News

ALL Controller จอยเกมครอบจักรวาลใช้ได้ทุกแพลทฟอร์มทั้ง Android, iOS, PC, PS4, Xbox One ฯลฯ

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่มีเครื่องเกมมากมายหลายหลาก ทั้งเครื่องคอนโซลอย่าง PS4, Xbox One, Wii, Switch หรือจะเล่นจากคอมพิวเตอร์ทั้ง Windows, Mac, Linux และสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ใช้มือถือ Android, iOS ในการเล่นเกม น่าจะเคยเจอความวุ่นวายจากการที่มีคอนโทรลเลอร์ของแต่ละเครื่องเยอะแยะเกะกะห้องไปหมด แต่ตอนนี้ปัญหาเหล่านั้นกำลังจะหมดไป ด้วย ALL Controller 

ALL Controller อีก 1 โปรเจ็คท์ระดมทุนจาก KickStarter ที่ตอนนี้มีคนร่วมสมทบทุนกันอย่างล้นหลาม หลังจากที่พึ่งเปิดระดมทุนเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยขอทุนไว้ที่ 75,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 2,625,000 บาท) ผ่านมาแค่อาทิตย์เดียวตอนนี้ทะลุเป้าไป 154,988 ดอลลาร์แล้ว (ประมาณ 5,424,580 บาท)

ALL Controller เป็นคอนโทรลเลอร์เกม (หรือที่คนไทยเรียกว่า “จอยเกม”) ที่สามารถใช้ได้กับทุกเครื่อง ทุกแพลทฟอร์มตั้งแต่ยุค Xbox 360, PS3 ขึ้นไปจนถึง Android TV มีให้เลือกทั้งแบบไร้สายและมีสาย ใช้ได้แม้เกมที่ไม่รองรับการใช้คอนโทรลเลอร์ อย่างเช่น DOTA 2 เพราะ ALL Controller เป็นคอนโทรลเลอร์ที่มีไดรเวอร์ในตัว และยังสามารถตั้งค่าได้ทุกปุ่ม แถมยังตั้งค่า Combo สำหรับเกมไฟท์ติ้งได้อีก ประมาณว่าปล่อยพลัง หรือใช้ท่าไม้ตายด้วยการกดแค่ปุ่มเดียว และยังบันทึกการตั้งปุ่มเอาไว้เพื่อเรียกใช้ในครั้งต่อไปจากหน้าจอของคอนโทรลเลอร์ได้เลย

นอกจากนี้ ALL Controller ยังรองรับการอัพเดทซอฟท์แวร์สำหรับเครื่องเกมใหม่ๆในอนาคตอีกด้วย เรียกว่าซื้ออันเดียวใช้กันได้ยาวๆเลย (ถ้าไม่พังซะก่อน) และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเกมเมอร์ในยุคนี้ นั่นคือการใช้งานกับมือถือทั้ง Android และ iOS ที่สามารถตั้งค่าให้ใช้งานได้ทั้งเกมที่ไม่รองรับคอนโทรลเลอร์ (อาจต้อง Root เครื่อง)

ALL Controller มีแบตเตอรี่ Lithium Ion ขนาด 1020 mAh ในตัว ซึ่งสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 40 ชม. ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ใช้สัญญาณ Bluetooth 4.1 (สำหรับรุ่นไร้สาย) มีระยะใช้งาน 60 ฟุต น้ำหนัก 232 กรัม (หนักประมาณคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One) และมีการวางปุ่มเหมือนกับคอนโทรลเลอร์ของ PS4 ซึ่งในอนาคตจะปล่อยรุ่นที่วางปุ่มแบบ Xbox ออกมาด้วย

ใครที่สนใจก็เข้าไปร่วมสมทบทุนกันได้เลย เพราะในช่วงการสมทบทุนจากเว็บไซท์ KickStarter ผู้สมทบทุนจะได้สินค้าในราคาพิเศษ โดยตอนนี้ ALL Controller รุ่นมีสายต้องช่วยระดมทุนที่ 55 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,925 บาท) และรุ่นไร้สายเริ่มต้นที่่ 80 ดอลลาร์ (ประมาณ 2,800 บาท) จะเริ่มส่งของประมาณเดือนพฤษภาคมปีหน้า

 

ที่มา : Androidauthority, KickStarter

2 Comments

 1. frankind

  frankind Post on August 13, 2017 at 1:56 pm

  #978882

  ราคาในเว็บหน่วย CA$ (แคนนาดาดอลล่าห์) ดังนั้นรุ่นไร้สายจะราคาประมาณ 63 USD ดอลล่าหื

 2. parnunu Post on August 13, 2017 at 3:07 pm

  #978883

  ผมใช้ของจีนตัวนี้เป็นแบบ Bluetooth+ต่อสาย
  สลับ Mode Android, PC, PC- Direct input, PS3 ได้
  มีที่ตั้งโทรศัพท์
  ใช้เป็น Powerbank
  http://www.betop-cn.com/product/axiuluo/825.html

Leave a Reply

To Top