fbpx
Games

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2560

เผลอแป๊บเดียวเดือนกันยายนก็หมดไป เริ่มเข้าเดือน 10 กันแล้ว อีกแค่ 2 เดือนก็ปีใหม่ ได้หยุดยาวไปเที่ยวกันแล้วฮ่ะฮ่า!!!…เข้าเรื่องดีกว่า แน่นอนว่าเดือนตุลาคมนี้เราก็มีเกมใหม่ๆ หนุกหนานๆ มาแนะนำให้ไปลองโหลดมาเล่นกันเหมือนเดิม โดยในเดือนนี้ขอเอาทั้งเกมฟรีและเกมเสียเงินมาแนะนำพร้อมๆกันไปเลย เพราะแต่ละเกมมันสนุกจริงๆนะเอ้อ

เริ่มกันที่เกมฟรีกันก่อนเลย กับเกมขับรถสุดเถื่อน สุดมัน Road Warriors ที่เราจะรับบทเป็น ไก่ นักแข่งรถที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก โดยการบังคับรถนั้น ใช้แค่การแตะหน้าจอเท่านั้น แตะหน้าจอ 1 ครั้ง จะเป็นการกระโดด ถ้าเราแตะค้างไว้ รถก็จะตีลังกา และเมื่อตีลังกาแล้วลงพื้นได้แบบสวยงาม รถเราก็จะได้พลังเทอร์โบพุ่งชนสิ่งกีดขวางได้

และระหว่างทางเราก็จะได้เจอกับเหล่าศัตรูคู่แข่ง ขับไล่ตามมา เราก็สามารถกำจัดคู่แข่งพวกนั้นได้โดยการแตะไปที่ตัวคู่แข่ง รถเราก็จะพุ่งไปชน หรือยิงปืนใส่เป้าหมายพวกนั้น โดยในระหว่างที่เรากำลังเล็งปืน ฉากรอบข้างก็จะเข้าสู่โหมดสโลว์โมชั่นให้เรายิงได้ง่ายๆ และตามประสาเกมฟรี…เราสามารถใช้เงินจริงเพื่ออัพเกรดรถของเราได้ด้วย แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินจริง ก็ค่อยๆเล่นเก็บเงินในเกมเอาก็ได้

Road Warriors

 

แข่งรถกันไปแล้วทีนี้ก็มาต่อด้วยการขับเครื่องบินรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ไล่ยิงกันดีกว่า กับ War Wings เกมเครื่องบินรบที่กวาดรางวัลจากงานต่างๆมาเพียบ โดยในเกมนี้จะมีเครื่องบินรบรุ่นต่างๆจากหลายๆประเทศมาให้เราเลือกเล่นเลือกซื้อเลือกอัพเกรดกันเพียบ

เกมนี้เราจะเล่นแบบสู้กับเหล่า AI หรือจะสร้างทีมเพื่อแข่งขันแบบออนไลน์ 4v4 ไล่ยิงกับทีมอื่นก็ได้เหมือนกันนะ ลองเล่นดู รับรองว่ามันแน่นอน!

War Wings

ต่อด้วยเกมที่เล่นงายแต่เล่นแล้วติดหนึบหนับอย่าง Smashy Duo ที่เราจะต้องบังคับตัวละคร Hero 2 ตัว เพื่อตีลูกเทนนิส ลูกระเบิด เกือกม้า ฯลฯ ให้ไปกระแทกฝูงซอมบี้ เอเลี่ยน หุ่นยนต์ ทั้งหลายแหล่ เพื่อป้องกันฐานที่มั่นของเราเอาไว้

การเล่นเกมนี้ก็ (เหมือนจะ) ง่ายๆ เพราะใช้แค่นิ้วโป้ง 2 ข้าง กดเพื่อตีลูกไปกระแทกศัตรู เมื่อลูกเด้งกลับมาทางไหนก็กดที่ฝั่งนั้น เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ เราก็จะสามารถปลดล็อค Hero ตัวอื่นๆได้อีก ซึ่งมี Hero มากกว่า 50 ตัว ให้ปลดล็อคเชียวนะ

Smashy Duo

 

อีกหนึ่งเกมติดหนึบที่ภูมิใจเสนอก็คือ Music Tiles โดยเกมนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้รักเสียงดนตรี (ยิ่งคนรักดนตรีคลาสสิกยิ่งกรี๊ด) เพราะเกมนี้จะมีเพลงคลาสสิกให้เราเลือกหลายเพลงเลย เมื่อเราเลือกแล้วตัวเกมก็จะเล่นเพลงที่เราเลือก เราก็จะต้องใช้นิ้วจิ้มให้ตรงจังหวะเพลง

โดยในหน้าจอจะมีแท่นสี่เหลี่ยมเลื่อนไปเลื่อนมา เมื่อเราจิ้มถูกจังหวะเจ้าแท่นสี่เหลี่ยมนั่นก็จะหยุด แล้วแท่นใหม่ก็จะเลื่อนมาให้เรากดให้เข้าจังหวะเหมือนเดิม ถ้าหากว่าเรากดช้าไปหรือเร็วไป แท่นสี่เหลี่ยมพวกนั้นก็จะมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ ทำให้กดเข้าจังหวะยากขึ้นไปเช่นกัน เป้าหมายก็คือต่อแท่นสี่เหลี่ยมพวกนี้ให้ได้สูงที่สุด หรือเล่นให้จบเพลงนั่นเอง (แนะนำให้ใช้หูฟังจะได้อารมณ์กว่า)

Music Tiles

 

สุดท้ายกับเกม Puzzle เอาตัวรอดจากภัยธรรมชาติฝีมือมนุษย์ Geostorm ที่สร้างมาจากหนังฟอร์มยักษ์ชื่อเดียวกัน (กำลังจะเข้าฉายเร็วๆนี้) ตามเนื้อเรื่องมีอยู่ว่ามนุษย์สามารถเอาชนะธรรมชาติได้โดยการใช้ดาวเทียมควบคุมสภาพอากาศได้อย่างอิสระ แต่วันนึงดันมีใครไม่รู้เข้ายึดการทำงานของดาวเทียมพวกนี้และเริ่มใช้ภัยธรรมชาติในการถล่มโลก

กราฟฟิกของเกมนี้จะเป็นภาพ 3 มิติ แต่เราสามารถเคลื่อนที่ตัวละครได้แค่ 4 ทิศ ไปตามพื้นที่ตารางของแต่ละด่าน เพื่อเอาตัวรอดจากหายนะที่เกิดขึ้น โดยแต่ละด่านก็จะมีปริศนาให้เราใช้สมองขบคิดแก้ปัญหาเพื่อเอาตัวรอดไปเรื่อยๆ

Geostorm

 

แถมให้อีก 1 เกมเสียเงินสุดมัน กับ Danmaku Unlimited 3 เกมแนวยานยิง กระสุนบินว่อนเต็มจอ (หรือที่เรียกกันว่าเกมแนว Bullet Hell) ซึ่งเกมนี้ลงทั้งเครื่อง Nintendo Switch และ PC Steam มาแล้ว แถมยังได้คะแนนเพียบจากทุกแพลทฟอร์มอีกด้วย (แต่เตือนไว้ก่อนว่าฉากหลังๆนี่ยากระดับ @#$^*&……บรรยายเป็นคำไม่ถูกเลยทีเดียว)

โดยในเวอร์ชั่น Android ก็ได้ปรับปรุงการบังคับให้เหมาะสมกับการใช้หน้าจอทัชสกรีนเรียบร้อยแล้ว ทำให้ไม่ต้องห่วงว่าจะบังคับยานให้หลบกระสุนยาก หรือโจมตีศัตรูยากเลย ตัวเกมยังมีกราฟฟิกแบบ 3 มิติ สีสันสวยงามแถมถ้าใครเครื่องแรงพอ ยังสามารถปรับให้เกมวิ่งที่ 60fps ได้อีกตะหาก ทำให้ภาพในเกมนี้สวยงามและลื่นไหลมากๆเลย

Danmaku Unlimited 3 : 175 บาท

1 Comment

 1. Krio

  Krio Post on October 9, 2017 at 7:40 pm

  #981856

  Geostorm สนุกดีครับ แต่
  แค่ดูโฆษณาเพื่อเปิด level ใหม่ก็พอแล้วมั้ง ทำไมต้องรอเคาดาวน์ 
  ผมเล่นถึงด่านที่ต้องรอ 1ชั่วโมง(ยังดีมีถามว่าจะเปิดนอติเตือนเมื่อพร้อมเล่น)

Leave a Reply

To Top