fbpx
News

ลองมือถือรุ่นล่าสุด และแก็ตเจ็ตล้ำๆ ก่อนใคร ได้ที่ AIS Shop โฉมใหม่ พร้อมบริการจาก Digital Guru

ตอนนี้พวกกลุ่ม gadget ต่างๆ มีออกมากันเยอะแยะ แถมยังแตกแยกย่อยออกไปหลากหลายประเภทมาก ซึ่งสินค้าพวกนี้ได้พัฒนาขึ้นมาจากตอนแรกที่เป็นของเล่นเทคโนโลยี จนกลายเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ในการทำงาน ความบันเทิง หรือจะเป็นเรื่องการดูแลสุขภาพได้แล้วในตอนนี้ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือพอมีอุปกรณ์หลายอย่างหลายประเภท เราก็ต้องไปดูทีละร้านเช่นร้านมือถือ ร้านเครื่องเสียง หรือร้านสินค้าออกกำลังกาย แต่ตอนนี้พบแล้วว่าของทุกอย่างเหล่านี้สามารถเดินไปดูได้ครบ จบทุกประเภทในที่เดียว นั่นคือ AIS Shop โฉมใหม่ ที่ Central World

Shop นี้แต่เดิมจะเป็นพื้นที่ร้านบริการลูกค้าทั่วไป แต่ทาง AIS ได้มีการปรับปรุงรูปแบบการให้บริการใหม่ โดยเลือกให้สาขานี้เป็นที่แรก โดยมีการเปิดตัวพร้อมกับบริการ AIS Next G เครือข่ายความเร็วสูงระดับ Gigabit นั่นเอง โดยในช็อปนั้นปรับเปลี่ยนหน้าตาไปทั้งหมด โดยตั้งเป้าไปที่การให้บริการลูกค้าแบบครบวงจรผ่าน Digital Guru ซึ่งเป็นพนักงานที่ได้รับการเทรนมาเป็นอย่างดี พร้อมให้บริการลูกค้าได้ในทุกๆ เรื่อง

ตอนงานเปิดตัว Next G นั้นคนมาเยอะมาก ผมก็เลยไม่ได้มีเวลาเดินสักเท่าไหร่ วันนี้ Galaxy Note 8 วางขายวันแรกก็เลยว่าจะมาดูสีจริงอีกสักทีเพื่อตัดสินใจ (จองไม่ทัน คิดนานไป)


จากด้านนอกนี่ช็อปของ AIS เปลี่ยนไปจากเดิมเยอะมาก เพราะมีการจัดวาง สมาร์ทโฟนและแก็ดเจ็ตต่างๆ เต็มไปหมด เรียกว่ามาในแนว Digital Gallery มีครบหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพวก wearable device หรือพวก sport watch อย่าง Garmin หรือกล้อง Go Pro และ Drone

แถมที่โซนแสดงสินค้ายังเป็นเครื่องจริง ให้ทดลองเล่นได้ แค่หยิบมันขึ้นมาก็มีหน้าจออธิบายอยู่ด้านข้างๆ ทันที ทั้งสเปคและฟีเจอร์

แถมสมาร์ทโฟนทุกยี่ห้อก็มีเครื่องจริงให้ลอง จะ Samsung, Sony, OPPO, HTC, Huawei, vivo อยากลองเครื่องไหน รุ่นใหม่ๆ ก็มีวาง

และเหมือนกัน มือถือทุกรุ่นมีสเปค หน้าจอแสดงรายละเอียดให้อ่านได้ข้างๆ เลย (จริงๆ ถ้ามีรีวิวจาก droidsans แปะไปด้วยก็จะดีนะ)

นอกจากนั้นก็ยังมีพวกลำโพงและหูฟังต่างๆ อีกเพียบ และที่ชอบมากๆ คือมีตัวจริงให้ลองเสียบฟังเสียงได้เลย ไม่ต้องอ่านสเปคหรือคำอธิบายข้างกล่องแล้วมโนกันไปเอง

โซนซ้ายสุดนี่ของเพียบ ส่วนนี้เรียกว่า Connected เรียกว่ารวมแก็ดเจ็ตของคนรุ่นใหม่ที่ชอบมีเอาไว้ใช้งานหรือพกติดตัวไปด้วย อย่างเช่นกลุ่มนาฬิกา sport watch, smart watch

หูฟังดีๆ มีระบบตัดเสียง หรือกล้อง Go Pro สำหรับเวลาไปเที่ยว

หรือ Interactive Projector อย่าง Sony Xperia Touch ที่เราเคยรีวิวไปแล้ว ว่ามันสามารถเปลี่ยนผนังหรือโต๊ะให้กลายเป็นแท็บเล็ตขนาดยักษ์ได้ รวมไปถึง accessories ต่างๆ

 

 

ถัดไปอีกหน่อยตรงนี้คือจุดที่เราสามารถมาปรึกษากับ Digital Guru ของ AIS ได้ ซึ่งจะเรียกส่วนนี้ว่า Digital Bar แอบเห็นลูกค้ามารับเครื่อง Galaxy Note 8 พอดี เลยขอไปร่วมวงสนทนาสอบถามข้อมูลไปด้วยซะหน่อย

เห็นพนักงานแกะกล่องลองเครื่องให้ลูกค้าแบบดีงาม คือดูทะนุถนอมมาก เคยไปเจอประสบการณ์บางที่แกะเหมือนจะพังกล่อง แต่ที่นี่ไม่ใช่ เสร็จแล้วก็มีการทดสอบเครื่องไปพร้อมกับลูกค้า

แล้วนี่พนักงานยังกดรหัสทดสอบเครื่อง Galaxy Note 8 ได้ด้วย เออ แปลว่าฝึกมาดีจริง คือทดสอบไปทั้งสีหน้าจอ ระบบสั่น กล้องหน้า กล้องหลัง เสียงลำโพงเป็นยังไง เรียกว่าพาเทสต์หมดจนไปถึงการโอนย้ายถ่ายข้อมูล คือใครพาพ่อแม่มาเปลี่ยนมือถือนี่ แนะนำให้ทิ้งไว้กับพนักงานได้เลย ไม่ต้องเหนื่อยทำเอง ฮ่าๆ

ส่วนอีกด้านนึงบริเวณที่นั่งรอ ก็มีทีวีให้นั่งดูด้วย โดยมีการจำลองเอาพื้นที่ส่วนนี้เป็นห้องนั่งเล่น หรือเป็น Digital Entertainment ที่เผื่อใครอยากสัมผัสประสบการณ์ความแรง AIS Fibre และกล่อง AIS Play กับรายการทีวี หนังและซีรี่ส์ดังๆ จากต่างประเทศมีอะไรบ้าง ก็มาแหมะตรงนี้ได้

กดรีโมทเลื่อนๆ ดูไปเลย ว่ามีรายการอะไรน่าสนใจบ้าง ภาพที่ได้คมชัดแค่ไหน เพราะ AIS Playbox นั้นรองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K

 

อ้อ แต่ถ้าจะมาจ่ายค่าบริการหรือเติมเงิน ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองที่ตู้ด้านนอก ที่เราสามารถเดินเข้าไปเติมเงินหรือจ่ายค่ายบริการเองได้

ส่วนตู้ที่ผมใช้บ่อยคือตู้ออกซิมใหม่ครับ เพราะต้องมีซิมเน็ตเอาไว้ทดสอบหรือรีวิวมือถือหลายอัน แล้วบางทีชอบลืมว่าวางไว้ที่ไหน หรือเผลอติดไปกับเครื่องไหนก็จำไม่ได้ ก็สามารถมาออกซิมใหม่ได้ โดยต้องมีบัตรประชาชนมาเสียบ แล้วกรอกข้อมูลนิดหน่อย ก็ได้ซิมไปใช้แล้ว

และแน่นอนว่ายังมีโซนพิเศษ สำหรับลูกค้า Serenade ด้วยนะครับ เวลาผมเดินเมื่อยๆ ก็มักจะแว่บเข้ามานั่งพัักในนี้ครับ โดยเฉพาะเวลาแบตใกล้หมด ฮ่าๆ มาชาร์จแบตไป ดื่มกาแฟ ดื่มน้่ำรอแบตมือถือเต็มค่อยออก อิอิ

นี่คือการได้มาลองเดิน AIS Shop โฉมใหม่ที่ Central World แบบเต็มๆ ครั้งแรกครับ สำหรับผมที่เป็นสายมือถือและแก็ดเจ็ตแล้วถือว่าครบมากๆ รู้แล้วว่าครั้งต่อไปถ้าอยากลองของเล่นใหม่ๆ จะต้องไปลองที่ไหน

2 Comments

 1. ps000000 Post on September 29, 2017 at 9:12 am

  #981279

  ดีงามมากๆ ขอชื่นชม

  จากผู้ใช้ค่ายสีแดง

 2. mralif7 Post on September 29, 2017 at 4:11 pm

  #981306

  ดีงามจริง..อยากนั่งมั่งแต่ไม่มี serenade น่ะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save