ในช่วงนี้ Netflix มีซีรีส์เกาหลีมากมาย ทั้งของเก่าและของใหม่ให้เราได้สตรีมกันทั้งวันทั้งคืนก็ไม่จบ ครบทุกรสทุกแนว จะดราม่า โรแมนติก แฟนตาซี แอคชั่น เรียกได้ว่า หมดปัญหาเวลาไม่รู้จะดูอะไรดี และก็เชื่อว่าตอนนี้ มีหลายคนที่เริ่มผันตัวเข้ามาเป็นสายซีรีส์เกาหลีแล้วหลังจากที่ได้ดูทั้งอิแทวอน ทั้ง Crash Landing on you ฯลฯ ไป เราก็เลยขอแนะนำ 15 ซีรีส์เกาหลียอดฮิตในตำนานที่หาดูได้ใน Netflix ไว้ให้ทุกคนไปตามเก็บให้ครบ ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

เรื่องที่ 1 : Reply 1988

ถ้าพูดถึงซีรีส์น้ำดีในตำนานขึ้นหิ้ง ก็ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ Reply 1988 คลาสสิกที่สุด ฮาที่สุด สนุกที่สุดที่แท้จริง ไม่โรแมนติกจ๋า ดูกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ ว่าด้วยเรื่องชีวิต 5 ครอบครัว ในยุค ปลาย 80 สมัยที่เกาหลีกำลังพัฒนาให้เป็นที่รู้จักในสายตาชาวต่างชาติ โดยในเรื่องจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มพ่อแม่ และกลุ่มลูก ซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนรักกัน บ้านติดกัน และโตมาด้วยกัน ก็จะทำให้เห็นทั้งความอบอุ่น ความน่ารัก ความเด๋อของนางเอก (สาวผมสั้นตรงกลาง) แต่ถ้าถามหาพระเอก ก็ต้องไปลุ้นกันเอาเองในเรื่องนะคะว่าจะเป็นใคร แต่บอกเลยว่า ดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

จำนวนตอน : 20

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 52 นาที

 

เรื่องที่ 2 : A Korean Odyssey

เรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซี ที่ได้ยินมาว่าสนุกจนต้องกลับไปดูซ้ำ เพราะว่าตัวซีรีส์มีเนื้อหาน่าตื่นตาตื่นใจ ฉากสวย แสงสีดีงาม อีกทั้งยังขนดารานักแสดงมาร่วมวงอีกเพียบ โดยเรื่องราวนั้นจะเกี่ยวกับเรื่องราวตำนานของ ไซอิ๋ว แต่เป็นเวอร์ชั่นเกาหลี ที่มีนางเอกเป็นพระถังซัมจั๋ง(ซัมจั๋ง)กลับชาติมาเกิด ซึ่งซัมจั๋งจะมีเลือดเป็นกลิ่นดอกบัว ทำให้ซุนโอกง(หงอคง)ต้องการที่จะกินเลือดเนื้อซัมจั๋ง เพื่อที่จะได้กลายไปเป็นเทพผู้แข็งแกร่งที่สุด แต่ดั๊น ไปมีเรื่องที่ทำให้ไม่สามารถกินนางเอกได้ แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องไปดูกันเองใน Netflix นะคะ

จำนวนตอน : 20

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 15 นาที

 

เรื่องที่ 3 : The Legend of The Blue Sea

ถ้าจะถามหาความดีงามในซีรีส์เกาหลี ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ The Legend of The Blue Sea เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น ถึงแม้ว่าจะเป็นซีรีส์ที่ไม่นานมาก แต่ก็ยังคงตราตรึงใจใครหลายๆคนจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความหล่อทะลุทะเลของอีมินโฮ ความโก๊ะของซอนจีฮยอน และความสนุกของเนื้อเรื่องเกี่ยวกับความรักของเงือกสาวกับลูกชายขุนนางผู้สูงศักดิ์ที่กลับมาพบกันอีกครั้งในยุคปัจจุบัน แต่คราวนี้พระเอกดันมาเกิดเป็นนักต้มตุ๋นที่แสนเจ้าเล่ห์ พาเงือกสาวที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่มาสร้างรายได้ให้กับเค้า แอบสงสารนางเอกเบาๆนะคะเนี่ย

จำนวนตอน : 20

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง

 

เรื่องที่ 4 : Boys Over Flowers

Boys Over Flowers หรือ สี่หนุ่ม F4 ของเรานั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจของจริงค่ะ และเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน กับชายสี่รูปหล่อบ้านรวย นำทีมโดย กูจุนพโย (ลีมินโฮสมัยยังเอ๊าะๆ) ลูกชายเจ้าของธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีที่ดันไปชอบ กึมจันดี สาวฐานะปานกลางแอบไปทางยากจนที่ได้รับทุนให้ไปเรียนในไฮสคูลระดับไฮเอนด์ ที่ไม่รู้ว่าเป็นโชคดีหรือโชคร้ายของเธอกันแน่ แต่ที่รู้คือ ความรักที่มีอุปสรรคบวกกับความอดทนของทั้งคู่เนี่ยแหละ ที่ทำให้คนดูหัวใจละลายยย ถ้าใครยังไม่ดูนี่ตามเก็บให้ครบด่วนเลยค่ะ

จำนวนตอน : 25

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

เรื่องที่ 5 : Love in the Moonlight

ขนาดประเทศไทยยังมีทัดดาวบุษยา เกาหลีก็ไม่น้อยหน้าจ่ะ มี ฮง ราอน หญิงสาวที่ถูกแม่บังคับให้แต่งกายเป็นชายตลอดด้วยเหตุผลบางประการ และเมื่อโตมาก็ยังต้องปลอมตัวเป็นชาย ซึ่งได้เข้าไปอยู่ในวังโดยมีตำแหน่งเป็นขันที ที่ต้องดูแลองค์ชายลียอง และจากนั้น…ก็แน่นอนค่ะ เกิดเป็นความรักกุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งขึ้นในวัง เรื่องราวความรักต่างชนชั้นอันแสนจะวุ่นวายนี้จะเป็นยังไง อย่าลืมเอาใจช่วยพัคโบกอม เอ้ย! องค์ชายลีกันนะคะ

จำนวนตอน : 18

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 59 นาที

 

เรื่องที่ 6 : W Two Worlds

สำหรับสายแฟนตาซี บอกเลยว่าเรื่องนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ เรื่องราวรักข้ามมิติของ “โอ ยอนจู” แพทย์หญิงสุดสวย ลูกสาวของนักเขียนการ์ตูนออนไลน์ WEBTOON ที่เขียนเรื่องดังอย่าง ” W ”  ซึ่งเขียนมาจนจะถึงตอนจบแล้ว แต่จู่ๆพ่อของยอนจูก็ได้หายตัวไป ทำให้รู้สึกสงสัยว่า พ่ออาจถูกลักพาตัวไป เนื่องจากเขียนตอนจบไม่ถูกใจแฟนๆแน่ แต่แล้วก็เกิดเหตุประหลาด มีมือยื่นมาจากภาพที่พ่อเธอวาด แล้วดึงยองจูเข้าสู่โลกอีกมิตินึง ซึ่งเป็นเรื่อง W ที่อยู่บนเว็บตูนนี่แหละ!!!

จำนวนตอน : 16

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 59 นาที

 

เรื่องที่ 7 : Full House

ใครทันเรื่องนี้ออนแอร์ที่ช่อง 7 บ้าง ขอเสียงหน่อยยย…ซึ่งตอนนั้นอิชั้นก็น่าจะประมาณ 5 ขวบ เรื่องราวความซวยของฮันจีอึน ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศแล้วเกิดพบว่า  เพื่อนรักทั้ง 2 ของเค้าได้ขายบ้านของเธอให้กับ ยองแจ นักร้องหนุ่มสุดฮอตแห่งปี แล้วก็มีเรื่องปัญหาต่างๆเข้ามามากมายจนเป็นเหตุให้พวกเค้าทั้งสองคนต้องแต่งงานกันปลอมๆ และแกล้งเป็นคู่รักที่หวานชื่นเป็นเวลา 6 เดือน แต่เมื่อแกล้งกันไปมา จีอึน ดั๊นนน ไปสะดุดรักอีตานักร้องคนนี้ได้ แล้วจะทำยังไงกับหัวใจดวงน้อยๆของเธอล่ะทีนี้

จำนวนตอน : 16

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

เรื่องที่ 8 : Coffee Prince

ซีรีส์เรื่องนี้คิดว่า หลายๆคนน่าจะรู้จัก หรือผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วกับ Coffee Price ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีสามีแห่งชาติอย่าง “กงยู” มารับบทเป็นพระเอก เรื่องราวของ ฮันกยอล หนุ่มโสด ทายาทมหาเศรษฐี ที่วันๆไม่สนใจเรื่องอะไรเลย แม้กระทั่งเรื่องผญ.ก็ตาม ทำให้คุณย่าของนางกลุ้มใจมาก ต้องวางแผนจัดแจงทุกสิ่งอย่าง ฮันกยอลจึงหันไปจ้าง โคอึนชัน สาวถึกสู้งานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ที่มีลักษณะแมนๆมาเป็นแฟนหนุ่มปลอมๆของเค้า ทำให้คนอื่นๆเข้าใจผิด คิดว่าจริงๆแล้วฮันกยอลชอบผู้ชาย เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น…

จำนวนตอน : 16

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

เรื่องที่ 9 : You Are Beautiful

อีกหนึ่งซีรีส์ยอดฮิตในตำนานที่ดังมาก ถึงขนาดเกิดกระแสตุ๊กตาหมูกระต่ายขึ้นทั่วบ้านทั่วเมือง เรื่องราวของซิสเตอร์ผู้มุ่งมั่นและฝักใฝ่ในศาสนาที่มีเหตุต้องปลอมตัวมาเป็น 1 ในสมาชิกวงบอยแบนด์สุดโด่งดัง (จิตใจทำด้วยอะไร ให้แม่ชีขึ้นเวทีไปร้องเพลงแมนๆ) อีกทั้งยังต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับผู้ชายทั้ง 3 คนอีก ไม่รู้ว่าจะรู้สึกหวั่นไหว ใจละลาย หรือโดนจับได้ก่อนกัน

จำนวนตอน : 16

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

เรื่องที่ 10 : Her Private Life

Her private Life ซีรีส์ที่ไม่เก่าเท่าไหร่ แต่ดีต่อใจมากกก จึงขอหยิบเอามาแนะนำให้กับทุกคน เรื่องราวของติ่งอย่าง ซองด๊อกมี ที่ต้องคอยปกปิดตัวเองว่าแอบปลื้มศิลปินมาก เนื่องจากกลัวจะโดนแซวและกระทบกับชีวิตส่วนตัว…ซึ่งภายนอก เธอเป็นภัณฑารักษ์สุดเนี๊ยบที่ดูแลแกลลอรี่อย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่อง แต่แล้ววันนี้ เมื่อเจ้านายใหม่สุดหล่อแสนเพอร์เฟคอย่าง ไรอัน โกลด์ ได้เข้ามาประจำตำแหน่งผอ.ที่แกลลอรี่แห่งนี้ ก็มีเรื่องวุ่นๆมาให้แก้ไขไม่เว้นแต่ละวันกันเลยทีเดียวค่ะ

จำนวนตอน : 16

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 8 นาที

 

เรื่องที่ 11 : My Love from the Star

ถ้าพูดถึงเรื่องในตำนาน จะไม่มีเรื่องนี้ก็คงไม่ได้ My Love From the Star เรื่องราวของชายหนุ่มที่มาจากต่างดาวอย่าง โทมินจุน ซึ่งเค้ามีพลังวิเศษสามารถวาร์ปได้เร็วกว่าการวิ่งของมนุษย์ธรรมดาถึง 7 เท่า อีกทั้งยังมีชีวิตยาวนานมากกว่า 400 ปี แต่ต้องมาช้ำใจ เมื่อเด็กสาวที่เค้าเคยช่วยชีวิตไว้ กลับสละชีวิตตนเองเพื่อปกป้องตัวเค้า จนมาถึงยุคปัจจุบัน มินจุนก็บังเอิญได้มาอยู่ข้างห้องซุปตาร์ดังอย่างซงอี ที่มีทั้งความเยอะ ความวุ่นวายสารพัด บอกเลยว่าชีวิตอันสงบสุขของโทมินจุนกำลังจะหายไปหลังจากนี้ และมีแต่ความวายป่วงเข้ามาแทน

จำนวนตอน : 16

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 8 นาที

 

เรื่องที่ 12 : The Heirs (Inheritors)

เรื่องราวของคนรวยๆที่มาฟาดฟันกันอย่างมีชั้นเชิง เมื่อกลุ่มนักเรียนไฮโซ นำโดย คิม ทัน (ลีมินโฮ) ทายาทเอ็มไพร์กรุ๊ปผู้มีอิทธิพล ที่ต้องมาแย่งชิงธุรกิจของตระกูลกับพี่ชายของตัวเอง และในขณะที่เค้าเรียนอยู่อเมริกา คิม ทัน ก็ได้ไปตกหลุมรัก ชา อึน ซอง สาวน้อยหน้าสวยที่กำลังตามหาพี่สาวอยู่ แต่ก็มีอุปสรรคใหญ่มาขวางกั้น เพราะชเว ยองโด ทายาทรีสอร์ทที่แสนร้ายกาจ ที่มีทั้งเงิน ความฉลาด และอำนาจเข้ามาจีบอึนซองเหมือนกัน งานนี้ คิมทันต้องรับบทหนักทั้งอุปสรรคทางด้านธุรกิจและด้านความรัก แล้วจะไปต่อไหวมั้ยคะเนี่ย

จำนวนตอน : 16

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 8 นาที

 

เรื่องที่ 13 : Descendants of the Sun

กรี้ดจนสลบไปหลายตลบแล้วกับเรื่องนี้ Descendants of the sun เรื่องราวความรักกับหน้าที่ของกัปตันยูชีจิน ผู้บังคับบัญชาการในสงครามพิเศษ และหมอคังโมฮยอน แพทย์อาสาสมัคร ที่มีเหตุต้องไปรักษาผู้ป่วยในพื้นที่อันตราย ซึ่งเต็มไปด้วยระเบิดและเสียงปืน และเมื่อทั้งคู่ต้องมาอาศัยอยู่ในพื้นที่เดียวกัน มันก็เป็นเรื่องยากที่จะหักห้ามใจไม่ให้หวั่นไหวได้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าใครจะละลายก่อนกันระหว่างหมอคังกับคนดูอย่างเรา ไว้ไปเอาใจช่วยทั้งคู่กันใน Netflix นะคะ

จำนวนตอน : 16

ความยาวของแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 59 นาที

 

เรื่องที่ 14 : GUARDIAN : THE LONELY AND GREAT GOD (GOBLIN)

ถ้าพูดถึงซีรีส์ที่ตราตรึงยืน 1 ในดวงใจที่ทำให้ใครหลายๆคนตกหลุมรัก ก็ต้องเรื่อง Goblin นี่แหละค่ะ เรื่องราวของนักรบ (กงยู) ที่ถูกสาปให้กลายเป็นผู้พิทักษ์วิญญาณ และต้องมีชีวิตยาวนานถึง 900 ปี สุดจะทรมานเพราะไม่ตายซักที แถมมีดาบปักอยู่ที่อกตลอดเวลา ซึ่งถ้าอยากถอนคำสาปนี้ ก็ต้องไปตามหาเจ้าสาว (คิมโกอึน) ของตัวเองมาดึงดาบออกให้ได้ ซึ่งเจ้าสาวคนนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าเธอสามารถมองเห็นความตาย และทำให้ตัวเองหนียมทูต(ลี ดงวุค)มาได้นานถึง 10 ปี ซึ่งทั้งคน ยมฑูตและก็ผู้พิทักษ์วิญญาณ ต้องมาอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน แล้วมันจะเป็นยังไงเนี่ย…

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 15 นาที

 

เรื่องที่ 15 : Pinocchio

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์แนวดาร์กๆอย่าง Pinocchio แล้วกันค่ะ เรื่องราวของอาชีพนักข่าวเกาหลี ที่ถูกตีแผ่ออกมาให้ประชาชนรู้จาก คีฮามยอง ชายหนุ่มที่ได้รับความเจ็บปวดและบาดแผลจากการนำเสนอข่าวแย่ๆขนทำให้ครอบครัวของเค้าต้องมาพบจุดจบอันน่าเศร้า ซึ่งตัวเค้าเองต้องการที่จะลบอดีตออกไป ทำให้ตัดสินใจทำงานเป็นนักข่าวโดยมีเป้าหมายคือการแก้แค้นและแสดงความบริสุทธิ์ให้กับพ่อของตน และต้องมาทำงานร่วมกับ ชเวอินฮา เพื่อนสาวในวัยเด็กที่เป็นโรคพินอคคิโอ (โรคที่เวลาโกหกแล้วจะสะอึก) แต่พอมาทำงานในสถานการณ์จริง กลับไม่สามารถทำได้อย่างที่คิดไว้

จำนวนตอน : 20

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  59 นาที

 

และนี่ก็คือซีรีส์เกาหลีทั้ง 15 เรื่องที่สามารถหาดูได้ใน Netflix เราได้ทำการรวบรวมและนำมาเรียบเรียงให้ ซึ่งไหนๆ ก็ก้าวเท้าเข้ามาสู่วงการนี้แล้ว ก็ต้องไปให้สุดค่ะ จะได้ไม่พลาดความสนุกกับซีรีส์เกาหลีน้ำดี ซึ่งถ้ามีเรื่องไหนถูกใจ หรือเรื่องอื่นที่อยากจะแชร์ ก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้นะคะ