ในที่สุดเจ้า Nexus 5 ของพวกเราก็ได้กิน Android 5.0 Lollipop อย่างเป็นทางการเสียที *o* Google ได้ Upload Factory Image Android 5.0 Lollipop ของ Nexus 5 “Hammerhead” ขึ้นทาง website developers.google.com แล้วเมื่อเช้านี้

680x321

ในขณะนี้มี Nexus ที่ได้รับการ update เป็น Lollipop 5.0 รวมแล้ว 4 ตัว คือ Nexus 5, Nexus 7(2012 WiFi), และ Nexus 7 (2013 WiFi) และ Nexus 10 ใครที่เป็นเจ้าของเครื่องเหล่านี้แล้วอดใจรอไม่ไหวแล้ว ก็สามารถเข้าไป Download และ Flash ได้เลย ทาง DroidSans ก็มีกระทู้สอน วิธีแฟลช Nexus Device สามารถทำตามได้

นอกจากนี้ใครที่อยากดูเป็นคลิป Android Authority ก็มีให้ดู

Play video

สำหรับเพื่อนๆ ที่คิดจะพุ่งเข้าใส่เลยก็ขอให้ระมัดระวังนะครับ เพราะ process การ Flash เครื่อง หากใครไม่คุ้นเคย อาจทำความเสียหายให้เจ้า Nexus 5 ได้ ถ้าอยากให้ชัวร์ รอ Update ทาง OTA ก็ได้ครับ คงอีกไม่นานเกินรอ ^-^

ปล. ขอเตือนเพื่อนๆที่เปิด 2-steps verification ไว้ และมีมือถือใช้อยู่เครื่องเดียว (เครื่องที่กำลังจะ flash) ก่อน flash ขอให้เข้าไปปิดเจ้า 2-steps verification นี้ก่อนนะครับ เพราะเดี๋ยวจะไม่มีเครื่องให้รับ verification code กัน ผู้เขียนเจอกับตัวแล้ว ดีที่มีเครื่องสำรอง ไม่งั้นต้องไปยืมเครื่องเพื่อนมาสลับซิมแน่นอน T^T

Source: Android Authority