fbpx
Games

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2562

ย่างเข้าเดือนฮก ฝ่นก็ต๊กพรำๆ แบบนี้.. คาดว่าหลายๆ คนคงจะเซ็งน่าดูเวลาที่เจอฝนถล่มเวลาอยู่บนรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือเวลาอยู่บ้านจะออกไปเล่นวิ่งไล่จับ เล่นมอญซ่อนผ้าก็ไม่ได้เพราะมันเฉอะแฉะ.. เพราะฉะนั้นเราก็มานั่งๆ นอนๆ อยู่ในบ้านแล้วโหลดเกมฟรีหนุกๆ ประจำเดือนมิถุนายน 2019 ไปเล่นกันดีกว่า

WWE Universe

WWE Universe
WWE Universe
Developer: Glu
Price: Free+
‎WWE Universe
‎WWE Universe
Developer: Glu Games Inc
Price: Free+

ใครที่เป็นแฟนมวยปล้ำอย่าง WWE นี่ห้ามพลาดเลยกับเกม WWE Universe ที่เป็นการรวมดาวของค่ายตั้งแต่ยุคคลาสสิกจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Andre The Giant, The Undertaker, Rick Flair, Stone Cold, Roman Reigns และอีกเพียบบบบ โดยตัวละครเหล่านี้ก็จะมีทั้งเสียงพากย์จากนักมวยปล้ำตัวจริง และยังใช้ท่าไม้ตายประจำตัวจริงๆ อีกด้วย ส่วนวิธีเล่นก็ถูกปรับมาให้เหมาะกับการใช้งานหน้าจอสัมผัสบนมือถือ ด้วยการเลือกปุ่มโจมตีแบบ เบา, กลาง, หนัก ถ้าการโจมตีแต่ละครั้งเข้าเป้า ขีดพลังพิเศษก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อเต็มเมื่อไหร่ก็ใช้ท่าไม้ตายได้เลย เมื่อชนะไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถปลดล็อคตัวละครได้มากขึ้น แถมยังสามารถอัพเกรดนักมวยปล้ำคนโปรดของเราให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ ได้อีก

 

Idle Island

‎Idle Island - City Tycoon
‎Idle Island - City Tycoon

ขอฉีกแนวบู๊ กลับมาที่เกมแนวแคชวลสบายตา เล่นเพลินๆ กับ Idle Island เกมสร้างเมืองภาพกราฟฟิคน่ารักๆ ที่เราจะต้องรับบทเป็นนายกเทศมนตรีของเมืองเล็กๆ แห่งนึง ซึ่งเราก็จะต้องคอยสร้างบ้าน สร้างอาคารต่างๆ รวมถึงดูแลด้านสาธารณูปโภค และการจราจรภายในเมือง เพื่อดึงดูดคนให้เข้ามาอยู่ในเมืองเราเยอะๆ แล้วเราก็จะได้ภาษีมาสร้างสิ่งอื่นๆ ต่อไป.. เอาจริงๆ มันก็จะคล้ายๆ กับเกม Sim City นั่นแหละ แต่ระบบของเกมจะไม่ยุ่งยากและซับซ้อนเท่าไหร่ ทำให้เล่นได้แบบเพลินๆ ยาวๆ แถมเกมนี้ยังพิเศษกว่าเกมสร้างเมืองอื่นๆ ตรงที่มันรองรับโหมด AR เอาเมืองของเรามาตั้งบนโลกจริง ให้เราสามารถใช้มือถือส่องดูเมืองของเราได้แบบใกล้ชิดด้วยนะ

AR Mode เอาเมืองมาตั้งบนโลกจริงได้ด้วย

 

Ailment

Ailment
Ailment
Developer: Ivan Panasenko
Price: Free
‎Ailment
‎Ailment
Developer: Ivan Panasenko
Price: Free+

ฉีกแนวกันอีกรอบจากเกมแคชวลน่ารักๆ มาเป็นเกมแนวบู๊เลือดสาด เนื้อเรื่องเข้มข้น แต่มีกราฟฟิคแบบ Pixel Art 8 bit เท่านั้นเอง โดยเราจะได้รับบทเป็นตัวเอกที่ตื่นขึ้นมาบนยานอวกาศ และดันความจำเสื่อม (มุขนี้เกร่อมาก) ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครมาจากไหน แล้วทำไมลูกเรือทุกคนบนยานถึงตามไล่ฆ่าเรากันหมด

วิธีการเล่นเกมนี้จะใช้นิ้วโป้งซ้ายในการบังคับทิศทางตัวละคร ส่วนนิ้วโป้งขวาใช้บังคับทิศทางปืน เมื่อเราเล่นผ่านด่านไปเรื่อยๆ ก็จะมีอาวุธหรือไอเท็มต่างๆ ให้เราเก็บมาใช้เพื่อช่วยเสริมเขี้ยวเล็บตัวละครของเราให้ฝ่าฟันผ่านด่านและแก้ไขปริศนาเพื่อที่จะได้รู้ว่าทำไมเราถึงความจำเสื่อมและมีแต่คนไล่ฆ่าแบบนี้

 

Godzilla Defense Force

Godzilla Defense Force
Godzilla Defense Force
Developer: NEXON Company
Price: Free
‎Godzilla Defense Force
‎Godzilla Defense Force
Developer: NEXON Company
Price: Free+

ถ้าใครยังอินกับหนัง Godzilla : King of the Monsters อยู่ ก็รีบไปโหลดเกม Godzilla Defense Force มาเล่นกันได้เลย เกมนี้เราจะต้องตั้งรับเหล่าไคจูในซีรีส์ Godzilla มากมายที่พยายามจะถล่มเมืองของเราให้ราบคาบ ไม่ว่าจะเป็นตัว Godzilla เอง, Gigan, Rodan, King Ghidora, Godzilla Shin หรือแม้แต่ Mothra (มันเป็นไคจูฝ่ายดีไม่ใช่เรอะ?) โดยเราจะต้องคอยจิ้มๆๆๆๆๆ เพื่อปล่อยกองกำลังทหารออกมาโจมตีเหล่าไคจูที่บุกเข้ามา เพื่อเก็บเงินมาอัพเกรดทหารด้วย และถ้าเกิดเรากำจัดไคจูระดับบอสได้ เราก็จะได้การ์ดของไคจูตัวนั้นมาสะสมไว้สำหรับเรียกให้ออกมาสู้ หรือจะเรียกใช้เป็นพลังพิเศษได้ด้วย

Arena of Evolution: Red Tides

Arena of Evolution: Red Tides
Arena of Evolution: Red Tides
Developer: PixDance
Price: Free+
‎Arena of Evolution: Red Tides
‎Arena of Evolution: Red Tides

สุดท้ายกับเกมแนววางแผนภาพงามๆ อย่าง Arena of Evolution: Red Tides ที่มีการเล่นและการวางแผนต่างๆ คล้ายกับหมากรุก โดยในสนามรบจะแบ่งเป็นตารางให้เราวางตัวฮีโร่ที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไป และเตรียมโจมตีศัตรูกันได้เลย ซึ่งเกมนี้ก็จะมีตัวฮีโร่หลากหลายให้เราได้เลือกเก็บสะสมและอัพเกรดเอาไว้สู้กับศัตรูที่เป็นคอม หรือจะสู้กับคู่แข่งคนอื่นแบบออนไลน์ก็ได้

และทั้งหมดนั่นก็คือเกมใหม่ๆ หนุกๆ ฟรีๆ ประจำเดือนมิถุนายน 2019 ซึ่งเป็นช่วงหน้าฝนพายุเข้าซะด้วย เอาเป็นว่าไปโหลดมาให้หมดทุกเกมแล้วนั่งเล่นนอนเล่นสบายๆ บนโซฟา บนเตียง ในบ้านกันดีกว่าเนาะ…อย่าออกไปตากฝนให้เป็นหวัดดีกว่านะจ๊ะ

1 Comment

  1. Avatar

    devilshop Post on June 8, 2019 at 12:25 am

    #1008662

    น่าเล่นทั้งนั้นเลยแหะ 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top