fbpx
Games

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2561

ขึ้นปีใหม่ 2018 กันแล้ว แต่เราก็ยังมีเกมใหม่ๆ หนุกๆ มาแนะนำให้เล่นกันเป็นประจำทุกเดือนเช่นเคยนะครับ และเดือนนี้ก็ยังคงเป็นเกมฟรีอีกเช่นเคย (และแน่นอนว่ามาพร้อมกับ IAP ประปรายพองาม) ใครกลับมาจากเที่ยวปีใหม่เหนื่อยๆ ไม่มีอะไรทำก็โหลดเกมที่เราเอามาแนะนำไปนั่งเล่นกันสบายๆ ที่บ้านได้เลย

Beat Street

เริ่มกันที่เกมแรกกับ Beat Street เกมแนวแอ๊คชั่นเตะต่อย 2D สไตล์เรโทร ที่เราจะต้องตะลุยฝ่าผู้ร้ายเป็นฝูงๆ รูปแบบการเล่นคล้ายๆ กับเกมพวก Double Dragon หรือ Street of Rage ในยุค 90’s

Beat Street เป็นเกมที่ถูกพัฒนาเพื่อให้เล่นได้ง่ายกับหน้าจอทัชสกรีนของมือถือ เพราะใช้แค่นิ้วโป้งนิ้วเดียวก็มันได้แล้ว เหมาะมากกับการเล่นบนรถไฟฟ้า หรือรถเมล์ตอนที่เราต้องโหนราว อ้อ…เกมนี้สามารถปรับเล่นได้ทั้งหน้าจอแนวตั้งและแนวนอนอีกด้วยนะ

Beat Street
Beat Street
Price: Free

 

Duke Dashington Remastered

ต่อด้วยเกม Duke Dashington ที่เคยเปิดตัวไปรอบนึงแล้วเมื่อปี 2014 ซึ่งตอนนั้นก็ได้คะแนนรีวิวไป 4 ดาวนิดๆ มาคราวนี้ Duke Dashington ขอกลับมาอีกครั้งแบบ Remastered ที่มีการพัฒนาทั้งกราฟฟิคและระบบการเล่นใหม่ จนได้คะแนนรีวิวเยอะกว่าเดิม

ระบบการเล่นของ Duke Dashington Remastered จะคล้ายๆ เกม Side Scrolling 2D สไตล์ Mario และ Wario ที่จะต้องฝ่าด่าน 18 อรหันต์ ภยันตรายต่างๆ ทั้งบ่อหนาม ถ้ำถล่ม ภูเขาไฟ ลาวา ฯลฯ เพื่อไปให้ถึงจุดหมาย โดยระหว่างทางก็จะมีปริศนาให้ได้ขบคิดกันพอเป็นพิธี

Duke Dashington Remastered
Duke Dashington Remastered

 

Shadow Fight 3

สำหรับแฟนเกมไฟท์ติ้ง เราก็มีมาให้เหมือนกัน กับ Shadow Fight 3 ที่คราวนี้ตัวเกมได้รับการพัฒนาทั้งรูปแบบการเล่นรวมถึงกราฟฟิคที่มีความสวยงามขึ้นสุดๆ จากภาคก่อนที่เป็นแค่รูปร่างเงาดำๆ เท่านั้น (คงไม่คิดว่าเกมจะได้รับความนิยมมาจนถึงภาค 3) แถมการเคลื่อนไหวของตัวละครต่างๆ ยังทำได้สมจริงตามหลักฟิสิกส์ซะด้วยนะ

รูปแบบการเล่นของ Shadow Fight 3 จะไม่เหมือนกับเกมไฟท์ติ้งบนมือถือทั่วไปที่ใช้การปัดนิ้วไปทางนั้นทีทางนี้ที แต่เกมนี้จะมีปุ่มเคลื่อนไหว เตะ ต่อย ให้ใช้เหมือนเกมไฟท์ติ้งบนเครื่องคอนโซล นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกซื้ออาวุธ หรือท่าไม้ตายต่างๆมาใช้ให้เหมาะกับสไตล์การต่อสู้ของตัวละครของเราเองอีกด้วย

Shadow Fight 3
Shadow Fight 3
Developer: NEKKI
Price: Free

 

Motocross Offroad: Multiplayer

ส่วนผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว เราก็มีเกม Motocross Offroad: Multiplayer มาให้ลองเล่นกัน โดยเกมนี้จะเป็นการประลองความเร็วของมอเตอร์ไซค์วิบาก ที่มีรูปแบบสนามให้เลือกเล่นมากมาย ทั้งป่า ทะเลทราย ภูเขา หุบเขา ฯลฯ แถมยังมีสภาพอากาศทั้งฝนตก แดดออก หมอกลง อีกตะหาก

และที่สำคัญคือเกมนี้สามารถเล่นแข่งกับ AI หรือจะแข่งกับเพื่อนๆ ก็ยังได้นะ

MotoX Freeride
MotoX Freeride
Developer: Ziga Games
Price: Free

 

Battle of Arrow

สุดท้ายกับเกมดวลธนูบนหลังม้าสุดระทึก มาพร้อมกราฟฟิคแบบ Cel Shaded สามมิติสุดงาม (กราฟฟิคสไตล์เกมค่าย Telltales) ระบบการเล่นเกมจะเป็นการแข่งขันกันระหว่างผู้เล่น 2 คน ขี่ม้าอยู่ในสนามแข่ง จากนั้นก็ใช้ธนูหรือหน้าไม้เพื่อเล็งและง้างคันศรโจมตีคู่ต่อสู้ ซึ่งการเล็งเป้าก็จะใช้วิธีโยกมือถือของเราไปตามทิศทางนั้นๆ (ใครไปเล่นบนรถไฟฟ้าก็ระวังเล็งแล้วไปฟาดหน้าคนข้างๆ ด้วยนะ) เมื่อเราชนะคู่ต่อสู้แต่ละครั้งก็จะได้เงินหรือชิ้นส่วนสำหรับอัพเกรดอาวุธ ชุดเกราะ ม้า ฯลฯ

นอกจากนี้เรายังสามารถเข้าร่วม Guild กับคนอื่นเพื่อไปตีบอสสัตว์ประหลาดยักษ์ หาวัตถุดิบหรือหาเงินเพื่อมาซื้ออาวุธ หรืออัพเกรดของต่างๆ ได้อีกด้วย

 

ก็หมดไปแล้วสำหรับ 5 เกมฟรีน่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2018 น่าจะเล่นได้ยาวๆ ไปจนถึงเดือนหน้าล่ะนะ กว่าจะมีเกมใหม่ๆ มาแนะนำกันอีกรอบ

Leave a Reply

To Top