ช่วงนี้เริ่มมีข้อมูลของมือถือ Android พันธุ์แท้อย่าง Google Pixel 6 Series โผล่ออกมาเรื่อย ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชิป Whitechapel ที่ Google พัฒนากับ Samsung หรือจะเป็นการเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ออกมาเผยดีไซน์ใหม่แปลกตาฉีกแนวจากรุ่นที่ผ่าน ๆ มาแบบสิ้นเชิงเลยล่ะ

ภาพเรนเดอร์ของ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ที่หลุดออกมาคราวนี้ ได้มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่าง Jon Prosser แถมยังได้มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออีกคนอย่าง Max Weinbach มาช่วยยืนยันอีกเสียงว่า Pixel 6 และ Pixel 6 Pro จะมีดีไซน์ตามภาพที่หลุดออกมาจริง ๆ แต่ว่าสีตัวเครื่องจะไม่ใช่แบบนี้

จากภาพจะเห็นได้ว่า Pixel 6 ทั้ง 2 รุ่น มีดีไซน์ตัวเครื่องด้านหลังที่ฉีกแนวไปจาก Pixel รุ่นอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ด้วยโมดูลกล้องหลังที่พาดยาวจากขอบเครื่องด้านซ้ายไปสุดที่ด้านขวา แถมยังนูนออกมาจากตัวเครื่องเยอะเลยด้วย โดย Pixel 6 จะมีกล้องหลัง 2 ตัว + แฟลชวางอยู่บนโมดูลดังกล่าว ในขณะที่ Pixel 6 Pro จะเหนือกว่าด้วยกล้องหลัง 3 ตัว และแฟลชอีก 1 ดวง

สำหรับสีสันของตัวเครื่องตามภาพจะเห็นว่าด้านบนสุดเป็นสีส้ม ถัดลงมาที่โมดูลกล้องเป้นสีดำ และส่วนที่เหลือเป็นสีออกครีม ๆ ในรุ่น Pro และเป็นสีขาวในรุ่นธรรมดา ซึ่งอย่างที่บอกไปว่า Max Weinbach ออกมาเคลมว่าตัวจริงที่วางจำหน่ายจะไม่ได้ใช้สีแบบภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมา

หน้าจอของทั้งคู่เป็นแบบแบนราบ เจาะรูเอาไว้ด้านบนตรงกลางสำหรับวางกล้องเซลฟี่ และมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือฝังอยู่ใต้จอ

มีการคาดการณ์กันว่า Google อาจเปิดตัว Pixel 6 Series ในช่วงต้นเดือนตุลาคม 2021 ซึ่งอาจจะมีการเปิดตัว Pixel Watch ที่เคยมีข่าวหลุดข่าวลือออกมาตั้งแต่ช่วงปี 2018 – 2019 แล้วนั่นเองครับ

 

ที่มา : Jon Prosser (Twitter), Max Weinbach (Twitter), PhoneArena