fbpx
News

Apple เปิดตัว 4 บริการใหม่ Apple TV+ , Apple Arcade , Apple News+ และ Apple Card

หลังจากเปิดตัวสินค้าใหม่ไปรัวๆ เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำเอาคนลุ้นกันหนักเลยว่าในงาน Apple Events นั้นจะมีของเด็ดหรืออาวุธลับซ่อนอยู่แน่ๆ แต่ก็ผิดความคาดหมายไปตามๆ กัน แต่ยังตรงเป๊ะกับข่าวลือเกี่ยวกับบริการใหม่ๆ ของ Apple นั่นก็คือรายการทีวี (แบบ Netflix) บริการเกม ข่าว และที่ไม่หลุดมาก่อนคือบริการบัตรเครดิต Apple Card

Apple TV+

บริการสตรีมมิ่งของ Apple เอง โดยจะมีทั้งหนังค่ายต่างๆ ซีรี่ส์ และแน่นอนว่าต้องมีรายการ Apple Original ของตัวเองด้วย และยังไปจับมือกับค่ายต่างๆ และบริการ Streaming ค่ายอื่นๆ งานนี้เซเลบริตี้ดาราก็มาจัดรายการของตัวเองกันเพียบ โดยบริการนี้ก็จะมาพร้อมกับแอป Apple TV โฉมใหม่ ซึ่งจะรองรับการใช้งานบนทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Mac และสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ที่รองรับ Apple TV ด้วย

บริการนี้จะเปิดให้บริการใน 100 กว่าประเทศ ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดว่าจะมีประเทศไทยด้วยหรือไม่

 

Apple Arcade

บริการเล่นเกมไม่อั้นแบบจ่ายรายเดือนก็มาตามคาด งานนี้ Apple จับมือกับค่ายพัฒนาเกมใหญ่ๆ มาแล้วเรียบร้อย ซึ่งจุดเด่นคือ Download Play ที่สามารถเล่นเกมได้แบบ Offline ไม่ต้องต่อเน็ตเหมือนเกมส่วนใหญ่ ที่สำคัญมันเล่นได้หมด ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Mac หรือ Apple TV ซึ่งเกมในนี้จะไม่มีการจ่ายเงินเพิ่ม ไม่มีโฆษณาใดๆ ทั้งนั้น ในช่วงแรกจะมีให้เล่นปนระมาณ 100 เกม ซึ่งจะเป็นแบบ Exclusive ทั้งหมด ไม่มีให้เล่นบน App Store

บริการนี้ยังไม่มีการประกาศราคาออกมา อยากรู้เหมือนกันว่าจะอยู่ที่เท่าไหร่ โดยจะเปิดให้บริการใน 150 ประเทศ

 

Apple News+

การกลับมาของสิ่งพิมพ์ในรูปแบบดิจิตอล ที่จะรวบรวมข่าวสาร นิตยสาร แม็กกาซีนต่างๆ กว่า 300 สำนักพิมพ์มาให้อ่านง่ายๆ บน iPhone และ iPad ซึ่งจะมาในรูปแบบพิเศษ ไม่เหมือนอ่านหนังสือแบบเดิมๆ เพราะมีทั้ง Animation และการจัดวาง Layout ที่อ่านง่าย

บริการนี้พร้อมเปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว มีค่าบริการอยู่ที่เดือนละ 9.99 เหรียญ

 

 

Apple Card

Apple ได้เปลี่ยน Apple Pay ให้กลายมาเป็นบีตรเครดิตของตัวเองเรียบร้อย โดยไปจับมือกับ Mastercard และ Goldman Sachs มาเป็นผู้ให้บริการ หลักการทำงานก็เหมือนกับบัตรเครดิตทั่วไป ใช้ Apple Pay แตะแล้วจ่าย นอกจากนั้นยังสามารถขอบัตรเครดิตเพื่อเอาไว้รูดในกรณีที่ร้านค้ายังไม่รองรับ Apple Pay ได้ด้วย ซึ่งบนตัวบัตรจะไม่มีเลขบัตรอะไรเลยทั้งนั้นเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน (แต่ในบ้านเราและบางประเทศเหมือนจะไม่รับบัตรแบบนี้)

สิทธิประโยชน์ที่จะได้ก็คือรับเงินคืนเป็น Daily Cash 3% เมื่อซื้อสินค้าและบริการของ Apple ได้คืน 2% เมื่อใช้จ่ายผ่าน Apple Card บน Apple Pay แน่นอนว่าบริการ Apple Card นั้นจะเปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกาก่อน

4 Comments

 1. peter_milestone

  peter_milestone Post on March 26, 2019 at 9:23 am

  #1006293

  สำหรับผมในฐานะที่อยู่ในแวดวงธุรกิจบัตรเครดิต
  ผมรู้สึกเฉยๆกับบัตร apple เพราะ ตลาดบัตรเครดิตบ้านเราแข่งขันกันสูง
  โปรโมชั่น ลด แลก แจก แถมหน้าร้าน ของไทย แรง ขนาดที่ชาวต่างชาติมาดูงานเมืองไทยยังทึ่งกับ tent card สารพัดส่วนลด บนโต๊ะอาหาร
  Cash back 1% 2% สำหรับคนไทยถือว่าธรรมดามากๆ

  • Avatar

   tomtomtom Post on March 26, 2019 at 11:27 am

   #1006299

   แต่แคชแบ๊คของไทยส่วนใหญ่ต้องเป็นกับร้านค้าที่เข้าร่วม ไม่งั้นก็มีเพดานคืนเงินสูงสุดไม่เกิน xxx อ่ะครับ

   อย่างไรก็ดีบัตรแคชแบ็คที่อเมริกามีตัวเลือกดีกว่านี้เยอะครับ แถมบัตรส่วนใหญ่ก็มี sign up bonusเยอะด้วยครับ

   ว่าแต่ใน40+ประเทศที่จะมีApple Payภายในปีนี้จะมีไทยหรือเปล่านะ รอมานานมากกกกก

 2. ultimize

  ultimize Post on March 26, 2019 at 10:19 am

  #1006295

  เฉย ๆ มากเลยกับทุกอย่างเมื่อคืนนี้ Magazine ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่
  Game ก็คงเป็นเกมไม่ใช่ระดับ Console 
  TV+ ก็เหมือนเป็นช่อง Apple มากกว่า Netflix เพราะมีรายการเหมือนช่องทีวีช่องนึงที่มีรายการหลาย ๆ รายการ เน้นไปทาง Original Content
  Card ก็ดีอย่างเดียวคือบัตรไทเทเนียมแบบ minimal จบ

 3. onthelock

  onthelock Post on March 28, 2019 at 8:03 am

  #1006388

  Samsung Pay บ้านเรายังไปไม่รอด จะจ่ายทีต้องอธิบายร้านค้ายาวเหยียด แถมบ้านเราเครื่องรูดบัตรแบบ NFC แทบจะไม่มี เรื่องบัตรเสมือนนี่จบไปสำหรับไทยแลนด์ 4.0 นะจ๊ะ

Leave a Reply

To Top