จากที่มีข่าวตั้งแต่ปี 2562 ว่าเกม Battle Royale สุดฮิตบน PC และคอนโซลอย่าง Apex Legends จะมาให้ชาวเกมเมอร์มือถือได้เล่นกันบ้าง แถมยังมีแหล่งข่าวออกมาคอนเฟิร์มอีกว่าจะได้เล่นกันตอนปลายปี 2563 แน่นอน…สุดท้ายก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้เล่นกันซักที แต่ล่าสุดก็มีความหวังขึ้นมาอีกแล้ว เพราะทางค่ายเจ้าของเกมอย่าง EA ได้ออกมาประกาศว่าจะเริ่มปล่อยเวอร์ชั่นทดสอบให้ผู้เล่นบางประเทศได้เล่นกันก่อนช่วงปลายเดือนเมษายนนี้

สำหรับ 2 ประเทศแรกที่จะได้ทดสอบเล่นเวอร์ชั่น Coled Beta ก่อนใครก็คือประเทศอินเดีย และฟิลิปปินส์ โดยจะมีผู้ถูกเลือกให้ร่วมทดสอบเฉพาะระบบ Android ราว ๆ 2,000 – 3,000 คนก่อน จากนั้นจะเริ่มขยายออกไปตามประเทศอื่น ๆ ภายในปี 2564 นี้ ส่วนเวอร์ชั่น iOS ก็จะตามมาทีหลังเช่นกัน ซึ่งตัวเกมจะปล่อยให้ดาวน์โหลดไปเล่นได้ฟรี ๆ เหมือนกับเวอร์ชั่น PC และคอนโซลด้วย

ทาง EA ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมนี้ว่า มันจะไม่สามารถเล่นข้ามแพลทฟอร์มได้ หมายความว่าผู้เล่น Apex Legends เวอร์ชั่นมือถือจะเล่นกับผู้เล่นเวอร์ชั่น PC และคอนโซลไม่ได้ เนื่องจากตัวเกมเวอร์ชั่นมือถือจะถูกออกแบบมาให้บังคับการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ด้วยหน้าจอสัมผัส และแน่นอนว่ามันไม่มีทางเล่นได้พริ้วเหมือนกับการใช้คอนโทรลเลอร์ หรือเมาส์ + คีย์บอร์ดแน่นอน (ใช้จอสัมผัสไปสู้ด้วยก็ตายอย่างเดียว)

ก็ต้องมารอดูกันไปว่า Apex Legends จะสามารถขึ้นมาครองความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์มือถือสำหรับเกมประเภท Battle Royale ที่ตอนนี้มีเจ้าตลาดอย่าง PUBG และ Free Fire ได้รึเปล่า…แต่เอาเป็นว่ายังไงเราก็จะได้มีเกมมัน ๆ เพิ่มมาให้ได้เล่นกันอีกเกมแล้วล่ะ

 

ที่มา : AndroidPolice