ในช่วงหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา จะเห็นว่าเกม PC ยอดนิยม มักจะได้ถูกพอร์ตลงมาเป็นเวอร์ชั่นที่สามารถเล่นบนมือถือได้กันซะเป็นส่วนใหญ่ ไล่ตั้งแต่ PUBG เกมกินไก่ Battle Royale สุดฮิต รวมถึง Fornite และ Leauge of Legends (LoL) จนล่าสุดดูเหมือนว่า Apex Legends อีกหนึ่งเกม Battle Royale สุดเทพ ก็เตรียมจะมีเวอร์ชั่นมือถือออกมาด้วย

ก่อนหน้านี้ ก็เคยมีข่าวลือออกมาหนาหูว่า Apex Legends ที่พัฒนาโดย EA และ Respawn อาจจะเตรียมถูก Steamline ลงมาให้สามารถใช้งานบนมือถือได้ แต่ตอนนั้นก็ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดของ Apex Legends เวอร์ชั่น Mobile นี้เท่าไหร่ แต่ล่าสุดเหมือนว่า Apex Legends (Mobile Edition) น่าจะคลอดออกมาแน่ๆ แล้วล่ะ โดยคนที่รับผิดชอบพัฒนาเกมก็คือ Tencent เจ้าเดียวกับ PUBG นั่นเอง

โดยคาดว่า Apex Legends (Mobile Edition) น่าจะเดินทางมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่า Apex Legends ที่ได้รับการพอร์ตมาเล่นบนมือถือนี้ จะสามารถเล่นแบบ Cross Platform กับผู้เล่นบน PC และ PlayStation หรือเปล่า หรือว่าจะเป็นแบบแยก แพลตฟอร์มใครแพลตฟอร์มมันเหมือนกับ PUBG กันแน่

สำหรับสเปคขั้นต่ำของการเล่น Apex Legends (Mobile Edition) ก็มีรายงานว่า มือถือรุ่นนั้น ๆ จะต้องใช้ชิป A11 Bionic สำหรับเล่นบน iOS และ Snapdragon 625 สำหรับระบบ Android นั่นเอง ต่ำกว่านั้นอาจจะไม่สามารถเล่นได้ หรือเล่นได้ก็อาจจะกระตุกมาก ๆ จนเสียอรรถรส

Play video

 

น่าสนใจว่า Tencent จะพัฒนา Apex Legends (Mobile Edition) นี้ออกมาเป็นแบบไหนนะครับ จะมีการตัดทอนฟีเจอร์หรือลูกเล่นอะไรบางอย่างหรือเปล่า หรือคงทุกอย่างเอาไว้เหมือนกับเวอร์ชั่น PC และ PlayStation เลย

 

Source: IGNindia Via TouchArcade