fbpx
News

หลอนต่อบนมือถือ…Alien: Isolation หนึ่งในเกมสยองขวัญที่ดีที่สุด เตรียมลง Android / iOS ธันวาคมนี้

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ตัวจริง น่าจะมีหลาย ๆ คนที่รู้จักกับสุดยอดเกมเอาตัวรอดแนวสยองขวัญอย่าง Alien: Isolation ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2014 ลงเครื่องเล่นแทบจะทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่ PC, Xbox 360, PS4 หรือ Switch ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเกมที่เปิดตัวมาหลายปีมากแล้ว แต่ทุกวันนี้ก็ยังนับว่าเป็นหนึ่งในเกมสยองขวัญที่ดีที่สุดจากหลาย ๆ สำนักอยู่…และล่าสุดเกมนี้กำลังจะมาให้เราได้หลอนกันต่อบนมือถือ Android / iOS ในเดือนธันวาคมนี้

Alien: Isolation เป็นเกมแนว Survival Horror มุมมองบุคคลที่หนึ่ง โดยเนื้อเรื่องจะอยู่ในไทม์ไลน์เดียวกับภาพยนตร์ Alien ภาคแรก ซึ่งเราจะรับบทเป็น Amanda Ripley (ลูกสาวของนางเอก Ellen Ripley ในภาพยนตร์) ที่มาติดอยู่ในสถานีอวกาศพร้อมกับเจ้า Xenomorph และต้องหาทางเอาตัวรอดออกไปให้ได้

ความสยองและความหลอนของเกมนี้จะอยู่ที่บรรยากาศของสถานีอวกาศที่มืดมน ไม่มีสิ่งมีชีวิตหลงเหลืออยู่เลย ส่วนเจ้า Xenomorph แม้จะมีแค่ตัวเดียวแต่ก็สร้างความอกสั่นขวัญแขวนให้เราได้อยู่เรื่อย ๆ เพราะบางทีมันก็โผล่มาจากช่องลมมั่ง มาจากที่มืด ๆ มั่ง แถมเรายังไม่สามารถฆ่ามันได้อีกต่างหาก ถึงจะมีอาวุธก็ได้แค่ทำให้มันเสียจังหวะระหว่างที่เราวิ่งหนี หรือได้แค่หาที่ซ่อนเข้าไปหลบในตู้ล็อคเกอร์เท่านั้น

ยิงหมดแม็กก็ไม่ตายจ้า

นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้เกมนี้แตกต่างจากเกมสยองขวัญทั่วไปก็คือระบบ AI ของเจ้า Xenomorph ที่ถูกออกแบบมาได้สุดยอดจนมันสามารถปรับตัวตามสไตล์การเล่นของเราได้เรื่อย ๆ อย่างเช่นถ้าเราชอบซ่อนในตู้บ่อย ๆ พอเราเจอกับมันคราวหลัง ทีนี้มันก็จะเปิดตู้หาเลย, ถ้าเราใช้อาวุธอะไรกับมันบ่อย ๆ มันก็จะหาวิธีโจมตีใหม่เพื่อหลบหลีก ฯลฯ

Alien: Isolation จะถูกพอร์ตมาลง Android และ iOS โดยค่าย Feral Interactive และมีกำหนดการปล่อยลง Paly Store กับ App Store วันที่ 16 ธันวาคมนี้ โดยตัวเกมจะรวม DLC ทั้งหมดไว้เลยไม่ต้องซื้อเพิ่ม ส่วนราคาจะอยู่ที่ 15 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 490 บาทครับ

ที่มา : Feral Interactive (YouTube)

4 Comments

 1. Avatar

  tkb_phymed Post on November 19, 2021 at 12:11 pm

  #1030763

  Xenomorph ฆ่าไม่ตาย แล้วเกมส์จะจบยังไง

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on November 19, 2021 at 12:25 pm

   #1030764

   ก็หนีเอาตัวรอดไงครับ

 2. Avatar

  tkb_phymed Post on November 20, 2021 at 1:52 pm

  #1030779

  จากที่ดู Alien มาทุกภาค ถ้าฆ่าไม่ได้นี่ ไม่มีโอกาสรอดเลย 
  อย่างภาคแรกขนาดนางเอกหนีเข้ายานฉุกเฉินแล้ว มันยังตามไม่เลิกเลย ต้องดีดมันออกนอกยาน ถึงรอด

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on November 23, 2021 at 12:25 pm

   #1030794

   ในเกมฆ่ามันไม่ตาย แต่ตามเนื้อเรื่องอาจจะกำจัดได้มั้งครับ อันนี้ไม่รู้นะ…เพราะผมเคยเล่นแล้วแต่เล่นไม่จบ มันยาก 555

Leave a Reply

To Top