หลังจากที่เปิดให้ลงทะเบียนรอกันมาพักใหญ่ ๆ (ข่าวมารอบแรกตั้งแต่กุมภาพันธ์ปีที่แล้ว) ล่าสุด Apex Legend Mobile ก็เปิดให้เล่นกันได้แล้วฟรี ๆ วันนี้ทั้ง Android และ iOS เลย โดยรูปแบบการเล่นของเกมนี้ก็แทบจะยกจากเวอร์ชั่น PC และคอนโซลมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ความสามารถพิเศษ อาวุธ แผนที่ต่าง ๆ แถมยังมากับปรับกราฟิกที่งามหยดย้อย และยังเล่นด้วยคอนโทรลเลอร์ได้อีกต่างหาก

Apex Legend Mobile สำหรับระบบ Android มีขนาดหลังติดตั้งอยู่ที่ราว ๆ 3.5GB ซึ่งจากที่ทดลองเล่น 2 – 3 ตา ด้วยมือถือ Mi 10T Pro ที่ใช้ชิป Snapdragon 865, RAM 8GB พบว่าสามารถปรับกราฟิกได้ที่ระดับ Extreme HD และรีเฟรชเรทระดับ Ultra โดยที่ตอนเล่นแล้วไม่มีอาการกระตุกเลยครับ

นอกจากนี้ Apex Legend Mobile ยังรองรับการบังคับเกมทั้งจากหน้าจอสัมผัสและยังรองรับการเล่นด้วยคอนโทรลเลอร์ไร้สายเพื่อเพิ่มความมันได้อีกด้วย แต่อันนี้ยังไม่ได้ลองว่าถ้าใช้คอนโทรลเลอร์แล้วจะเล่นรวมกับคนที่ใช้การบังคับหน้าจอด้วยรึเปล่าครับ (เดี๋ยวลองแล้วจะมาอัปเดตให้อีกที)

ส่วนการเล่นต่าง ๆ ก็แทบจะยกมาจากตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับเลย มีทั้งโหมดปกติที่จับทีม 3 คนสู้กับทีมอื่น ๆ ที่โดดลงมาบนแผนที่เดียวกัน แล้วต้องวิ่งเก็บเกราะ เก็บอาวุธ + ลูกปืน เพื่อมาถล่มทีมอื่น ๆ ต่อ โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไปได้ (เวอร์ชั่นมือถือตอนนี้ยังมีให้เลือกแค่ 10 ตัว) และเราจะต้องคอยเก็บค่าเงินในเกมเพื่อปลดล็อคตัวละครอื่น ๆ มาใช้ต่อไป

เลือกเล่นแบบ 1st person หรือ 3rd person ก็ได้

ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงกันเยอะแยะแล้ว…เอาเป็นว่า ใครอยากมันอยากบู๊ระห่ำ ก็ไปโหลดมาเล่นกันเลยดีกว่าทั้งระบบ Android และ iOS ครับ

Apex Legends Mobile
Apex Legends Mobile
Developer: Unknown
Price: Free