fbpx
Games

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2562

ย่างเข้าเดือนฮก ฝ่นก็ต๊กพรำๆ แบบนี้.. คาดว่าหลายๆ คนคงจะเซ็งน่าดูเวลาที่เจอฝนถล่มเวลาอยู่บนรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือเวลาอยู่บ้านจะออกไปเล่นวิ่งไล่จับ เล่นมอญซ่อนผ้าก็ไม่ได้เพราะมันเฉอะแฉะ.. เพราะฉะนั้นเราก็มานั่งๆ นอนๆ อยู่ในบ้านแล้วโหลดเกมฟรีหนุกๆ ประจำเดือนมิถุนายน 2019 ไปเล่นกันดีกว่า

WWE Universe

WWE Universe
WWE Universe
Developer: Glu
Price: Free+
The app was not found in the store. 🙁

ใครที่เป็นแฟนมวยปล้ำอย่าง WWE นี่ห้ามพลาดเลยกับเกม WWE Universe ที่เป็นการรวมดาวของค่ายตั้งแต่ยุคคลาสสิกจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Andre The Giant, The Undertaker, Rick Flair, Stone Cold, Roman Reigns และอีกเพียบบบบ โดยตัวละครเหล่านี้ก็จะมีทั้งเสียงพากย์จากนักมวยปล้ำตัวจริง และยังใช้ท่าไม้ตายประจำตัวจริงๆ อีกด้วย ส่วนวิธีเล่นก็ถูกปรับมาให้เหมาะกับการใช้งานหน้าจอสัมผัสบนมือถือ ด้วยการเลือกปุ่มโจมตีแบบ เบา, กลาง, หนัก ถ้าการโจมตีแต่ละครั้งเข้าเป้า ขีดพลังพิเศษก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อเต็มเมื่อไหร่ก็ใช้ท่าไม้ตายได้เลย เมื่อชนะไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถปลดล็อคตัวละครได้มากขึ้น แถมยังสามารถอัพเกรดนักมวยปล้ำคนโปรดของเราให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ ได้อีก

 

Idle Island

The app was not found in the store. 🙁

ขอฉีกแนวบู๊ กลับมาที่เกมแนวแคชวลสบายตา เล่นเพลินๆ กับ Idle Island เกมสร้างเมืองภาพกราฟฟิคน่ารักๆ ที่เราจะต้องรับบทเป็นนายกเทศมนตรีของเมืองเล็กๆ แห่งนึง ซึ่งเราก็จะต้องคอยสร้างบ้าน สร้างอาคารต่างๆ รวมถึงดูแลด้านสาธารณูปโภค และการจราจรภายในเมือง เพื่อดึงดูดคนให้เข้ามาอยู่ในเมืองเราเยอะๆ แล้วเราก็จะได้ภาษีมาสร้างสิ่งอื่นๆ ต่อไป.. เอาจริงๆ มันก็จะคล้ายๆ กับเกม Sim City นั่นแหละ แต่ระบบของเกมจะไม่ยุ่งยากและซับซ้อนเท่าไหร่ ทำให้เล่นได้แบบเพลินๆ ยาวๆ แถมเกมนี้ยังพิเศษกว่าเกมสร้างเมืองอื่นๆ ตรงที่มันรองรับโหมด AR เอาเมืองของเรามาตั้งบนโลกจริง ให้เราสามารถใช้มือถือส่องดูเมืองของเราได้แบบใกล้ชิดด้วยนะ

AR Mode เอาเมืองมาตั้งบนโลกจริงได้ด้วย

 

Ailment

Ailment
Ailment
Developer: BeardyBirdGames
Price: Free
The app was not found in the store. 🙁

ฉีกแนวกันอีกรอบจากเกมแคชวลน่ารักๆ มาเป็นเกมแนวบู๊เลือดสาด เนื้อเรื่องเข้มข้น แต่มีกราฟฟิคแบบ Pixel Art 8 bit เท่านั้นเอง โดยเราจะได้รับบทเป็นตัวเอกที่ตื่นขึ้นมาบนยานอวกาศ และดันความจำเสื่อม (มุขนี้เกร่อมาก) ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครมาจากไหน แล้วทำไมลูกเรือทุกคนบนยานถึงตามไล่ฆ่าเรากันหมด

วิธีการเล่นเกมนี้จะใช้นิ้วโป้งซ้ายในการบังคับทิศทางตัวละคร ส่วนนิ้วโป้งขวาใช้บังคับทิศทางปืน เมื่อเราเล่นผ่านด่านไปเรื่อยๆ ก็จะมีอาวุธหรือไอเท็มต่างๆ ให้เราเก็บมาใช้เพื่อช่วยเสริมเขี้ยวเล็บตัวละครของเราให้ฝ่าฟันผ่านด่านและแก้ไขปริศนาเพื่อที่จะได้รู้ว่าทำไมเราถึงความจำเสื่อมและมีแต่คนไล่ฆ่าแบบนี้

 

Godzilla Defense Force

Godzilla Defense Force
Godzilla Defense Force
Developer: NEXON Company
Price: Free
The app was not found in the store. 🙁

ถ้าใครยังอินกับหนัง Godzilla : King of the Monsters อยู่ ก็รีบไปโหลดเกม Godzilla Defense Force มาเล่นกันได้เลย เกมนี้เราจะต้องตั้งรับเหล่าไคจูในซีรีส์ Godzilla มากมายที่พยายามจะถล่มเมืองของเราให้ราบคาบ ไม่ว่าจะเป็นตัว Godzilla เอง, Gigan, Rodan, King Ghidora, Godzilla Shin หรือแม้แต่ Mothra (มันเป็นไคจูฝ่ายดีไม่ใช่เรอะ?) โดยเราจะต้องคอยจิ้มๆๆๆๆๆ เพื่อปล่อยกองกำลังทหารออกมาโจมตีเหล่าไคจูที่บุกเข้ามา เพื่อเก็บเงินมาอัพเกรดทหารด้วย และถ้าเกิดเรากำจัดไคจูระดับบอสได้ เราก็จะได้การ์ดของไคจูตัวนั้นมาสะสมไว้สำหรับเรียกให้ออกมาสู้ หรือจะเรียกใช้เป็นพลังพิเศษได้ด้วย

Arena of Evolution: Red Tides

The app was not found in the store. 🙁

สุดท้ายกับเกมแนววางแผนภาพงามๆ อย่าง Arena of Evolution: Red Tides ที่มีการเล่นและการวางแผนต่างๆ คล้ายกับหมากรุก โดยในสนามรบจะแบ่งเป็นตารางให้เราวางตัวฮีโร่ที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป และเตรียมโจมตีศัตรูกันได้เลย ซึ่งเกมนี้ก็จะมีตัวฮีโร่หลากหลายให้เราได้เลือกเก็บสะสมและอัพเกรดเอาไว้สู้กับศัตรูที่เป็นคอม หรือจะสู้กับคู่แข่งคนอื่นแบบออนไลน์ก็ได้

และทั้งหมดนั่นก็คือเกมใหม่ๆ หนุกๆ ฟรีๆ ประจำเดือนมิถุนายน 2019 ซึ่งเป็นช่วงหน้าฝนพายุเข้าซะด้วย เอาเป็นว่าไปโหลดมาให้หมดทุกเกมแล้วนั่งเล่นนอนเล่นสบายๆ บนโซฟา บนเตียง ในบ้านกันดีกว่าเนาะ…อย่าออกไปตากฝนให้เป็นหวัดดีกว่านะจ๊ะ

1 Comment

  1. Avatar

    devilshop Post on June 8, 2019 at 12:25 am

    #1008662

    น่าเล่นทั้งนั้นเลยแหะ 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top