fbpx
Sponsored Content

3BB ปรับตัวยังไง เมื่อเข้าสู่ยุค New Normal 

คงไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดโรคระบาด COVID-19 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างทั่วโลก และเริ่มเข้าสู่ประเทศไทยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้มีมาตรการ Social Distancing กักตัวอยู่บ้าน รวมถึงการ Work from Home อีกด้วย จนทำให้คนไทยเกิดวิถี New Normal แบบใหม่ขึ้น แน่นอนว่าทาง 3BB ก็ถือเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่เริ่มปรับเข้าสู่วิถีใหม่นี้โดยเช่นกัน 

และในบทความนี้เองคุณยอดชาย อัศวธงชัย กรรมการ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ รองประธานกรรมการบริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) ได้นำไทม์ไลน์การให้บริการของ 3BB ในช่วงวิกฤต COVID-19 มาเล่าให้ฟัง ซึ่งจะมีนโยบายแต่ละอย่างเป็นอย่างไรบ้างมาดูกันครับ

ความปลอดภัยของลูกค้าสำคัญที่สุด

สิ่งที่สำคัญนอกเหนือจากการบริการความเร็วทางด้านอินเทอร์เน็ต ทาง 3BB ก็ยังคงคำนึงถึงสภาวะจิตใจของลูกค้าที่กังวลเกี่ยวกับ COVID-19 ด้วย โดยทางบริษัทได้จับมือกับเจพีประกันภัยและทิพยประกันภัย มอบประกันโควิดฟรี ให้กับลูกค้า รวมถึงมีมาตรการต่างๆ ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยมากขึ้นคือ 

  • มีการตั้งจุดคัดกรอง พร้อมให้บริการเจลแอลกอฮอล์
  • จัดทำแผงกั้นลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ Shield Wall
  • ทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่ให้บริการสม่ำเสมอ

ในส่วนของช่างเทคนิคทาง 3BB เองก็ได้มีการปรับปรุงการให้บริการแบบใหม่ คือ ใช้วิธีการสนทนากับลูกค้าผ่านวิดีโอคอลแทนเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัส นอกจากนี้ยังเพิ่มจำนวนพนักงานคอลเซ็นเตอร์ เพื่อให้พร้อมรับสายและตอบคำถามในโซเชียลมีเดียให้รวดเร็วอยู่เสมอ รวมถึงเวลาจ่ายบิล 3BB ก็รับชำระผ่าน QR จากแอป 3BB Member ได้เลย สะดวกง่ายแถมไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย

อัปเกรดเราเตอร์ใหม่เป็น AC2100 และ Wi-Fi 6

แน่นอนว่าช่วงที่หลายคนยังทำงาน Work from Home กันทำให้จำเป็นต้องใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตกันมากขึ้นเป็นเท่าตัวความเร็ว 100-300Mbps อาจจะไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะต้องรองรับการใช้งานของคนทั้งบ้านให้เพียงพอ ซึ่งถ้าใช้เป็นเราเตอร์ปล่อย Wi-Fi รุ่นเก่าอาจจะไม่เพียงพออีกต่อไป

ทาง 3BB จึงอัปสปีดไฟเบอร์ให้ทุกแพ็กเกจเป็นเริ่มต้นที่ 1 Gbps และทยอยอัปเกรดเราเตอร์ให้เป็นรุ่น AC2100 และ Wi-Fi 6 กันทุกบ้านฟรีๆ เพื่อให้ลูกค้าใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้เต็มประสิทธิภาพเต็มที่ในราคาเท่าเดิม 

เสริมทัพพาร์ทเนอร์ใหม่ บริการครอบคลุม

ในช่วงวิกฤต COVID-19 นี้ทาง 3BB เรียนรู้ถึงพฤติกรรมของลูกค้าที่มีการเว้นระยะห่างทางสังคมมากขึ้น โดยเฉพาะการซื้อของออนไลน์ที่มีมากเป็นประวัติการณ์ ทาง 3BB จึงร่วมกับพาร์ทเนอร์ Line Man, GRAB, FOODPANDA รวมถึงร้านค้าออนไลน์ต่างๆ และ EDUMALL คอร์สเรียนออนไลน์ ที่มอบส่วนลดพิเศษให้ครอบคลุมกับทุกความต้องการ จากการที่ลูกค้าในช่วงนี้ต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน

รวมถึง 3BB ยังร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ด้านการสตรีมมิ่งหนังอย่าง HBO GO และ MONOMAX ที่มอบสิทธิ์ดูหนัง ซีรีส์ไม่อั้น 1 เดือนเต็ม เมื่อสมัครแพ็กเกจ 3BB GIGATainment อีกด้วยอยู่บ้านดูฟินกันยาวๆ ไป

ช่วยเหลือสังคม คนไทยไม่ทิ้งกัน 

จริงๆ แล้วทาง 3BB มีโครงการช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเรื่องการติดตั้งอินเทอร์เน็ตให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน ซึ่งทาง 3BB เองได้เพิ่มการติดตั้งอินเทอร์เน็ตและมอบสิ่งของที่เป็นประโยชน์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และตำรวจที่ทำหน้าที่บริเวณด่านจุดคัดกรองต่างๆ 

นอกจากนี้ยังจัดทำตู้ปันสุขในแหล่งชุมชน จัดทำโครงการแลกพอยต์รับบุญให้ร่วมบริจาคพอยต์เป็นเงินสมทบทุนโรงพยาบาลและมูลนิธิต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อีกด้วย 

และอีกสิ่งที่ 3BB ให้ความสำคัญมาตลอดก็คือความปลอดภัยของบุคลากร โดยบริษัทฯ จะให้พนักงานกลับไปทำงาน 100% เมื่อสถานการณ์อยู่ในสภาวะปกติแล้วเท่านั้น ซึ่งทางบริษัทเองก็มีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่รองรับการทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เห็นนโยบายแต่ละอย่างของ 3BB แล้วเรียกได้ใส่ใจได้ทุกหลายละเอียดจริงๆ ปรับตัวเข้าสู่ยุควิถี New Normal ได้อย่างรวดเร็วเหมือนไม่แพ้บริษัทไหนเลยครับ

Leave a Reply

To Top