shadowgun Legends: Online FPS

 

6.Pascal’s Wager (200 บาท)

เกมภาพงามๆ อีกหนึ่งเกมที่มีการเล่นสไตล์เกมซีรีส์ Souls ของ PC และคอนโซล กับเนื้องเรื่องในยุคกลางที่เราจะต้องเลือกตัวละครออกไปฟาดฟันกับเหล่าปีศาจร้ายที่ออกมาเพ่นพ่านบนพื้นโลก และต้องคอยเก็บค่าประสบการณ์ + เงิน และไอเท็มต่างๆ เพื่อพัฒนาตัวละครไปเรื่อยๆ เกมนี้ค่อนข้างยากเลยเล่นได้นาน และมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น แถมยังมีเสียงพากย์ระดับมืออาชีพอีกด้วย เพราะฉะนั้นแค่ 200 บาท ถือว่าไมแพงเลยครับ

Pascal's Wager
Pascal's Wager
Developer: Giant Global
Price: $6.99+

 

7.Dead Cells (280 บาท)

เกมแอ็คชั่นโคตรมันที่ถูกพอร์ตมาจาก PC และคอนโซลอีกหนึ่งเกม โดยเกมนี้มีกราฟฟิกแบบ 2D ก็จริง แต่เป็นกราฟิกที่สวยและดูลึกลับ แถมด้วยรูปแบบการเล่นที่รวดเร็วฉับไว อัดกันผัวะผะๆ และยังไม่เหมือนใครด้วยตัวละครที่ตายแล้วตายเลย ต้องกลับมาเริ่มเล่นใหม่ ไม่มี Continue ไม่มีจุดเซฟ และเมื่อกลับออกไปสู้ใหม่ ด่านรวมถึงตำแหน่งศัตรูทั้งหมดก็จะเปลี่ยนไปด้วย ทำให้เราต้องเรียนรู้ว่าศัตรูชนิดนี้โจมตีแบบไหน เพื่อที่จะมารับมือกับมันอีกครั้ง (จะใช้การจดจำรูปแบบด่านไม่ได้เพราะมันเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลานั่นเอง) ทำให้เกมนี้สามารถเล่นได้ยาวๆ แบบไม่รู้เบื่อ รับรองว่าคุ้มค่า 280 บาทแน่นอน

Dead Cells
Dead Cells
Developer: Playdigious
Price: $8.99+

 

8.Don’t Starve: Pocket Edition / Don’t Starve Shipwrecked (175 บาท)  

จัดมาให้แบบแพ็คคู่กับเกมซีรีส์ Don’t Starve สำหรับ Android ที่บอกเลยว่าเป็นเกมที่คุ้มมาก ๆ ซื้อทีเดียวเล่นได้ยาววววว…แถมยังมีอัปเดตเพิ่มอะไรใหม่ ๆ เข้ามาให้อีกเรื่อย ๆ ด้วย โดยในเกมเราจะต้องรับบทผู้รอดชีวิตที่อยู่ ๆ ก็ตื่นมาบนโลกประหลาดที่มีทั้งต้นไม้ และสัตว์ประหลาดเต็มไปหมด ซึ่งการที่เราจะเอาชีวิตรอดไปให้ได้ก็คือต้องเก็บเศษไม้เศษหินและอื่น ๆ มาสร้างเครื่องมือเครื่องใช้ รวมถึงอาวุธเพื่อการอยู่รอดของเรา ไม่ว่าจะเป็นแคมป์ไฟ, ที่ตากเนื้อ, เบ็ดตกปลา, หอก, อาวุธอื่น ๆ สำหรับล่าสัตว์มาเป็นอาหาร และป้องกันตัวจากสัตว์ประหลาดที่บางทีก็จะแวะเวียนมาเอาชีวิตเรา **เกมนี้แนะนำเลยว่าคุ้มจริง**

เกมนี้มีให้เลือกซื้อ 2 ภาค คือภาคปกติ และภาคที่ไปติดเกาะนะครับ ใครชอบบรรยากาศแบบไหนก็เลือกกันได้เลย

Don't Starve: Pocket Edition
Don't Starve: Pocket Edition
Don't Starve: Shipwrecked
Don't Starve: Shipwrecked
Price: THB 175.00

 

9.Tesla vs Lovecraft (400 บาท)

เกมนี้อาจจะแพงไปหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าจริง ๆ นะ เพราะทั้งรูปแบบการเล่นที่มันสุด ๆ บวกกับกราฟิก 3D ที่งามงด โดยเราจะต้องรับบทเป็น Nikola Tesla ที่ต้องใช้ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์มาสู้กับเหล่าปิศาจร้ายจากนิยายของ Lovecraft ด้วยหุ่นยนตร์ที่สามารถประเคนทั้งกระสุน, เลเซอร์, จรวด, ระเบิด ได้แบบไม่มียั้ง

Tesla vs Lovecraft
Tesla vs Lovecraft
Developer: 10tons Ltd
Price: $9.99+

 

10.Dandara: Trials of Fear Edition (200 บาท)

สุดยอดเกมแอ๊คชั่น 2D ที่กวาดรางวัลมาเพียบ โดยเราจะต้องท่องไปตามด่านต่าง ๆ แล้วใช้ความสามารถในการพุ่งตัวไปเกาะบนพื้นผิวทั้งกำแพง หรือเพดานและคอยโจมตีเหล่าสัตว์ประหลาดเพื่อผ่านด่านไปให้ได้ บอกเลยว่าเกมนี้ถ้าเล่นจนคล่องแล้วจะมันมาก แถมดูเซียนสุด ๆ และแม้ว่ากราฟิกจะเป็นแค่ 2D แต่ก็มีความสวยงามตามแบบของมันอยู่ครับ

Dandara: Trials of Fear Edition
Dandara: Trials of Fear Edition
Developer: Raw Fury
Price: ฿150.00

 

จริง ๆ แล้วยังมีอีกมากมายหลายเกมใน Play Store นะครับ ที่รองรับการใช้งานคอนโทรลเลอร์ แต่ที่เอามาแนะนำในคราวนี้คือคัดแล้วว่ามันจริง หนุกจริง เล่นแล้วเพลินลืมเวลากันไปเลย หรือถ้าใครมีเกมรองรับคอนโทรลเลอร์ที่อยากแนะนำ แต่ไม่มีอยู่ในรายชื่อนี้ ก็มาคอมเม้นท์บอกกันบ้างนะครับ

Leave a Reply

To Top