fbpx
Games

5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่นประจำเดือนเมษายน 2019

ขอต้อนรับเข้าสู่เดือนแห่งความเร่าร้อนจนตับจะแตก ด้วยเกม Android ใหม่ๆ หนุกๆ กันอีกเช่นเคยนะครับ สำหรับเดือนที่แล้วขอโทษที.. พลาดไปเดือนนึงเพราะติดภารกิจไปต่างประเทศซะเกือบครึ่งเดือน แต่สำหรับเดือนนี้ไม่พลาดแน่นอน ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่าเดือนเมษายนนี้เรามีเกมอะไรมาแนะนำกันบ้าง

JAWS.io

JAWS.io
JAWS.io
Price: To be announced

เกมลิขสิทธิ์จากหนังสยองขวัญคลาสสิคชื่อดังอย่าง JAWS ที่เราสามารถเลือกเล่นได้ว่าอยากจะเป็นฉลามโหดไล่กินคนและไล่งับเรือเพื่อเพิ่มขนาด หรือจะเล่นเป็นฝ่ายมนุษย์ขับเรือช่วยเหลือคนที่อยู่ในน้ำ และต้องช่วยกับผู้เล่นคนอื่นๆ ไล่ถล่มเจ้าฉลามปิศาจเพื่อความปลอดภัยของท้องทะเลรอบๆ เกาะ Amity Island

และแน่นอนว่ามันเป็นเกมฟรี ก็เลยจะมีระบบ IAP เข้ามาให้ได้ใช้ค่าเงินในเกมเพื่อซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเรือ หรือฉลามตัวใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความสามารถให้โหดขึ้นไปได้เรื่อยๆ (เกมเล่นเพลินจริง…แนะนำอันดับต้นๆ เลย)

Snow Kids

Snow Kids: Snow Arcade
Snow Kids: Snow Arcade
Developer: NEUTRONIZED
Price: Free

อากาศร้อนตับแล่บแบบนี้ ก็หาอะไรที่มันดูน่าจะเย็นๆ มาเล่นแทนก็แล้วกัน กับเกม Snow Kids ที่น่าจะถูกใจเหล่าเกมเมอร์รุ่นแรกๆ ที่เกิดมาพร้อมกับเกมประเภท Mario, Rockman, Sonic เพราะมันเป็นเกมแนว Platform 2D สีสันสดใส ไร้ความโหดร้าย ป่าเถื่อน เหมาะทั้งกับเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่อยากเล่นเกมหนุกๆ แบบนี้ โดยเราจะรับเป็น Snow Kids ไอ้หนูก้อนหิมะ ที่มีอาวุธเป็นลูกบอลหิมะเอาไว้ขว้างใส่ศัตรูระหว่างทางเพื่อบุกไปให้ถึงเส้นชัย แถมยังมีบอสตัวยักษ์ให้สู้อีกด้วย…ได้เล่นเกมแบบนี้แล้วก็ทำเอาคิดถึงความหลังสมัยเล่นเครื่อง Nintendo กะ Megadrive จริงๆ…อะฮื้อๆ (เกมนี้คะแนนท่วมท้นถึง 4.3 ดาว เลยนะ)

กระบองไฟหมุนๆ นี่มัน Mario ชัดๆ

 

Another Eden

สุดยอดเกม RPG สไตล์ญี่ปุ่นที่มีทั้งภาพงามๆ ท่าไม้ตายสุดเท่ และศัตรูโหดๆ บอสตัวยักษ์ๆ คุณภาพของเนื้อเรื่อง, การเล่นเกม, เสียงประกอบ ฯลฯ อยู่ในระดับเกมคอนโซลเลยล่ะ เพราะได้ทีมพัฒนาจากที่เคยทำเกม RPG ชื่อดังอย่าง Chrono Trigger มาเลยทีเดียว และที่สำคัญ…มันฟรีด้วยน่ะสิ! แต่…แต่ ติดอยู่อย่างเดียวคือตอนนี้ในประเทศไทยยังไม่เปิดให้ดาวน์โหลดเกมนี้นะครับ ใครอยากเล่นก็ลองหาโหลดเป็นไฟล์ APK มาติดตั้งกันดูนะ ไม่ยากเย็นอะไรหรอก เพราะมันเป็นเกมฟรีอยู่แล้ว (เกมนี้ได้คะแนนถึง 4.8 ดาว จากจำนวนคนดาวน์โหลด 5 หมื่นกว่าคน)

 

Forged Fantasy

Forged Fantasy
Forged Fantasy
Developer: Hothead Games
Price: Free+

เกม Action 3D ภาพงามในดินแดนเวทย์มนต์ ที่มีเหล่าฮีโร่เท่ๆ ให้เราเลือกสะสมและอัพเกรดได้เป็นสิบๆ แบบ โดยเราจะต้องจัดทีมฮีโร่เหล่านี้ออกไปลุยกับพวกปีศาจทั้งหลายเพื่อทวงคืนความสงบสุขของโลกคืนมา (อันนี้เนื้อเรื่องคร่าวๆ อะนะ) นอกจากนี้ยังมีพวก Event ต่างๆ ให้เราสามารถจับคู่กับเพื่อนๆ เพื่อ Raid Boss ได้อีกด้วย.. หรือถ้าทะเลาะกันจะเอาทีมมาสู้กันก็ยังได้นะเออ! (ถ้าใครเคยเล่นเกมสุดมันที่ได้รับรางวัลการันตีจาก Google มาแล้วอย่าง Hero Hunter ก็อาจจะคุ้นๆ กับรูปแบบการเล่น เพราะเป็นทีมพัฒนาเดียวกันนั่นแหละ)

 

Hang Line

Hang Line: Mountain Climber
Hang Line: Mountain Climber
Developer: Yodo1 Games
Price: Free+

สุดท้ายกับเกมแนวแคช่วล (ที่คิดว่าจะ) เล่นสบายๆ แต่สนุกและเล่นเพลิน เล่นติดมาก เพราะพอพลาดแล้วมันอยากจะลองใหม่อยู่เรื่อยๆ นั่นแหละ โดยในเกมนี้เราจะได้เล่นเป็นนักปีนเขาที่มีปืนยิงตะขอติดตัวอยู่ โดยเราจะต้องพยายามปีนขึ้นไปให้ได้สูงที่สุด ซึ่งระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคคอยขัดขวางเราอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่นเสือภูเขา (ไม่ใช่จักรยาน อย่ามามุข…อย่า) แพะภูเขา หินถล่ม หิมะถล่ม ฯลฯ และเวลาที่เราร่วงลงมาจะเป็นอะไรที่ล่กมากๆ เพราะต้องเล็งหาจุดที่จะยิงตะขอไปเกี่ยวให้ได้ก่อนที่จะสายเกินไป บางจุดยิงไปเกาะได้แป๊บเดียวก็ถล่มตามลงมาอีกก็มี.. โหลดไปลองเล่นกันเลย หนุกๆ

 

ทั้งหมดนั่นคือเกม Android ฟรีๆ หนุกๆ ประจำเดือนเมษายน 2019 นะครับ ใครที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนช่วงหยุดยาวสงกรานต์นี้ ก็ดาวน์โหลดมานั่งเล่นอยู่บ้านเฉยๆ เพลินๆ ไม่ต้องออกไปสาดน้ำให้ตัวเปียกก็สนุกกันได้เนาะ เอาไว้เดือนหน้ามาเจอกันใหม่จ้า

Leave a Reply

To Top