fbpx
App Reviews

รีวิว : Viu (วิว) แอพดูซีรี่ย์ & รายการวาไรตี้เกาหลี แบบมีซับไทยและถูกลิขสิทธิ์มาแล้วนะจ๊ะ

Viu (วิว) เปิดบริการให้ดูซีรี่ย์ และ รายการทีวีของประเทศฝั่งเอเชีย (ตอนนี้เน้นไปที่เกาหลี แต่ก็มีซีรี่ย์ญี่ปุ่นด้วยนะ) แบบถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย ที่สำคัญคือมีซับไตเติ้ลให้ถึง 5 ภาษา แน่นอนว่าต้องมีภาษาไทยด้วย ทีนี้ไม่ว่าจะกัปตันยูชีจิน หรือ คิมทัน เหล่าคอซีรี่ย์ก็มาดูกันได้แบบถูกลิขสิทธิ์ ฟินๆ ยาวๆได้แล้วนะ นอกจากซีรี่ย์แล้ว รายการวาไรตี้โชว์ หรือ เทปบันทึกการแสดงสด ก็มีซับให้ดูด้วยเช่นกัน บอกเลยว่าแฟนคลับอย่างเรานี่ไปไหนไม่รอด กดสมัครแพ็คเกจยังไงก็คุ้มมม มาดูวิธีการสมัคร และ ใช้งาน Viu กันได้เลยค่ะ 

วิธีการสมัครสมาชิก

 • สมาชิกทั่วไป

  • ทุกคนที่เข้าไปสมัคร หรือ เข้าไปล็อคอินผ่านเว็บ viu.com หรือ แอพพลิเคชั่น Viu จะได้สิทธิ์เป็นสมาชิกทันทีค่ะ ที่ระดับสมาชิกทั่วไป
   พิกัดแอพพลิเคชั่น สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android ค่ะ
       
 • สมาชิก Premium

  • สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกพรีเมี่ยม
              รายการ หรือ ซีรี่ย์ต่างๆที่นี่อัพเดทค่อนข้างไว คนที่เป็นสาชิกแบบพรีเมี่ยมก็จะได้ดูกันก่อนสมาชิกทั่วไป 3 วันค่ะ  รวมถึงไม่มีโฆษณา , ดูได้แบบ Full HD และ ดาวน์โหลดเก็บไว้ได้ด้วย ถ้าใครที่ดูบ่อย ดูแบบติดคิดว่าเป็นข้อเสนอที่ดีสำหรับคนดูเลยแบบพรีเมี่ยมจะได้ความพิเศษมากขึ้น อัพเกรดโดยการสมัครแพ็คเกจรายเดือนก็จะได้เป็นสมาชิกแบบพรีเมี่ยมแล้วค่ะ วิธีสมัครมีดังนี้ค่ะ

วิธีการอัพเกรดเป็นพรีเมี่ยม (ตอนนี้ทำได้ผ่านมือถือเท่านั้น)

สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้ใช้เครือข่าย AIS ก็จะสมัครแพ็คเกจได้ในราคา 119 บาทต่อเดือนค่ะ ถ้าเป็นลูกค้า AIS อ่านที่ข้อถัดไปได้เลย (สมัคร = พรีเมี่ยม)

 • ลูกค้า AIS
             ตามประกาศหน้าเว็บคือจะเปิดให้สมัครแพ็คเกจตั้งแต่วันที 10 พ.ค. เป็นต้นไป และ ถ้าสมัครภายในวันที่ 30 มิ.ย. ก็ได้จะได้สิทธิดูฟรี 60 วันค่ะ วิธีการสมัครจะมาอัพเดทให้เร็วๆนี้นะคะสำหรับ AIS
  แต่ก่อนหน้านี้ Viu ได้โปรโมทคู่กับ AIS เมื่อช่วงกลางๆเดือน โดยให้สิทธิพิเศษกับลูกค้า AIS ถ้าใครสมัครสมาชิกในช่วงนั้น จะได้เป็นสมาชิกแบบพรีเมี่ยมเป็นเวลา 15 วันแรกหลังจาก นำโค้ดที่ได้รับจากการสมัครมาใส่ในเว็บค่ะ(จิ้มลิ้งค์ใน sms ได้เลย)

หลังจากสมัครสมาชิกกันเรียบร้อยแล้ว มาดูว่า Viu มีอะไรให้เราดูกันบ้างนะคะ สำหรับตัวเว็บไซต์มีรายการบันเทิงที่เรียกว่าแทบจะยกเกาหลีมาให้เราดูเลยก็พูดไม่ผิด มีทุกรายการจริงๆ ใครที่ไม่ใช่สายซีรี่ย์แต่เป็นสายวาไรตี้ ก็น่าจะชอบเหมือนกันค่ะ
ถ้าใครไม่รู้จะเลือกดูอะไรดี หน้าแรกเค้าจะอัพเดทตาม catagory มาให้เลยค่ะ ว่าหมวดนี้ซีรี่ย์เรื่องไหนอัพเดทบ้าง มีเรื่องอะไรบ้าง ใครอยากดูอะไรก็กดเข้าไปดูได้เลย หรือ จะเลือกหมวดหมูง่ายๆจากเมนูด้านบนของเว็บก็สะดวกค่ะ แต่ถ้าเลื่อนลงไปก็จะมีเป็นหมวดๆแยกมาให้ คัดกรองตามประเภท ซีรี่ย์ยอดนิยม ซีรี่ย์ฮิตในปี 2016 ซีรี่ย์ดราม่า ซีรี่ย์เกี่ยวกับหมอ หรือ อีกสารพัดที่จะจำแนกได้ เลือกดูกันให้ตาแฉะไปเลยค่ะ (แต่ยังขาดซีรี่ย์ดังๆที่จบไปแล้วอีกหลายเรื่องเลย รออัพเดทเนอะ)

ส่วนของรายการวาไรตี้ค่ะ มีหลายรายการมากกกกจริงๆ ดูได้กันทั้งปี ตอนนี้รายการที่เก่าสุดคือ Running Man ปี 2012 ใครที่อยากดูตอนไหนแต่ยังหาดูไม่ได้ มาที่นี่เล้ยย มีให้ดูครบทุกตอน (เราชอบมากกกก)

แฟนคลับไอดอลเกาหลี ก็ยังสามารถดูบันทึกการแสดงสดของรายการเพลงต่างๆแบบมีซับได้ด้วยนะคะ อย่างพวก Inkigayo , MCountdown และรายการเพลงอื่นๆก็มีให้ดูยาวๆ เลย

แล้วก็มีภาพข่าวคราวไฮไลท์เมื่อมีดารา นักแสดง หรือ คนดังของทางเกาหลีที่มาบ้านเราไว้ให้ดูภาพบรรยากาศอีกด้วยค่ะ (K1 Headlines)

เรื่องความเสถียรของแอพพลิเคชั่น เรายังไม่เจอเด้ง หรือ ปัญหาอะไรค่ะ แต่ว่าเวลาแคชจอจากเดสก์ท็อป หรือ เปิดจาก smart TV เนี่ยโลโก้จะค่อนข้างใหญ่ แล้วรู้สึกผิดที่ผิดทางไปหน่อยแอบขัดใจ แต่ถ้าดูในแอพพลิเคชั่นจะไม่มีโลโก้ค่ะ

แอพพลิเคชั่น สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ด้วยนะคะ ถ้าใครรู้ตัวว่าจะต้องเดินทางไกล หรือ โหลดไว้ดูตอนมีเวลาว่างก็จะสามารถเก็บไฟล์ไว้ได้ 7 วันค่ะ หลังจากนั้นจะถูกลบออกจากดาวน์โหลดไปเอง ข้อดีคือ ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ แต่ถ้าโหลดไว้แล้วลืมดูก็ต้องโหลดกันใหม่หล่ะ

           เอาเป็นว่าตอนนี้เค้าเปิดให้เราดูอย่างถูกกฏหมายกันจริงๆจังๆ ขนาดนี้แล้ว อัพเดทไว รายการเยอะ รวมไว้ในที่เดียว สำหรับเรา(ที่เป็นแฟนคลับเกาหลี) รู้สึกว่ามันดีมากจริงๆ แบบไม่ได้อวย 55555 ในที่สุดก็มีสิ่งนี้มาเพื่อเรา จะได้ไม่รู้สึกผิดกับอปป้าเหมือนเมื่อก่อนเวลาดูซับ(เถื่อน T_T) เพราะไม่มีทางเลือก เชื่อว่าถ้ามีเจ้านี่แล้ว น่าจะทำให้หลายๆคนสะดวกสบายในการดูซีรี่ย์มากขึ้น แต่ก็ยังมีหลายเรื่องดังๆ ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากดูที่ยังไม่มา คิดว่าในอนาคตต้องมีมาแน่ๆ รออีกนิด อีกหน่อย เพราะเค้าเพิ่งเปิดตัว เดี๋ยวก็จะมีอะไรใหม่ๆตามมาเองเนอะ 😛

5 Comments

 1. Avatar

  mazzazo Post on May 10, 2017 at 11:06 pm

  #975718

  มีวาไรตี้น้อยจัง แต่ยังดีที่มี We got married โหลดมาลองดูดีกว่า

 2. jokercommand

  jokercommand Post on May 11, 2017 at 7:23 am

  #975727

  มีช่องใหญ่ๆกับซีรีย์ดังๆหลายเรื่องเลย แต่บางช่องอย่าง OCN ไม่เห็น

 3. Avatar

  boatheng Post on May 11, 2017 at 10:20 am

  #975732

  น่าจะเป็นทีม Kodhit ที่มาแปลซับให้ แปลไวมาก

  เกาหลีออกปุ๊ป วันรุ่งขึ้นมีซับไทยปั๊ป

 4. Avatar

  marcus Post on May 12, 2017 at 9:44 am

  #975759

  ตัว subtitle ดันกำหนดไว้ที่ 50px ตอน fullscreen เวลาเปิดใน smartTV ตัวอักษรเล็กนิดเดียว T_T

 5. ZephyrAir

  ZephyrAir Post on May 19, 2017 at 12:28 pm

  #976106

  ชอบตรงมีญี่ปุ่นด้วย

Leave a Reply

To Top