fbpx
News

พบสิทธิบัตร Google เตรียมเปิดตัว Pixel Watch ท้าชน Apple Watch ในเร็วๆ นี้

ก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวว่า Google จะผลิต Smartwatch เป็นของตัวเอง แต่แล้วข่าวก็เงียบไป ล่าสุดก็มีข่าวลือเผยว่า Google Pixel Watch อาจจะเปิดตัวพร้อมๆ กับมือถือ รุ่นใหม่อย่าง Google Pixel 4 ในเร็วๆ นี้ และดูเหมือนว่านี่คงไม่ใช่แค่ข่าวลือเพราะมีภาพสิทธิบัตรของ Pixel Watch มายืนยันกันอีกด้วย

Google ได้ยื่นจดสิทธิบัตรของ Pixel Watch ไปตั้งแต่ ราวๆ ไตรมาสที่2 ของปี 2019 แต่เพิ่งมาถูกเปิดเผยเร็วๆ นี้โดย US Patent and Trademark Office (USPTO) ซึ่งนั่นก็หมายความว่า Google คงจะซุ่มพัฒนา Pixel Watch มาสักระยะหนึ่งแล้ว

จากภาพในสิทธิบัตรจะเห็นได้ว่าตัวเรือนนั้น จะมาในแบบเรือนกลมเหมือน Wear OS ทั่วไป แต่เน้นความโดดเด่นในเรื่องการเปลี่ยนสายได้อย่างรวดเร็ว โดยแบบแรก ในภาพ FIG 3A ใช้ใช้กลไกลในการถอดและใส่สายนาฬิกาออกจากตัวเครื่องด้วยการสไลด์ปุ่มบนสายนาฬิกาที่ม่มาให้ และในดีไซน์ดังกล่าวยังมีดีไซน์ย่อยๆ เพิ่มเติมอีก 3 แบบ

และรูปที่ 4C ก็เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ใช้แม่เหล็กเป็นกลไกลในการเชื่อมต่อตัอสายนาฬิกากับเครื่อง จะเห็นได้ว่าสามารถ ติด และถอดออกได้อย่างรวดเร็ว   ซึ่งหากย้อนกลับไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Google ได้ตกลงซื้อเทคโนโลยีพร้อมทีมงาน R&D ของ Fossil เป็นมูลค่าสูงถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งก็พอจะคาดเดาได้ว่า Pixel Watch จะมาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ ที่น่าสนใจ อาทิเช่น รองรับ Google Assistant รวมถึงได้รับการอัพเดทซอฟท์แวร์ ก่อนสมาร์ทวอซจากค่ายอื่นๆ อีกด้วย

Pixel Watch ถูกคาดการณ์ว่าจะมาเป็นคู่แข่งที่สำคัญของ Apple watch ที่ตอนนี้เป็นผู้นำทางด้านการตลาดอยู่ สำหรับใครที่รอ Pixel Watch กันอยู่ก็อดใจรอกันอีกสักนิดค่ะ

ที่มา 91mobiles

 

3 Comments

 1. so_ang

  so_ang Post on April 6, 2019 at 3:44 pm

  #1006719

  ขอราคาดีๆ แบตอึดๆ

  • Avatar

   pagapong13 Post on April 7, 2019 at 7:35 am

   #1006729

   แบตฯ อึด นี่ยากครับ ตัว OS เองก็กินไฟมหาโหดอยู่แล้ว
   .
   เอาง่ายๆ เลยครับ android watch ทุกตัวบนโลกนี่ยังไม่เห็นตัวไหนแบตฯ อยู่ได้เกิน 3 วันเลย (ถ้าปิดการเชื่อมต่อ ก็มีได้เห็นเกือบ5 วัน)

 2. Avatar

  newgen Post on April 7, 2019 at 8:55 am

  #1006730

  พอดีบอกว่าของตระกูล pixel นี่ขอผ่านเลย มือถือราคาสามหมื่นดีไซน์ออกมาเหมือนของเด็กเล่นสามสี่ร้อย. ดูจากรูปตัวต้นแบบด้านบนน่าจะออกมาไม่ต่างกันเท่าไหร่

Leave a Reply

To Top