fbpx
News

Apple เปิดให้พนักงานทดสอบ Apple Arcade แล้ว คาดเปิดตัวพร้อมกับ iOS 13

เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมนี้เองสำหรับบริการเล่นเกมไม่อั้นแบบเสียเป็นรายเดือนสำหรับ Apple Arcade ล่าสุดทาง Apple ก็เปิดให้พนักงานทดสอบบริการเล่นเกมดังกล่าวนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีค่าบริการเล็กน้อยเพียง $0.49 ต่อเดือนหรือประมาณ 15 บาทเท่านั้นเอง คาดว่าน่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iOS 13 ซึ่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Google ก็มีข่าวว่ากำลังทดสอบบริการเล่นเกมและแอปต่างๆ ไม่อั้นของตนเองอยู่เช่นกันอย่าง Play Pass

โดย 9to5mac ได้แชร์ข้อมูลและรูปแคปหน้าจอต่างๆ เกี่ยวกับบริการ Apple Arcade มา โดยพนักงาน Apple สามารถเข้าถึงบริการดังกล่าวนี้ได้โดยเสียค่าใช้จ่ายเพียงน้อยนิดแค่ 15 บาทต่อเดือนเท่านั้น อีกทั้งยังใช้ฟรี 1 เดือนแรกอีกด้วย ซึ่งเจ้า Apple Arcade นี้เองสามารถใช้งานได้ทั้งบน Mac, iOS App Store และ Apple TV

สำหรับเกมน่าสนใจที่เปิดให้เล่นมีดังนี้.. 

  • Way of the Turtle: เป็นการผจญภัยระหว่าง 2 เต่าขี้สงสัยที่ดั๊น.. ไปหลงอยู่บนเกาะต้องคำสาบที่ไหนก็ไม่รู้ เปลือกหอยจะให้พลังวิเศษ เช่น ความเร็วและพลังการโจมตี เพื่อที่จะไปต่อกรกับเหล่าศัตรู และเอาชนะกับอุปสรรคทั้งหลาย
  • Down in Bermuda: Milton นักบินที่หลงใหลในการผจญภัย ทิ้งลูกทิ้งเมียข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกมาเพื่อการผจญภัยที่หาไม่ได้แล้วในชีวิตนี้
  • Hot Lava: Hot Lava จะพาคุณย้อนอดีตไปครั้งที่คุณยังคิดว่าพื้นเป็นลาวา กระโดดข้ามโซฟาไปมา โดยเกมนี้จะให้คุณเล่นผ่านโหมดบุคคลที่หนึ่งอีกด้วย

เกมส่วนใหญ่ใน Apple Arcade จะยังคงอยู่ในระหว่างพัฒนาอยู่ นอกจาก 3 เกมข้างบนแล้ว ยังมีเกมอีกมากมายอย่างเช่น Sneaker Sasquatch, King of the Castle, Frogger in Toy Town และ Lame Game 2 ให้ผู้ใช้งานได้เล่นกันเพลินๆ อีกด้วย

Apple ไม่ได้ให้ข้อมูลในส่วนของอัตราค่าบริการ Apple Arcade แต่อย่างไรนะ แต่คาดกันว่าไม่น่าจะ 15 บาทต่อเดือนแน่ๆ สำหรับใครที่สนใจ ดูเหมือนว่าทางพวกเขาจะใจดี เปิดให้เข้าใช้ฟรีในเดือนแรกนะ (เหมือนพวกบริการสตรีมมิ่งหนังหรือเพลงออนไลน์อย่าง Netflix, iFlix, Spotify, etc..) ให้ตัดสินใจเลือกกันว่าชอบหรือไม่ชอบ จะจ่ายต่อในเดือนที่สองหรือแค่เดือนแรกก็พอแล้ว

บริการดังกล่าวนี้ Apple ได้ให้ข้อมูลมาว่าจะมีราวๆ 100 เกมให้เล่นกันในช่วงเปิดตัวแรกๆ พร้อมกับบอกอีกว่าจะไม่มีโฆษณามาคอยรังควานใจ ไม่ต้องเสียเงินจ่ายในแอปเพิ่ม สำหรับวันเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการของ Apple Arcade ตรงนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลคืบหน้าอะไรออกมา แต่ช่วงทดลองแอปจะสิ้นสุดลงก็ต่อเมื่อ iOS 13 เปิดตัว คาดว่าช่วงเวลาดังกล่าวน่าจะเป็นช่วงเวลาเปิดตัวของบริการเล่นเกมดังกล่าวนี้เช่นกัน

Apple Arcade รองรับ Family Sharing ด้วยอีกนะ โดยจะสามารถให้ Family Members เข้าถึงบริการดังกล่าวนี้ได้มากสุดถึง 6 คนเลยล่ะ ก็ต้องรอลุ้นค่าบริการกันอีกทีว่าเดือนนึงจะเสียเท่าไหร่ แต่ของอีกค่ายอย่าง Google Play Pass แว่วๆ มาว่าเสียเพียง 155 บาทต่อเดือนเองนะ

ที่มา: macrumors , phonearena

Leave a Reply

To Top