fbpx
Games

แนะนำ 5 เกมมือถือน่าเล่นปี 2019 โหลดฟรีทั้ง Android และ iOS ประจำเดือนสิงหาคม

มาแล้วจ้า…มาแล้ว เกมมือถือน่าเล่นแถมยังโหลดฟรีประจำเดือนสิงหาคม 2019 แน่อนว่าเกมที่เราเอามาแนะนำให้ในแต่ละเดือนเป็นเกมระดับคุณภาพได้คะแนน 4 ดาวขึ้นไปทั้งนั้น ส่วนเกมทั้ง 5 ของเดือนนี้ จะมีเกมอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

Gigantic X

เริ่มจากเกมชูตติ้งที่มีภาพกราฟฟิค 3 มิติ อย่างงาม ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร เหล่าสัตว์ประหลาดตัวยักษ์ต่างๆ รวมถึงเอฟเฟ็คท์ ท่าไม้ตาย ที่สุดแสนจะอลังการและสะใจโคตรๆ ซึ่งเราสามารถที่จะเลือกตัวละครได้ทั้งหมด 3 แบบ แต่ละตัวก็จะมีการโจมตีและท่าไม้ตายที่แตกต่างกันออกไป โดยตัวละครของเราเมื่อสู้จบในแต่ละด่าน ก็จะได้ค่าประสบการณ์มาอัพเกรดให้โหดขึ้นเรื่อยๆ ทั้งท่าไม้ตาย, อาวุธ หรือชุดเกราะต่างๆ

นอกจากนี้เรายังสามารถจับมือกับเพื่อน หรือผู้เล่นอื่นๆ ออนไลน์ เพื่อช่วยกันถล่มฝูงเอเลี่ยนได้แบบ Real-time อีกด้วย…แนะนำเกมนี้ให้อยู่ในอันดับ 1 ของเดือนนี้เลย

Gigantic X
Gigantic X
Price: To be announced
Gigantic X
Gigantic X
Developer: ActionSquare
Price: Free+

 

The Mighty Quest for Epic Loot

ต่อด้วยเกม Action RPG จากค่ายเกมดังอย่าง Ubisoft Entertainment ซึ่งเกมนี้ก็จะมีระบบการเล่นที่เหมือนๆ กับเกม RPG แนวแฟนตาซีทั่วไป คือเราจะรับบทเป็นฮีโร่กระจอกๆ คนนึงที่ต้องไต่เต้าเก็บค่าประสบการณ์ เพื่ออัพเกรดท่าไม้ตายต่างๆ และก็ต้องคอยเก็บเงินเพื่อเอามาซื้ออาวุธ+ชุดเกราะ+ไอเท็มเทพๆ เพื่อให้ตัวละครของเราแกร่งพอที่จะไปลุยกับเหล่าปีศาจในด่านต่อๆ ไป โดยส่วนที่สนุกสุดๆ ของเกมนี้ก็คือการบุกตะลุยไปเรื่อยๆ เพื่อเก็บไอเท็มที่หล่นจากเหล่าปีศาจหรือบอสตัวยักษ์ต่างๆ เพื่อมาอัพเกรดฮีโร่ของเรานี่แหละ (มันเพลินจนเล่นติดจริงๆ นะ…)

เกมนี้เล่นง่ายสุดๆ เพราะว่ามันใช้การบังคับด้วยนิ้วโป้งแค่นิ้วเดียวก็สามารถเคลื่อนที่ หรือออกท่าทางต่างๆ ได้แล้ว ซึ่งเหมาะสุดๆ สำหรับเอาไว้เล่นบนรถไฟฟ้าหรือรถเมล์ เพราะเราสามารถโหนราวไปด้วย แล้วเล่นเกมไปด้วยได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวรถเบรคแล้วหัวทิ่มให้เป็นที่อเนจอนาถต่อคนรอบข้าง

‎Mighty Quest For Epic Loot RPG
‎Mighty Quest For Epic Loot RPG

 

Off The Road

ฉีกแนวมาที่เกมแนวขับรถขับรากันบ้าง โดยในเกมนี้เราจะสามารถขับยานพาหนะที่มีอยู่หลากหลายในโลกของเกม ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะ รถบรรทุก เรือ เฮลิคอปเตอร์ หรือแม้กระทั่งรถไฟก็ยังมี ซึ่งในเกมก็จะมีมิชชั่นต่างๆ ให้เราได้ทำเพื่อเก็บเงินมาอัพเกรดหรือซื้อยานพาหนะที่เราต้องการได้ ตัวอย่างเช่น ถ้าเราขับรถบั๊กกี้ก็จะมีมิชชั่นประเภทวิ่งแข่งกับเวลา, ถ้าขับรถบรรทุก ก็จะมีมิชชั่นขนของไปปล่อยตามจุดที่กำหนด ฯลฯ

เกมนี้จะเน้นใช้หลักฟิสิกส์ที่ค่อนข้างสมจริงในการขับเคลื่อนยานพาหนะต่างๆ รวมถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับเหล่ายานพาหนะของเราที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ หากว่าขับไปชนกับต้นไม้ หรือขับรถตกเหวอะไรประมาณนี้

 

Vampire’s Fall: Origins

กลับมาที่เกมแนว RPG กันอีกครั้งกับ Vampire’s Fall: Origins ที่เราสามารถเลือกได้ว่าอยากจะเป็นตัวละครฝ่ายดีเพื่อช่วยปัดเป่าความชั่วร้ายออกไปจากโลก หรือจะเลือกเป็นตัวละครฝ่ายร้ายเพื่อสร้างความเดือดร้อนและวุ่นวายแทน ซึ่งแน่นอนว่า เกมนี้จะมีระบบการเล่นแบบ RPG ที่เราจะต้องเก็บค่าประสบการณ์และเงินเพื่ออัพเกรดตัวละคร และซื้ออาวุธ+ไอเท็มต่างๆ

รูปแบบของเกมจะคล้ายๆ กับเกม RPG คลาสสิคอย่าง Diablo II ที่จะเป็นมุมมองแบบ Bird’s Eye View แต่เมื่อเข้าช่วงต่อสู้ภาพจะตัดมาเป็นมุมมองด้านข้าง และจะใช้ระบบต่อสู้แบบ Turned Base หรือผลัดกันโจมตีด้วยท่าหรือเวทมนตร์ต่างๆ…บอกเลยว่าเกมนี้มีคนดาวน์โหลดไปเล่นแล้วถึง 8 หมื่นกว่าครั้ง แถมยังได้คะแนนถึง 4.6 ดาว เลยทีเดียว

 

TEPPEN

สุดท้ายกับเกมแนว Card Battle ที่จะคล้ายๆ กับเกมดังอย่าง Hearthstone ของ Blizzard แต่เกมนี้จะรวบรวมตัวละครสุดฮิตจากค่าย Capcom มาใช้สู้กันแทน ไม่ว่าจะเป็น Ryu และ Chun-Li จาก Street Fighter, Morrigan จาก Darkstalkers, X จาก Rockman X, Jill จาก Resident Evil ฯลฯ ซึ่งกราฟฟิคของเกมนี้แม้จะไม่ได้มีอะไรมากเหมือนกับเกมอื่นๆ แต่ก็ถือว่าภาพต่างๆ ทำออกมาได้สวยงาม ทั้งตัวละคร และการโจมตีต่างๆ

การ์ดต่างๆ จะมีความสามารถหลากหลายมากๆ มีทั้งใช้โจมตีตรงๆ หรือใช้โต้กลับการ์ดความสามารถอื่น ก็ต้องไปศึกษากันดูซะก่อน แล้วค่อยจัด Deck สุดโหดที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวละครที่เราเลือกใช้ หรือสไตล์การเล่นของเราเองนะครับ อ้อ…เกมนี้มีทั้งโหมดเนื้อเรื่อง หรือจะไปสู้กับผู้เล่นอื่นๆ ออนไลน์ก็ได้นะ

TEPPEN
TEPPEN
Price: Free
‎TEPPEN
‎TEPPEN

 

หมดแล้วจ้า…สำหรับ 5 เกม สุดมันประจำเดือนสิงหาคม 2019 ที่เราได้ทดลองเล่น และเอามาแนะนำว่ามันสนุกสนานเล่นเพลินจริงจิ๊ง…เอาไว้เดือนหน้าเราจะหาเกมหนุกๆ มาแนะนำให้อีกนะครับ

3 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on August 27, 2019 at 9:18 pm

  #1011292

  น่าเล่นทั้งนั้น 🙂 🙂

 2. Avatar

  Chatpong Post on August 27, 2019 at 10:34 pm

  #1011300

  ทำไมไม่มี rise of kingdom พลาดได้ไงอะ หลอนมากมายในยูทูป ช่องไหนที่ติดตามแล้วทำโฆษณาตัวนั้นนะ ผมนี่ไปกดอันฟอร์เลย

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on August 27, 2019 at 10:47 pm

   #1011302

   ตกลงอยากให้มีหรือยังไงแน่ 5555

Leave a Reply

To Top