ก่อนหน้านี้ได้มีภาพเรนเดอร์มือถือ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro หลุดออกมาให้เราได้เห็นดีไซน์สุดล้ำแบบใหม่ที่แตกต่างจากมือถือ Pixel ปกติรุ่นก่อน ๆ มาก โดยในภาพชุดดังกล่าวได้มีภาพเซนเซอร์ Periscope สำหรับเอาไว้ซูมไกล ๆ โผล่มาด้วย ล่าสุดตอนนี้ได้มีภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ชัดกว่าเดิม พร้อมสเปคบางส่วนของ Pixel 6 Pro รุ่นพี่ใหญ่สุด หลุดออกมาให้เราได้เสพกันอีกรอบ

Play video

ภาพเรนเดอร์ Pixel 6 Pro ชุดใหม่มีต้นทางมาจาก OnLeaks ให้เราได้เห็นภาพตัวเครื่องแบบ 360 องศา คอนเฟิร์มดีไซน์แบบเดียวกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED แบบโค้งขนาด 6.67″ อาจใช้เป็นหน้าจอรีเฟรชเรทสูง มาพร้อมกล้องหน้าแบบเจาะรูตรงกลาง ขอบหน้าจอที่บางลง และเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ถัดมาด้านหลังเราจะเป็นโมดูลกล้องแบบยาว ๆ บรรจุกล้องจำนวน 3 ตัวประกอบไปด้วยกล้อง Wide, Ultra-Wide และกล้อง Telephoto แบบ Periscope ซึ่งหาก Google ใส่มาให้จริง ๆ ก็จะถือเป็นครั้งแรกของมือถือ Pixel ที่ใส่ฮาร์ดแวร์นี้เข้ามา สัดส่วนตัวเครื่องสามารถวัดได้ที 163.9 x 75.8 x 8.9 มิลลิเมตร (หนา 11.5 มิลลิเมตรถ้ารวมกล้อง)

Pixel 6 Pro จะมีลำโพงคู่สเตอริโอ รองรับฟีเจอร์ชาร์จไร้สาย อีกทั้งจากในเรนเดอร์เรายังเห็นได้ว่า Pixel 6 Pro มีการขยับเอาช่องใส่ซิมไปไว้ที่ขอบด้านซ้ายของตัวเครื่อง

สำหรับชิปเซ็ต หากอ้างอิงจากข้อมูลชุดก่อน ๆ ที่หลุดออกมา ก็จะได้ความว่า Pixel 6 และ Pixel 6 Pro อาจจะมาพร้อมกับชิป Whitechapel ที่ Google ได้จับมือร่วมกันพัฒนากับ Samsung อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ของทั้งวงการสมาร์ทโฟนและเซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งในส่วนนี้คาดว่าความแรงจะอยู่ที่ประมาณ Snapdragon ซีรีส์ 700 ของ Qualcomm นั่นเอง

อย่างไรก็ดี หากใครสังเกตจากข้อมูลที่หลุดมาในครั้งนี้ก็คือ Google ละทิ้งคำว่า XL มาใช้คำว่า Pro ในรุ่นใหญ่แทนซะแล้ว…

 

Source: Digit Via GSMArena