เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว Apple Arcade ที่ทางค่ายได้ไปจับมือกับค่ายพัฒนาเกมใหญ่ๆ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกเล่นเกมต่างๆ ได้ไม่อั้น เพียงแค่จ่ายรายเดือนเท่านั้น ล่าสุด Google เองก็ได้ทำการซุ่มพัฒนาและทดสอบบริการเป็นของตัวเองบ้างในชื่อว่า Play Pass

มีคนจาก XDA Developers แอบเห็นข้อมูลว่า Google นั้นได้กำลังซุ่มพัฒนาบริการ Play Pass อยู่เมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดตอนนี้เองทางบริษัทก็ใกล้จะเริ่มทดสอบบริการดังกล่าว โดยหลักฐานในรอบนี้เป็นภาพที่แคปเจอร์จากหน้าจอมาเลย แสดงให้เห็นถึงหน้าตอนสมัครบริการและค่าบริการที่เคาะราคามาเชื่อว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนเลย อยู่ที่ 4.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 155 บาทต่อเดือนเองเท่านั้น (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต)

ในหน้ารายละเอียดข้อมูลเขียนไว้ว่า “พบกับแคตาล็อกมากกว่าที่รวมไว้ตั้งแต่เกมปริศนายันแอปพรีเมียมต่างๆ ตลอดจนถึงแอปจิปาถะตั้งแต่ เกมแอคชั่นหรือแอปฟิตเนส Google Play Pass สามารถตอบโจทย์การใช้งานเหล่านั้นได้ โดยไม่มีโฆษณา, ค่าดาวน์โหลด และไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเวลาเข้าไปเล่นแอปแต่อย่างใดเลย” 

ตอนนี้เองทางโฆษกของ Google เองก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ณ ตอนนี้พวกเขากำลังทดสอบบริการ Play Pass อยู่จริง แต่ก็ยังไม่ได้เผยถึงข้อมูลอะไรมากกว่านั้น โดยค่าบริการตอนนี้จะอยู่ที่ 155 บาทต่อเดือน พร้อมกับให้ใช้บริการฟรีสำหรับผู้ใช้งานครั้งแรกเป็นเวลาทั้งหมด 10 วัน

ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่า Play Pass จะรุ่งหรือจะร่วงเนื่องจากจากสถิติ ผู้ใช้งาน Apple นั้นจ่ายเงินไปกับการซื้อแอปหรือเกมต่างๆ มากกว่าผู้ใช้งาน Android อยู่พอสมควรเลย

 

ที่มา: Android Police