fbpx
News

Samsung เปิดตัว AKG N400 หูฟัง True Wireless ที่มากับระบบตัดเสียงรบกวน พร้อมมาตรฐานกันน้ำ IPX7

แม้ว่าหูฟังไร้สายแบบ True Wireless อย่าง Galaxy Buds+ ของ Samsung ที่พึ่งจะเปิดตัวพร้อมๆ กับมือถือซีรีส์ Galaxy S20 จะไม่มีระบบตัดเสียงรบกวน Noise Cancellation และไม่ได้มีมาตรฐานกันน้ำด้วย…ตอนนี้ Samsung ก็เลยขอเปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ที่ใส่ฟีเจอร์ทั้ง 2 อย่างนั้นเอาไว้ให้พร้อมเลย แต่เปิดตัวมาในชื่อแบรนด์ AKG N400 แทน กับราคาที่แพงกว่าราวๆ 25%

AKG N400 ดูเผินๆ จะมีดีไซน์ที่คล้ายๆ กับ Galaxy Buds+ อยู่เหมือนกัน แต่จะต่างตรงที่ใช้โลโก้ของแบรนด์ AKG แปะเอาไว้ให้เห็นเด่นเป็นสง่าทั้งบนตัวหูฟัง และเคส

บนตัวหูฟังจะไม่มีปุ่มใดๆ เลย เพราะใช้การบังคับแบบสัมผัสเหมือนกับ Buds+ อย่างเช่นการแตะ 1 ครั้ง ที่หูฟังด้านขวาคือเล่นเพลง / หยุดเพลง, ใช้นิ้วปัดขึ้น-ลง เพื่อปรับระดับเสียง, รับสายโทรศัพท์, เรียกใช้ Bixbi, Google Assistant หรือ Siri ก็ได้

ส่วนหูฟังด้านซ้ายจะใช้เปิด-ปิด ระบบ Active Noise Canceling, โหมด Ambient Aware สำหรับฟังเสียงรอบข้าง และโหมด TalkThru สำหรับรับรับเสียงข้างนอกเข้ามาโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก

AKG N400 ยังมากับมาตรฐานกันน้ำระดับ IPX7 ซึ่งสามารถเอาลงน้ำจืดได้ที่ความลึก 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานกลางฝน หรือกันเหงื่อจากการออกกำลังได้สบายๆ (ไม่แนะนำให้เอาไปใส่ว่ายน้ำนะครับ)

ถึงแม้ว่าหูฟังรุ่นนี้จะไม่ได้มีแบตเตอรี่อึดถึกเหมือนกับ Galaxy Buds+ แต่มันก็ยังสามารถใช้งานได้ยาวๆ ถึง 6 ชม. ติดต่อกัน จากการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (เหลือ 5 ชม. ถ้าเปิดโหมด Noise Cancellation) และเมื่อชาร์จกับเคส ก็จะใช้ต่อได้อีก 6 ชม. นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จไว แค่ 1 นาที ก็สามารถฟังเพลงได้ถึง 1 ชม.

ในตอนนี้ AKG N400 จะวางจำหน่ายเฉพาะบนเว็บไซท์ Samsung ของประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น โดยมีราคาอยู่ที่ 230,000 วอน หรือประมาณ 6,200 บาท ซึ่งแพงกว่า Galaxy Buds+ อยู่ราวๆ 25% (ราคาไทย 4,990 บาท) ส่วนสีจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สีดำ, สีเงิน และสีน้ำเงินเข้ม / ทอง

 

ที่มา : GSMArena, Samsung KR

2 Comments

 1. rottae Post on April 1, 2020 at 11:24 am

  #1018572

  ไม่ใช้ Logo SAM เพราะอยากเป็นกลาง เข้าถึงทุกกลุ่ม จัดว่าเฉียบ!!!

 2. truss1 Post on April 1, 2020 at 12:37 pm

  #1018574

  มาแบบไม่มีข่าวหลุดเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save