ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ แต่รองรับความต้องการได้ครบทั้งถ่ายภาพ เล่นเกม ใช้งานได้ลื่นไหล ในราคากลางๆ ไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายหนัก OPPO F7 ก็อาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ครบ และเราก็ได้รวม 7 ฟีเจอร์เด่นของ OPPO F7 มาฝากเผื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งตอนนี้ OPPO F7 ปรับราคาพิเศษลงเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ออปโป้ ประเทศไทย เหลือ 9,990 บาท เท่านั้น

1. ระบบ AI แยกประเภท พร้อมปรับสีภาพให้อัตโนมัติ

OPPO F7 มีระบบ AI ที่ช่วยแยกรูปภาพเป็น 16 ประเภท อย่าง ภาพวิว สัตว์เลี้ยง ดอกไม้ อาหาร เป็นต้น แต่ไม่ใช่การแยกประเภทเฉยๆ เท่านั้น แต่เจ้า OPPO F7 ยังช่วยปรับแต่งรูปภาพตามซีนนั้นๆ ให้ดูสวยงามขึ้น เช่น หากถ่ายอาหารก็จะช่วยดึงสีให้อาหารจานนั้นดูมีสีสันน่ากินยิ่งขึ้น

ตัวอย่างไอคอนทั้ง 16 แบบที่จะขึ้นมาที่มุมซ้ายบนตอนถ่ายรูปค่ะ 

 

2. การจัดเรียงอัลบั้มอัจฉริยะ

นอกจากเจ้า OPPO F7 จะมีฟีเจอร์ช่วยปรับแต่งรูปภาพตามซีนแล้ว ยังช่วยจัดหมวดหมู่ของรูปภาพเป็นอัลบั้มและเรียงตามลำดับเวลา และการแก้ไข คล้ายๆ กับฟีเจอร์ของ Google Photo รวมถึงยังช่วยเคลียร์ภาพที่ถ่ายแล้วเบลอ หรือพวก Burst Shot ที่เผลอรัวมาแบบไม่รู้ตัว แยกออกมา ทำให้สะดวก และง่ายต่อการค้นหาไฟล์ภาพ

 

3. การใช้งานแบบ Multitasking แบบเต็มจอ

OPPO F7 มีโหมดการใช้งาน ‘Multitasking แบบเต็มจอ‘ ซึ่งเราสามารถลากทางลัดจาก Notch เพื่อเปิดแถบแอปด่วน และ ฟังก์ชั่นด่วน ขึ้นมาเพื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่เราตั้งค่าไว้

ฟีเจอร์ Multitasking แบบเต็มจอนี้ เหมาะกับพวกแอปแชท อย่าง Messenger, Line, WeChat หรือ Whatsapp เมื่อมีการแจ้งเตือนด้านข้าง เราก็สามารถใช้งานฟีเจอร์ตอบกลับ หรือสามารถใช้งานฟังก์ชันด่วน อัดหรือแคปหน้าจอ ได้ทันที ขณะที่กำลังเล่นเกม หรือดูคลิปอยู่

 

4. ‘Split Screen App’ แบ่งหน้าจอสะดวกด้วย 3 นิ้ว

หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับงานใช้งาน Gesture ต่างๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นของ OPPO มาถึงเจ้า OPPO F7 รุ่นนี้ ก็มีการใช้ Gesture ใหม่ๆ อย่างลากจอ 3 นิ้วลง เพื่อแคปหน้าจอ หรือลาก 3 นิ้วขึ้น เพื่อใช้ฟีเจอร์ “Split Screen App” หรือ การใช้งานแบบจอ เป็น 2 หน้าต่าง โดยจะสามารถใช้ได้เมื่อเรากำลังเปิดแอปแอปหนึ่งใช้งานอยู่ค่ะ

นอกจากนี้ยังสามารถปรับการใช้งาน Gesture อื่นๆ ได้อีกหลายแบบเลย อย่างการปรับเปลี่ยน Navigation Bar ให้กลายเป็นแถบ Gesture ยังไงสามารถลองไปปรับเล่นกันได้ใน Setting => Smart & Convenient (ภาษาไทย = ความสะดวกสบายแบบชาญฉลาด ._. ^) เลยค่ะ

 

5. ดับหัวร้อนเพราะเกมสะดุดด้วย ‘Game Mode’

หากเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหาแจ้งเตือนหรือสายเข้าแล้วเกมสะดุด สำหรับ OPPO F7 นั้นได้จัดการปัญหานี้ให้แล้ว เพียงแค่เข้าไปทำการตั้งค่าที่ ‘Game Acceleration (โหมดการเร่งความเร็วเกม)’ ที่สามารถปรับแต่งกราฟิก และจัดสรรทรัพยากรต่างๆ ในเครื่อง ทำให้ไม่ต้องหงุดหงิดกับการหน่วงหนืดระหว่างเล่นเกม รวมถึงสามารถเปิดโหมด ‘Do not Disturb’ ปิดการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ โดยเฉพาะเวลามีสายเข้า ก็ไม่ต้องรำคาญกับแถบแบนเนอร์มาบดบังทัศนียภาพขณะเล่นเกม แต่ก็ยังสามารถหาจังหวะเหมาะๆ หลบมุมไปดูว่าใครโทรเข้ามาได้ค่ะ

 

6. ปัดซ้ายมองหาตัวช่วยกับ ‘Smart Assistant’

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่อำนวยความความสะดวกในการใช้งานให้ง่ายขึ้น ใน OPPO F7 อย่าง“Smart Assistant” ช่วยให้สามารถเข้าใช้งานแอพที่ใช้บ่อยๆ ดูรายชื่อเพื่อนที่เราโทรบ่อยๆ แจ้งเตือนนัดในปฏิทิน สภาพอากาศ หรือสถิติการนับก้าวเดิน ได้ เพียงแค่ปัดจอเลื่อนไปด้านซ้าย  

 

7. สบายใจอีกนิดด้วยฟีเจอร์ ‘แจ้งเตือนความปลอดภัย’

นอกจากระบบการยืนตัวตนต่างๆ อย่างการสแกนหน้า ลายนิ้วมือ หรือการตั้งรหัสปลอดล๊อค ใน OPPO F7 ยังมีฟีเจอร์แป้นพิมพ์นิรภัยเฉพาะของ OPPO ที่จะขึ้นมาอัตโนมัติ เมื่อเรากรอกข้อมูลสำคัญๆ อย่างพวก Password ต่างๆ และยังสามารถตั้งรหัสยืนยันตัวจนเฉพาะแอปพลิเคชั่นได้ด้วย และสามารถเปิดแจ้งเตือนความปลอดภัยได้ ทั้งข้อมูลส่วนตัว และธุรกรรมการเงิน

OPPO F7 มาพร้อม ColorOS 5.0 ที่ฉลาดขึ้นกว่าเดิม และปรับเปลี่ยนหน้าตาให้กลับมาใช้งานง่ายขึ้น  ซึ่งตอนนี้ทั้ง 3 สี ได้แก่ สีแดง (Solar Red) สีเงิน (Moonlight Silver) และ สีดำ (Diamond Black) รุ่นความจุ 64GB ราคาเหลือ 9,990 บาท เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ออปโป้ ประเทศไทย จากปกติ 10,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค. เป็นต้นไป ที่ ออปโป้ แบรนด์ช็อป และร้านค้าทั่วประเทศ ส่วนความจุ 128GB ราคา 13,990 บาท พร้อมการรับประกัน 2 ปี ซึ่งหากเพื่อนๆ ยังตัดสินใจไม่ได้สามารถย้อนกลับไปอ่าน รีวิวการใช้งานจริง OPPO F7 อีกรอบ เผื่อจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ 😀