fbpx
News

AIS The Unmanned Store ช็อปใหม่ของ AIS ใช้เครื่องแทนคนเร็วกว่าเดิมเยอะ เปิดภูเก็ตที่แรกในไทย

ออกจากบ้าน เดินตัวเปล่ามาได้เลย เงินสดไม่ต้อง พุ่งตรงมาที่ร้าน “AIS DigitALL Shop” ที่ชั้น 2 เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า ร้านไฮเทค ใหม่กริ๊บ จาก AIS ที่แรกในประเทศไทยที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ใหม่ใช้ตู้อัตโนมัติแทนคน เข้าช็อปมากดจ่ายเงิน-ทำธุรกรรมต่างๆเองได้เลย ไม่ต้องกดบัตรคิวรอพนักงานทำให้หลังเคาน์เตอร์ให้เสียเวลาแล้ว ในร้านนี้เราสามารถกดกาแฟสดกับพวกอุปกรณ์ไอทีซื้อเองจากตู้ได้ด้วยนะ

ร้านค้าไฮเทคครบวงจรของ AIS เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว AIS The Unmanned Store หรือ ร้านค้าที่ไม่ต้องใช้คนเลย จริงๆเค้าบอกว่าไม่ใช่ว่าจะไม่มีพนักงานเหลือเลยซักคนในร้านขนาดนั้น แต่ว่าพอเปลี่ยนมาใช้เครื่องแทน จำนวนพนักงานต่อสาขาก็ลดลงไปเป็นครึ่ง เครื่องที่มาแทนคนช่วยให้บริการเสร็จเร็วขึ้นเยอะ ลูกค้าเดินมากดเครื่องทำบริการเองได้สบายๆ ส่วนพนักงานก็ไม่ต้องมานั่งทำธุรกรรมให้ลูกค้าแบบเดิมแล้ว จะได้ไปดูแลลูกค้าเรื่องอื่นๆได้ดีขึ้น

ลูกค้า AIS สามารถเข้าใช้บริการทั่วไป เช่น จ่ายค่าเน็ต ค่าบริการอื่นๆ เลือกซื้อสินค้าไอที หรือแม้กระทั่งกินกาแฟสด ที่นี่ที่เดียวได้เลย ทุกบริการที่บอกมาเป็นการให้บริการผ่านตู้อัตโนมัติทั้งหมด ไม่ต้องกดคิวรอแบบเดิมแล้ว ตอนจ่ายเงินสามารถจ่ายผ่าน QR Code และ Rabbit Line Pay ได้เลย ขนาดพนักงานแนะนำยังเป็นหุ่นยนต์ น่ารักมาก ชื่อน้อง LISA ​แค่แตะเลือกตรงหน้าจอน้อง LISA ว่าเราอยากทำอะไร ซื้อของ หรือ ทำธุรกรรม น้องจะคุยกับเรา แนะนำและพาเราเดินไปถึงที่เลย

ในร้านมีอะไรล้ำๆแบบที่เล่าไป มีโซนที่รวมเอา Gadget นวัตกรรมใหม่ๆของ AIS มาโชว์ให้ลองเล่นกันด้วย แต่อีกโซนนึงที่เราว่าน่าสนใจมาก คือตรง”ตู้กดมือถือ Digit vending” เราอยู่ในยุคที่ถ้าอยากได้มือถือ พาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ หรือแม้แต่ ซิมการ์ดก็กดจากตู้เอาได้แล้ว ตู้แรก ซื้อมือถือ ตู้ต่อมาซื้อเคสต่อ ตู้ถัดไปจัดอุปกรณ์เสริม มีตั้งแต่สายชาร์จยัน สมาร์ทวอชเลย แล้วจบด้วยตู้ที่สี่ซื้อซิมไปใส่ พร้อมใช้งาน

ใครสนใจมาเที่ยวภูเก็ตลองแวะมากดตู้เล่น มาคุยกับน้อง LISA ที่ AIS DigitALL Shop ภูเก็ตได้ที่แรกก่อนเลย แว่วๆว่าอีกไม่นานเค้ามีแพลนจะขยายสาขาเพิ่มแน่นอน แต่รายละเอียดต้องติดตามอีกรอบเดือนมีนาคม แล้วจะมาอัพเดตให้ฟังอีกรอบค่ะ

Leave a Reply

To Top