fbpx
Games

5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่นประจำเดือนเมษายน 2019

ขอต้อนรับเข้าสู่เดือนแห่งความเร่าร้อนจนตับจะแตก ด้วยเกม Android ใหม่ๆ หนุกๆ กันอีกเช่นเคยนะครับ สำหรับเดือนที่แล้วขอโทษที.. พลาดไปเดือนนึงเพราะติดภารกิจไปต่างประเทศซะเกือบครึ่งเดือน แต่สำหรับเดือนนี้ไม่พลาดแน่นอน ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่าเดือนเมษายนนี้เรามีเกมอะไรมาแนะนำกันบ้าง

JAWS.io

JAWS.io
JAWS.io
Price: To be announced

เกมลิขสิทธิ์จากหนังสยองขวัญคลาสสิคชื่อดังอย่าง JAWS ที่เราสามารถเลือกเล่นได้ว่าอยากจะเป็นฉลามโหดไล่กินคนและไล่งับเรือเพื่อเพิ่มขนาด หรือจะเล่นเป็นฝ่ายมนุษย์ขับเรือช่วยเหลือคนที่อยู่ในน้ำ และต้องช่วยกับผู้เล่นคนอื่นๆ ไล่ถล่มเจ้าฉลามปิศาจเพื่อความปลอดภัยของท้องทะเลรอบๆ เกาะ Amity Island

และแน่นอนว่ามันเป็นเกมฟรี ก็เลยจะมีระบบ IAP เข้ามาให้ได้ใช้ค่าเงินในเกมเพื่อซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเรือ หรือฉลามตัวใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความสามารถให้โหดขึ้นไปได้เรื่อยๆ (เกมเล่นเพลินจริง…แนะนำอันดับต้นๆ เลย)

Snow Kids

Snow Kids: Snow Arcade
Snow Kids: Snow Arcade
Developer: NEUTRONIZED
Price: Free

อากาศร้อนตับแล่บแบบนี้ ก็หาอะไรที่มันดูน่าจะเย็นๆ มาเล่นแทนก็แล้วกัน กับเกม Snow Kids ที่น่าจะถูกใจเหล่าเกมเมอร์รุ่นแรกๆ ที่เกิดมาพร้อมกับเกมประเภท Mario, Rockman, Sonic เพราะมันเป็นเกมแนว Platform 2D สีสันสดใส ไร้ความโหดร้าย ป่าเถื่อน เหมาะทั้งกับเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่อยากเล่นเกมหนุกๆ แบบนี้ โดยเราจะรับเป็น Snow Kids ไอ้หนูก้อนหิมะ ที่มีอาวุธเป็นลูกบอลหิมะเอาไว้ขว้างใส่ศัตรูระหว่างทางเพื่อบุกไปให้ถึงเส้นชัย แถมยังมีบอสตัวยักษ์ให้สู้อีกด้วย…ได้เล่นเกมแบบนี้แล้วก็ทำเอาคิดถึงความหลังสมัยเล่นเครื่อง Nintendo กะ Megadrive จริงๆ…อะฮื้อๆ (เกมนี้คะแนนท่วมท้นถึง 4.3 ดาว เลยนะ)

กระบองไฟหมุนๆ นี่มัน Mario ชัดๆ

 

Another Eden

ANOTHER EDEN
ANOTHER EDEN
Developer: WFS, Inc.
Price: Free

สุดยอดเกม RPG สไตล์ญี่ปุ่นที่มีทั้งภาพงามๆ ท่าไม้ตายสุดเท่ และศัตรูโหดๆ บอสตัวยักษ์ๆ คุณภาพของเนื้อเรื่อง, การเล่นเกม, เสียงประกอบ ฯลฯ อยู่ในระดับเกมคอนโซลเลยล่ะ เพราะได้ทีมพัฒนาจากที่เคยทำเกม RPG ชื่อดังอย่าง Chrono Trigger มาเลยทีเดียว และที่สำคัญ…มันฟรีด้วยน่ะสิ! แต่…แต่ ติดอยู่อย่างเดียวคือตอนนี้ในประเทศไทยยังไม่เปิดให้ดาวน์โหลดเกมนี้นะครับ ใครอยากเล่นก็ลองหาโหลดเป็นไฟล์ APK มาติดตั้งกันดูนะ ไม่ยากเย็นอะไรหรอก เพราะมันเป็นเกมฟรีอยู่แล้ว (เกมนี้ได้คะแนนถึง 4.8 ดาว จากจำนวนคนดาวน์โหลด 5 หมื่นกว่าคน)

 

Forged Fantasy

Forged Fantasy
Forged Fantasy
Developer: Hothead Games
Price: Free+

เกม Action 3D ภาพงามในดินแดนเวทย์มนต์ ที่มีเหล่าฮีโร่เท่ๆ ให้เราเลือกสะสมและอัพเกรดได้เป็นสิบๆ แบบ โดยเราจะต้องจัดทีมฮีโร่เหล่านี้ออกไปลุยกับพวกปีศาจทั้งหลายเพื่อทวงคืนความสงบสุขของโลกคืนมา (อันนี้เนื้อเรื่องคร่าวๆ อะนะ) นอกจากนี้ยังมีพวก Event ต่างๆ ให้เราสามารถจับคู่กับเพื่อนๆ เพื่อ Raid Boss ได้อีกด้วย.. หรือถ้าทะเลาะกันจะเอาทีมมาสู้กันก็ยังได้นะเออ! (ถ้าใครเคยเล่นเกมสุดมันที่ได้รับรางวัลการันตีจาก Google มาแล้วอย่าง Hero Hunter ก็อาจจะคุ้นๆ กับรูปแบบการเล่น เพราะเป็นทีมพัฒนาเดียวกันนั่นแหละ)

 

Hang Line

Hang Line: Mountain Climber
Hang Line: Mountain Climber
Developer: Yodo1 Games
Price: Free+

สุดท้ายกับเกมแนวแคช่วล (ที่คิดว่าจะ) เล่นสบายๆ แต่สนุกและเล่นเพลิน เล่นติดมาก เพราะพอพลาดแล้วมันอยากจะลองใหม่อยู่เรื่อยๆ นั่นแหละ โดยในเกมนี้เราจะได้เล่นเป็นนักปีนเขาที่มีปืนยิงตะขอติดตัวอยู่ โดยเราจะต้องพยายามปีนขึ้นไปให้ได้สูงที่สุด ซึ่งระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคคอยขัดขวางเราอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่นเสือภูเขา (ไม่ใช่จักรยาน อย่ามามุข…อย่า) แพะภูเขา หินถล่ม หิมะถล่ม ฯลฯ และเวลาที่เราร่วงลงมาจะเป็นอะไรที่ล่กมากๆ เพราะต้องเล็งหาจุดที่จะยิงตะขอไปเกี่ยวให้ได้ก่อนที่จะสายเกินไป บางจุดยิงไปเกาะได้แป๊บเดียวก็ถล่มตามลงมาอีกก็มี.. โหลดไปลองเล่นกันเลย หนุกๆ

 

ทั้งหมดนั่นคือเกม Android ฟรีๆ หนุกๆ ประจำเดือนเมษายน 2019 นะครับ ใครที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนช่วงหยุดยาวสงกรานต์นี้ ก็ดาวน์โหลดมานั่งเล่นอยู่บ้านเฉยๆ เพลินๆ ไม่ต้องออกไปสาดน้ำให้ตัวเปียกก็สนุกกันได้เนาะ เอาไว้เดือนหน้ามาเจอกันใหม่จ้า

Leave a Reply

To Top