หลายคนอาจจะพอคุ้นเคยกับบริการ AIS NEXT G กันมาบ้างแล้ว เพราะ AIS ได้เริ่มเปิดตัวและให้บริการ NEXT G สำหรับสมาร์ทโฟนเฉพาะรุ่นที่รองรับไปตั้งแต่ประมาณปีที่แล้ว ซึ่งก็ค่อนข้างจำกัดในวงแคบมากๆ ตอนนี้ทาง AIS จึงเริ่มขยายให้ใช้ได้ครอบคลุมสมาร์ทโฟนในช่วงระดับอื่นๆ มากขึ้น ผ่าน ‘แอปพลิเคชั่น NEXT G‘ รายละเอียดจะมีอะไรมั่งนั้นมาดูกันเลยค่า ~

AIS NEXT G คืออะไร ?

AIS NEXT G ก็คือการควบรวมความเร็ว ระหว่าง AIS 4G Advanced บวกกับ AIS Super WiFi ซึ่งสามารถทำความเร็วในการรับ – ส่งข้อมูลสูงสุด 1Gbps โดยเมื่อเปิด AIS NEXT G ได้จะทำความเร็วขึ้นประมาณเท่าตัวจาก 4G ปกติ แต่ทั้งนี้ความเร็วแรงของอินเตอร์เน็ตที่จะรับได้ในแต่ละเครื่องจะไม่เท่ากันนะคะ ขึ้นอยู่กับสเปคของเครื่องที่ใช้ด้วย

ในงานมีการทดสอบดาวน์โหลดวิดีโอซีรีส์ความยาว 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยใช้ AIS NEXT G ซึ่งใช้เวลา 14.14 วินาที

 

AIS NEXT G ใช้ได้กับรุ่นไหนได้บ้าง?

อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นว่าในครั้งนี้ AIS ได้ขยายให้สมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นสามารถใช้บริการ AIS NEXT G ได้ สำหรับชาวแอนดรอยด์ก็เริ่มตั้งแต่รุ่นที่ใช้ Android OS 7.0 (Nougat) ขึ้นไป เพียงแค่ดาวน์โหลด ‘แอปพลิเคชั่น NEXT G’ สมัครแพ็คเกจให้เรียบร้อย แล้วก็กดเข้าไปกดเปิดฟังก์ชัน NEXT G ก็ใช้งานได้เลยจ้า ซึ่งก่อนหน้านี้เปิดให้บริการบน Samsung และตอนนี้มีให้บริการเพิ่มบนสมาร์ทโฟนของ Huawei, Sony, OPPO, vivo, LG และ Xiaomi

ส่วนสมาร์ทโฟนที่ซอฟท์แวร์ของเครื่องรองรับกับเครือข่าย อย่าง Samsung Galaxy S7, S7 edge, Note FE, S8, S8+, Note 8, S9, S9+, A8, A8+ และ LG G6 เพียงแค่สมัครแพ็คเกจ ก็สามารถเข้าไปเปิดที่ Setting -> Connection -> NEXT G ก็สามารถใช้งานได้เลยเช่นกันจ้า

 

แพ็คเกจ AIS NEXT G

แพ็คเกจบริการรายเดือนเริ่มต้นที่ 799 บาท รับเน็ต 4G จำนวน 5GB + 3G จำนวน 10GB พร้อม AIS Super WiFi จำนวนไม่จำกัด โทรทุกเครือข่าย 350 นาที และรับแพ็คเกจ Premier Full HD บนแอป AIS PLAY, HOOQ และ Viu ฟรี 3 เดือน (ลูกค้าที่ใช้แพ็คเกจรายเดือน 799 ขึ้นไปอยู่แล้ว ระบบจะ Active NEXT G ให้ใช้งานได้เลยตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป)

  • แพ็คเกจรายสัปดาห์ ราคา 159 บาท รับเน็ต 5GB + AIS Super WiFi ไม่จำกัด ใช้ได้นาน 7 วัน
  • แพ็คเกจรายวัน ราคา 89 บาท รับเน็ต 8GB + AIS Super WiFi ไม่จำกัด ใช้ได้นาน 24 ชม.
  • แพ็คเกจเสริม
    • ราคา 89 บาท ใช้งานได้ 1 วัน (รับเน็ต 8GB + Super WiFi ไม่จำกัด)
    • ราคา 159 บาท ใช้งานได้ 7 วัน (รับเน็ต 5GB + Super WiFi ไม่จำกัด)

 

รายละเอียดเพิ่มเติมของแพ็คเกจมาดูได้ที่นี่เลยค่า >> www.ais.co.th/nextg