เหลืออีกไม่กี่วัน ก็จะถึงงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของมือถือแอนดรอยด์พันธุ์แท้อย่าง Pixel 6 และ Pixel 6 Pro แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาต้องยอมรับตามตรงว่ามีข้อมูลของสมาร์ทโฟนซีรีส์ดังกล่าวหลุดออกมาเพียบ ทั้งจาก Google เอง หรือจาก Leaker ต่าง ๆ เอง ล่าสุดมีสเปคกล้องของ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro หลุดมาเพิ่มเติม รอบนี้ได้ Magic Eraser ฟีเจอร์ลบคนออกจากฉากหลังมาให้ในเครื่องเลย ไม่ต้องติดตั้งแอป (เสียเงิน) เสริม

เว็บไซต์ Carphone Warehouse ได้โพสต์ภาพที่คาดว่าเป็นภาพ Marketing Images ของ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro แสดงให้เห็นถึงความสามารถและประสิทธิภาพของกล้องสมาร์ทโฟนซีรีส์รุ่นดังกล่าว โดยอ้างอิงจากข้อมูลที่หลุดมา รอบนี้ Google ถือว่าเปลี่ยนแปลงอะไรหลาย ๆ อย่างจาก Pixel  รุ่นก่อน ๆ ไปเยอะมากในแง่ของการถ่ายภาพ

กล้อง 50MP รับแสงดีกว่าเดิม 150% เลนส์ Tele ซูม Optical 4x

จากข้อมูลเผยว่า Pixel 6 และ Pixel 6 Pro จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องตัวหลักความละเอียด 50MP ที่ Google เคลมว่า สามารถรับแสงได้มากกว่าเดิม 150% แถมยังมีการเปรียบเทียบไซส์เซ็นเซอร์กับเรือธงรุ่นก่อนหน้าอย่าง Pixel 5 อีกด้วย ซึ่งจากภาพคือ ใหญ่กว่าหลายเท่าตัวเลยทีเดียว โดยในทางทฤษฎีแล้ว ขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้น จะเข้ามาช่วยให้กล้องรับแสงดีขึ้น และถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้เนี๊ยบกว่าเดิม ส่วนกล้องที่เหลือจะเป็น Ultra-Wide ความละเอียด 12MP และ Telephoto ความละเอียด 48MP ซูม Optical ได้ 4x 

แต่น่าเสียดายที่ Optical Zoom 4x นั้น จะมีแค่เฉพาะบน Pixel 6 Pro เท่านั้น แถมนอกจากนั้น Pixel 6 รุ่นธรรมดาก็จะมีกล้องเซลฟี่ที่สเปคด้อยกว่ารุ่น Pro อีกด้วย โดยกล้องหน้าของ Pixel 6 Pro จะมีมุมกว้าง 94 องศา และถ่ายภาพแบบ RAW ได้

ฟีเจอร์ Magic Eraser ลบคนหรือสิ่งของต่าง ๆ จากพื้นหลังได้

รอบนี้ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro จะได้ฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า Magic Eraser ใส่มาให้ ลบสิ่งของหรือบุคคลพื้นหลังที่ไม่ต้องการให้ปรากฎอยู่ในภาพได้ แต่ทาง Google ก็ระบุเอาไว้ชัดเจนว่า Magic Eraser อาจจะใช้งานไม่ได้กับบางมุมหรือบางรูป

นอกจากนี้ ภาพที่หลุดมายังคอนเฟิร์ม Face Deblur ฟีเจอร์ที่จะเข้ามาช่วยประมวลผลภาพคนผิวสีต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น และ Motion Mode ฟีเจอร์ที่ทำให้การถ่ายภาพสนุกขึ้นกว่าเดิม อย่างในตัวอย่าง ถ่ายกับชิงช้า พื้นหลังชิงช้าจะยังคงเหมือนเคลื่อนไหวอยู่ ส่วนด้านหน้าก็โฟกัสวัตถุและคนได้แบบนิ่งและชัดเจน

Pixel 6 Series ยืนยันแล้ว เปิดตัว 19 ตุลาคมนี้

โดย Google จะนำ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ตุลาคมที่จะถึงนี้ อ้างอิงจากข่าวลือเห็นว่าจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 649 ยูโร (ประมาณ 25,900 บาท) สำหรับ Pixel 6 และ 899 ยูโร (ประมาณ 35,500 บาท) สำหรับ Pixel 6 Pro ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียงแค่สัปดาห์นิด ๆ เท่านั้น

 

ที่มา: 9to5google